BẢN TIN NÔNG NGHIỆP HÀNG HÓA 11.11.20: Vàng tăng khi thị trường kì vọng về gói kích thích và lo ngại về dịch bệnh

VÀNG

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, giảm bớt mức lỗ so với phiên trước. Hy vọng về gói kích thích COVID-19 của Hoa Kỳ đã làm suy yếu đồng bạc xanh, đồng thời cũng đẩy thị trường đi lên.

Vàng tương lai nhích lên 0,03% ở mức 1,877 USD vào lúc 12:09 AM ET (4:09 AM GMT).

Khi đại dịch COVID-19 gia tăng ở Mỹ, hy vọng về một gói kích thích đáng kể đã thúc đẩy giá vàng. Các lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nói rằng sự trợ giúp của chính phủ là cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế vượt qua giai đoạn này. Các chương trình kích thích tài chính có xu hướng phá giá đồng USD và hỗ trợ kim loại quý.

Chỉ báo về sự chậm lại của Hoa Kỳ là dữ liệu việc làm mới nhất, với dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTs đạt 6,436 triệu, dưới mức dự báo 6,5 triệu.

Một số tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm California, đang áp dụng các biện pháp chống coronavirus mạnh hơn để đối phó với số lượng ca bệnh đang gia tăng nhanh chóng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ hiện có tổng cộng 10,2 triệu ca, 1/5 tổng số ca toàn cầu, với hơn 110.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Sau thông báo của Pfizer về vắc xin, các nhà đầu tư nhận ra rằng vẫn còn một chặng đường trước khi vắc xin đáp ứng tất cả các yêu cầu để được phát hành công khai. Thêm vào đó là các vấn đề hậu cần của việc phân phối hàng trăm triệu liều thuốc nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Giá vàng đã được thúc đẩy hơn nữa bởi tình hình chính trị của Hoa Kỳ. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ chối chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, với những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử. Điều này đang khiến thị trường nghi ngờ về sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ và tạo ra sự không chắc chắn trên thị trường toàn cầu, gây ra sự thúc đẩy đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong khi đó, các chủ ngân hàng trung ương bao gồm Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, sẽ phát biểu tại diễn đàn ECB trực tuyến “Các ngân hàng trung ương trong một thế giới đang chuyển mình” vào cuối ngày.

HÀNG HÓA NÔNG SẢN

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!