BẢN TIN TỔNG HỢP CÁC TIN TỨC QUAN TRỌNG- NÓNG 24/7

Nga: Giá lúa mỳ tại biển Đen tăng trước chính sách thuế xuất khẩu mới

Bờ Biển Ngà: lượng ca cao cập cảng ước tính đạt 1,165 triệu tấn tính đến 10/01

Rystad Energy: Sản lượng khí đốt tự nhiên toàn cầu giảm 3,6% trong năm 2020

Malaysia: MPOB dự kiến tồn kho dầu cọ cuối năm 2021 ở mức 2 triệu tấn

Vàng giảm khi đồng Đô la tăng giá, lợi tức trái phiếu ở mưc cao

© Reuters.

Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, sau khi giảm hơn 4% trong phiên trước đó, do đồng Đô la mạnh lên và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục duy trì ở mức cao.

Vàng tương lai đã giảm 0,26% ở mức 1.830,60 USD vào lúc 11:49 PM ET (4:49 AM GMT), giảm xuống dưới mốc 1.900 USD. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào thứ Hai.

Lợi tức trái phiếu kho bạc vẫn ổn định, sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 787.000 trong tuần trước, giảm so với 790.000 đơn của tuần trước nữa. Điều này làm tăng kỳ vọng về chi tiêu liên bang nhiều hơn để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Dữ liệu việc làm khác của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu cho thấy biên chế phi nông nghiệp của tháng 12 đã giảm 140.000 người, so với mức tăng 71.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức tăng 336.000 được thấy trong tháng 11. Tỷ lệ thất nghiệp cũng duy trì ổn định ở mức 6,7% do Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy người Mỹ cần được cứu trợ ngay lập tức và hành động ngay bây giờ sẽ giúp nền kinh tế. Ông đã cam kết đưa ra các đề xuất hỗ trợ tài chính hàng nghìn tỷ Đô la trong tuần tới để chống lại thiệt hại kinh tế của COVID-19.

Tại Washington D.C., Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang đề nghị Phó Tổng thống Mike Pence và nội các loại bỏ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khỏi nhiệm sở trước khi chuyển sang luận tội. Những lời kêu gọi luận tội Trump đang gia tăng sau khi ông kích động các cuộc bạo động của những người ủng hộ mình trên Đồi Capitol trong tuần trước.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu tại một hội nghị trực tuyến vào thứ Tư và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ tham gia một hội thảo trên web vào thứ Năm.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!