2021: Làm gì để không lãng phí thêm một năm nữa trong cuộc đời?

Bài viết này được viết ra để dành tặng đến tất cả các bạn độc giả, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm định hướng cho một năm mới hoàn hảo hơn. Cùng nhau chào tạm biệt 2020 và sẵn sàng cho một 2021 hoành tráng hơn các bạn nhé!

Năm vừa qua quả là một năm đáng nhớ với tất cả mọi người. Khởi đầu là một kỳ nghỉ Tết “dài hơi”, nối tiếp là rất nhiều sự kiện, những mất mát, khó khăn thử thách, không chỉ riêng với Việt Nam mà với bất kỳ ai trên thế giới. Khó khăn nào rồi cũng qua đi, và tiếp đến là một khởi đầu mới, thử thách hơn và cơ hội nhiều hơn. 

Hãy cùng điểm qua những việc nên làm để sẵn sàng đón 2021 sau đây:

1. Có một thái độ nghiêm túc với mục tiêu bạn đề ra

Trong tiếng anh có từ “PENDING”, ý chỉ những việc đang còn dang dở, chưa được giải quyết. Nếu năm 2020 của bạn là một duỗi dài ngày nằm ở chế độ “PENDING” kia, thì 2021 sẽ là thời điểm phù hợp nhất để bạn bắt tay vào giải quyết.

Đã một năm trôi qua trong lãng phí rồi, nếu không bây giờ thì còn đợi tới bao giờ? Bạn cần phải thực sự nghiêm khắc hơn với bản thân mình để tránh tình trạng dậm chân tại chỗ.

NẾU KHÔNG XUẤT CHÚNG, THÌ PHẢI CỐ GẮNG MÀ THAY ĐỔI

TA CHỈ NGHÈO KHI THIẾU KIẾN THỨC, CHỨ KHÔNG BIẾN CHẤT KHI THIẾU KINH TẾ

2. Lên kế hoạch chi tiết cho mọi dự định

Kế hoạch sẽ mãi là ý tưởng nếu bạn không làm gì. Cho đến khi bạn nghiêm túc thực hiện, kế hoạch sẽ biến thành kết quả. 

Có một sự thật mà nhiều người không để ý: Nếu bạn cứ giữ mọi thứ ở trong đầu, bạn sẽ không bao giờ biết được khối lượng công việc nó nhiều tới mức nào đâu. 

Chính vì ý nghĩ này sẽ khiến bạn trì hoãn mọi thứ, bạn sẽ nghĩ mình còn nhiều thời gian.

Cách giải quyết thì cực kỳ đơn giản: Một quyển sổ, một cây bút và một giờ thật tập trung. Ngồi xuống và viết ra mọi thứ đi.

Bằng cách này, bạn sẽ có xu hướng tin vào những gì mình làm, tập trung hơn vào những việc cần làm hơn là chỉ nghĩ trong đầu, bạn nhé!

HÃY KHIẾN BẢN THÂN MÌNH TỐT HƠN DÙ CHỈ 1% MỖI NGÀY

3. Bước ra khỏi vùng an toàn đi nào!!!

Vùng an toàn là một khoảng do chính tâm lý chúng ta tạo ra. Bằng cách vượt qua nó, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới. 

Đừng quan trọng việc trải nghiệm đó sẽ xấu hay tốt, bởi mục đích của chúng ta là đi tìm một cột mốc đáng nhớ trong đời, và sống môt cuộc đời đầy ý nghĩa.

4. Để ý đến sức khỏe nhiều hơn

Xin được trích một câu khá hay được sưu tầm:

Những người nghĩ rằng họ không có thời gian để tập thể dục thì sớm muộn gì, họ cũng dành thời gian cho bệnh tật.

5. Sống trọn vẹn với khoảnh khắc hiện tại

Quá khứ là thứ để ta nhìn lại và trưởng thành hơn. Các bạn ơi, đừng đắm chìm vào những câu chuyện đã qua, hay mải lo nghĩ về những chuyện ngày mai khi nó còn chưa đến. 

Chìa khóa để đạt được hạnh phúc đơn giản lắm: Toàn tâm toàn ý cho hiện tại, bạn nhé!

CHÚC MỪNG NĂM MỚI- 2021 NĂM CỦA SỰ THÀNH CÔNG

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!