Vàng phiên Mỹ giảm 40USD khi gói kích thích của Mỹ lại gặp khó khăn

Sự trở lại đáng kinh ngạc của vàng từ mức thấp 1.700 USD đã bị chặn lại vào thứ Tư khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện một lần nữa phản đối một dự luật kích thích Covid-19.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York giảm 36,40 USD, tương đương gần 2%, ở mức 1.838,50 USD / ounce. Con số đó thấp hơn 40 USD so với mức đỉnh của phiên hôm thứ Ba là 1.879,75 USD – đánh dấu mức cao nhất trong ba tuần.

Vào lúc 2:34 PM ET, vàng giao ngay ở mức 1.834,90 USD, giảm 40 USD, tương đương 2,1% so với phiên trước. Các nhà phân tích biểu đồ cho biết mức giảm xuống dưới 1.835 USD có thể tạo xu hướng giảm đối với vàng, tạo ra áp lực giảm xuống dưới 1.820 USD.

Sunil Kumar Dixit tại SK Dixit Charting ở Kolkata, Ấn Độ cho biết: “Vàng có thể kiểm tra mức 1.818 trước khi sự hỗ trợ mạnh xuất hiện”.

Sự suy giảm của giá vàng xảy ra khi tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump cắt giảm trợ cấp thất nghiệp trong lời đề nghị mới nhất của ông về viện trợ Covid-19, ngay cả khi các nhà đàm phán của Đảng Cộng hòa, do Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell dẫn đầu, dường như đồng ý với nội dung bảo đảm trách nhiệm và viện trợ cho các tiểu bang, do đảng Dân chủ yêu cầu.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA của New York cho biết: “McConnell vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào đáng khích lệ đối với đảng Dân chủ”. “Nhà Trắng và nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa muốn hoàn thành một thỏa thuận, vì vậy có thể là vài ngày nữa, khi McConnell thay đổi.”

Chỉ vài ngày trước, vàng đang trỗi dậy từ một trong những đợt bán tháo mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Vàng đã mất khoảng 6% giá trị trong tháng 11, mức cao nhất trong một tháng kể từ năm 2016 và rơi vào khoảng 1.700 USD. Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư chủ yếu hướng vào thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác như dầu mỏ, khi lạc quan rằng vắc xin và các phương pháp điều trị sẽ sớm chấm dứt sự lây lan của coronavirus.

Quốc hội ban đầu đã thông qua vào tháng 3 Đạo luật về Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES), phân phát khoảng 3 nghìn tỷ Đô la cho người lao động và các doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ cho người dân. Tuy nhiên, trong vài tháng qua, đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã bế tắc về kế hoạch cứu trợ tiếp theo. Về cơ bản, 2 đảng tranh cãi về mức giá trị của gói kích thích.

Bế tắc cuối cùng đã bị phá vỡ vào tuần trước với dự luật cứu trợ trị giá 908 tỷ Đô la do một nhóm lưỡng đảng đề xuất.

Print Friendly, PDF & Email

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dautuhan/hanghoaphaisinhdalat.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29
error: Content is protected !!