Phái sinh hàng hóa - Bảo hiểm nông sản trước những rủi ro khó lường

Phái sinh hàng hóa – Bảo hiểm nông sản trước những rủi ro khó lường

Phái sinh hàng hóa – An toàn với bảo hiểm giao dịch

Thị trường hàng hóa là thị trường biến động giá liên tục. Hàng hóa vật chất và hàng hóa phái sinh luôn tồn tại song hành với nhau.

Hàng hóa vật chất là hợp đồng giao dịch phái sinh chuyên biệt. Giá của hợp đồng giao dịch hàng hóa. Được thống nhất một mức giá thanh toán giữa các hợp đồng giao dịch hàng hóa nhập xuất khẩu.

Hàng hóa phái sinh là hàng hóa giúp người sản xuất chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao. Và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.

Nhà nhập khẩu lo ngại giá tăng, lo mua trước khi giá đang chuyển biến động thấp nhằm xuất khẩu có xu hướng bán ảo giá lên. Thị trường hàng hóa phái sinh sẽ bù lỗ hoặc lãi trên thị trường vật chất. Các nhà đầu tư luôn có bảo hiểm rủi ro hàng hóa cho chính họ. Thì lúc này lợi ích của bảo hiểm rủi ro trong giao dịch hàng hóa được bảo toàn. Chi phí cơ hội và chi phí giao dịch thấp, an toàn cho nhà đầu tư.

Bảo hiểm hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì?

Khái niệm về phái sinh hàng hóa không phải là mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người dân, doanh nghiệp vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu được kênh đầu tư đa lợi ích này.

Việc thực hiện mua bán một số lượng hàng hóa nhất định, với mức giá thỏa thuận, tại thời điểm giao kết hợp đồng, và thời gian giao hàng được xác định tại một thời điểm trong tương lai được hiểu là phái sinh hàng hóa.

Xem thêm: Phái sinh hàng hóa là gì?

Kênh phái sinh hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa nông sản trước những rủi ro khó lường

Kênh đầu tư đa lợi ích phái sinh hàng hóa có rất nhiều tính năng như mua bán sinh lời hai chiều, tỷ lệ ký quỹ thấp và thanh khoản cao. Ngoài ra, bảo hiểm giá mới chính là tính năng ưu việt nhất.

Hiện nay nông dân Việt Nam vẫn còn chạy theo giá sản phẩm, giá tiêu cao trồng tiêu-> thấy giá cà phê cao thì chặt tiêu trồng cà phê-> thấy giá cao su cao chặt cà phê trồng ca cao. Từ đó người nông dân không có được sự ổn định trong sản xuất cũng như đời sống khó nâng cao được.

Tuy nhiên, bảo hiểm hàng hóa đã giúp rất nhiều nông dân, doanh nghiệp tại các nước lớn như Anh, Mỹ, Nhật,… bằng cách hoạch định trước giá bán sản phẩm của mình trong tương lai từ đó tập trung sản xuất thật nhiều và đạt được năng suất cao.

bảo hiểm rủi ro hàng hóa

Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích của bảo hiểm hàng hóa:

  • Đối với người nông dân:

Ông A trồng lúa mì vào tháng 2 – thời điểm giá 20USD.

Tháng 8 – thời điểm thu hoạch giá lúa mì 10USD.

Vậy làm sao ông A có thể bán được lúa mì với giá 20USD ở tháng 2?

Bảo hiểm giá tại Gia Cát Lợi thông qua Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam sẽ giúp ông A thực hiện điều này. Là một hình thức giao dịch điện tử giúp ông A có thể bán trước lúa mì ở thời điểm tháng 2 hoặc bất kỳ thời điểm nào với giá mong muốn.

  • Đối với doanh nghiệp:

Doanh nghiệp mua 1 ngàn tấn cà phê và có 2 phương án:

+ Giữ lại: thì phải chiệu rất nhiều chi phí như kho, vận tải, mất mát, hoa hụt và cà phê giảm chất lượng.

+ Bán đi: thì rủi ro giá lên cao sẽ không có tiền trả cho những người nông dân gửi hàng.

Nhưng khi sử dụng công cụ phái sinh hàng hóa-> Họ bán 1 ngàn tấn với giá 35 triệu/tấn sẽ thu về 35 tỷ VNĐ. Sau đó họ dùng 10 tỷ để mua lại số cà phê đó trên sàn giao dịch hàng hóa đối ứng lại 1 ngàn tấn cà phê bằng (tỷ lệ ký quỹ).

Họ dùng 25 tỷ còn lại cho người nông dân vay ký gửi với lãi suất 1%/tháng. Vậy một tháng họ có lãi 250 triệu/tháng mà không cần làm gì.

Đây chính là thế mạnh của phái sinh hàng hóa, mà người nông dân và doanh nghiệp vẫn chưa hiểu được.

Khi hiểu được bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp cho người nông dân hoạch định được sản lượng và làm giàu như người nông dân ở các nước Anh, Mỹ, Nhật. Và giúp cho doanh nghiệp được bảo hiểm rủi ro khi xuất nhập khẩu hàng hóa.

Gia cát lợi bảo hiểm rủi ro hàng hóa

Để hiểu hơn về kênh đầu tư phái sinh hàng hóa đa lợi ích này, bạn hãy để lại thông tin bên dưới. Gia Cát Lợi sẽ gọi ngay để tư vấn, giúp bạn hiểu hơn về bảo hiểm phái sinh hàng hóa.

Công ty CP giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Thành viên kinh doanh xuất sắc của Sở giao dịch hàng hóa Việt Năm năm 2019.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!