Bí kíp – GỒNG GIỎI của TRADER

Chúng ta thường được nghe câu chuyện của những Trader thành công, rằng họ kiếm được rất nhiều tiền từ công việc đầy rủi ro này, vậy họ làm thế nào mà tài thế? Đầu họ nghĩ gì khi giao dịch và quan sát thị trường? Quá trình giao dịch của họ thế nào? Thói quen hằng ngày của họ ra sao? Họ làm những gì và không làm những gì? …

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ viết ra vài dòng, là những thứ bạn đã đọc quá nhiều từ internet, nhưng việc tiếp cận một vấn đề ở nhiều bài viết khác nhau, có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn và nhớ hơn. Nó như một dạng “mưa dầm thấm lâu” vậy.

Nhắc đến Trade, không ai không biết khái niệm GỒNG LỖ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gồng thì nên tránh xa hai sai lầm này:

  • Một là gồng với khối lượng lớn: Muốn lãi to nên nhiều trader giao dịch khối lượng lớn, việc này làm bạn mất ăn mất ngủ rất nhiều vì sự biến động nhỏ của thị trường thôi cũng có thể khiến bạn “cháy đen”.
  • Hai là gồng với quá nhiều lệnh: Trường hợp này nhiều trader đã từng trải qua, cơ hội giao dịch thì nhiều, nhưng cơ hội chất lượng thì lại ít. Tâm lý “bù qua sớt lại” thường khiến người trader dở khóc dở cười. Mọi người cũng hiểu giao dịch lệnh nào không đặt stoploss thì đa phần trader đó sẽ lỗ, hiếm khi có lời. Nếu có, cũng là do may mắn.

Thật ra bạn chỉ cần xác định mức độ dừng và điểm cắt lỗ trước khi thật sự vào lệnh. Khoản lỗ được tính toán trước sẽ giúp bạn có tâm lý tốt hơn.

Ví dụ: Bạn xác định trước mình chỉ mất tối đa bao nhiêu phần trăm cho tổng tài khoản nếu như lệnh này là thua lỗ, việc mất 30 triệu sẽ giúp bạn cảm thấy ít đau khổ hơn là mất 100 triệu khi bạn có 1 tỷ trong tài khoản.

Để tránh rơi vào tình trạng phải gồng lỗ thì bạn nên đặt stoploss cho mỗi giao dịch của mình. Tuy nhiên stoploss cần kinh nghiệm, không phải đặt bừa bãi là xong. Bạn cần xem lại các giao dịch mỗi ngày, và tốt nhất là nhật ký giao dịch cho riêng mình.

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GỒNG GIỎI CHÍNH LÀ GỒNG LÃI KHÔNG GỒNG LỖ.

Gồng lãi là một kỹ thuật rất hiệu quả nhưng lại không rộng rãi. Chỉ có 5% trader giỏi nhất áp dụng thành thục và thành công với kỹ thuật này.
Cảm giác GỒNG LÃI trái ngược hoàn toàn với GỒNG LỖ. Dễ thở và nhẹ nhàng hơn nhiều, nhưng để có thể thực hiện kỹ thuật này cần một kiến thức sâu hơn:

  • Kỹ năng phân biệt các khung thời gian: Đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất của một nhà đầu tư giỏi. Thị trường luôn luôn biến động, bạn sẽ thể kiếm được tiền lâu dài trên thị trường này. Vì giá bao giờ cũng chuyển động zic-zag, không bao giờ đi thẳng, nên để GỒNG LÃI bạn phải xác định được mục tiêu giá trong một khoản thời gian nhất định.
  • Lường trước những rủi ro có thể xảy ra: Trong quá trình giá đi lên, có thể nó sẽ không được tốt đẹp như bạn kỳ vọng, nguyên tắc là nếu giá đảo chiều, bạn phải chốt lệnh ngay. Những vùng có thể xảy ra rủi ro chính là các vùng Hỗ Trợ – Kháng Cự.
  • Rèn luyện một tầm nhìn dài: Thực ra đây là yếu tố về tầm nhìn nên đôi khi các con số về tài chính không thể hiện hết được. Bạn nên tìm một người, hay một đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ và họ sẽ hướng dẫn những điều tốt nhất cho bạn.
Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa GIA CÁT LỢI.
(Thành viên kinh doanh xuất sắc năm 2019)
Website : giacatloi.vn
Hotline : 096.1975.086
Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố HCM.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!