CÁC SẢN PHẨM TRONG NHÓM KIM LOẠI, KIM LOẠI QUÝ ĐỒNG LOẠT TĂNG GIÁ

Các nhà đầu tư tìm tới các mặt hàng kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn khi vương quốc Anh cho biết Brexit khó có thể tiến tới thỏa thuận, bất chấp sự lạc quan của liên minh châu Âu.

Bộ trưởng bộ nội các Anh Quốc Michael Gove cho biết khả năng các thỏa thuận thương mại với EU được thông qua là ở dưới mức 50%. Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán của liên minh châu Âu lại nói rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra một cách tích cực.

Bên cạnh đó đà tăng được hỗ trợ từ các gói cứu trợ tài chính tại Hoa Kỳ.

Giá vàng ngày 18.12: Nhảy vọt khi đồng USD vẫn suy yếu

Giá vàng sáng 18.12 tiếp tục tăng trên thị trường thế giới nhưng trong nước dậm chân tại chỗ.

Sáng nay (18.12), Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giữ nguyên giá vàng miếng là 55,05 – 55,55 triệu đồng/lượng như cuối ngày hôm trước. Chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC vẫn ở mức 500.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giữ nguyên giá mua vào là 54,95 triệu đồng/lượng nhưng tăng thêm 50.000 đồng ở chiều bán ra, lên 55,6 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá mua và bán của Doji hiện ở mức 650.000 đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu ngày đạt mức 1.885 USD/ounce, tăng gần 20 USD so với ngày hôm trước. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại của ngân hàng Vietcombank (HM:VCB), vàng thế giới tương đương 52,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới 2,9 triệu đồng/lượng. Thậm chí trước đó, vàng đã bật tăng sát mức 1.900 USD/ounce.

Kim loại quý tăng lên đỉnh 1 tháng khi đồng USD suy yếu do hy vọng về gói viện trợ kinh tế bổ sung và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0%. Gói kích thích kinh tế của Mỹ đang được kỳ vọng thông qua trước khi kết thúc năm 2020, đồng nghĩa lượng tiền mặt được bơm ra thị trường nhiều hơn. Điều đó sẽ gây sức ép cho đồng bạc xanh. Tương tự, với lãi suất gần như 0%, nguồn cung tiền từ Fed sẽ được duy trì ở mức cao cho đến khi kinh tế Mỹ có sự hồi phục ổn định. “Sự kết hợp của một gói kích thích kinh tế bổ sung cùng với việc mua thêm trái phiếu và tài sản từ Fed đã khiến giá vàng tăng cao”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định trên CNBC.

Những thông tin trên cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán khắp nơi tăng mạnh thời gian gần đây. Chốt phiên 17.12, các chỉ số chứng khoán tại Phố Wall đồng loạt đi lên. Chỉ số Dow Jones tăng 148,83 điểm, tương đương 0,49% lên 30.303,37 điểm và đây là mức cao nhất trong lịch sử của chỉ số này. Tương tự, chỉ số S&P 500 cộng thêm 0,58% lên 3.722,48 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,75% lên 12.764,75 điểm.

Print Friendly, PDF & Email

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dautuhan/hanghoaphaisinhdalat.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29
error: Content is protected !!