Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh - Đầu tư tài chính thông minh

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh – Đầu tư tài chính thông minh

Giao dịch hàng hóa qua sàn được xem là một trong những đầu tư phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam thì hình thức giao dịch qua sàn hàng hóa mới được quan tâm trong những năm gần đây vì thế nhiều người chưa hiểu rõ. 

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa không phải là khái niệm mới tại Việt Nam. Gần 10 năm trước đây, hình thức giao dịch bằng hợp đồng tương lai đã được một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam triển khai. Khi đó, thông qua các nhà môi giới cho các doanh nghiệp trong nước đã được liên kết giao dịch hàng hóa tại các sàn hàng hóa lớn trên thế giới ở Newyork hay London…Việc tham gia giao dịch trên sàn hàng hóa giúp cho các doanh nghiệp xóa nhòa khoảng cách chênh lệch về giá được bán sản phẩm của mình với mức giá cao nhất tối ưu được lợi nhuận.

Sàn giao dịch hàng hóa ở Việt Nam ra đời như một định chế trung gian, một trung tâm giao dịch hàng hóa xuyên biên giới. Nó có chức năng liên thông và kết nối sàn hàng hóa của Việt Nam với các sàn giao dịch trên thế giới để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp mua bán trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn. 

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh ở Việt Nam hoạt động dưới sự điều hành của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (MVX). Hoạt động giao dịch được thực hiện qua các hợp đồng tương lai và hợp đồng có kỳ hạn. Đối tượng tham gia giao dịch có thể bảo hiểm rủi ro về giá cả sản phẩm. Hay các nhà đầu tư có thể mua bán hợp đồng tương lai kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá cả. 

Sàn giao dịch hàng hóa còn giúp tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh giúp đảm bảo sự hài hòa về lợi ích giao thương giữa các bên có liên quan. Từ bên sản xuất cho đến thương mại. Đồng thời thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển trong nước.

Sàn hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh chỉ với số vốn 50 triệu đồng 

Phái sinh hàng hóa là một kênh đầu tư tài chính thông minh cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ mới bắt đầu. Với số vốn 50 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu giao dịch hàng hóa phái sinh được rồi. 

Khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh các bạn sẽ giao dịch trực tiếp trên Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) do Bộ Công Thương quản lý. Mọi hoạt động đầu tư giao dịch được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng trên thế giới như: ICE, CBOT, TOCOM…Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam nắm vai trò trung gian liên kết giữa các nhà đầu tư giao dịch với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. 

Sàn giao dịch hàng hóa hoạt động từ 8 đến 18 tiếng mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian giao dịch tùy theo từng mặt hàng. Vì liên kết trực tiếp với các sàn quốc tế nên tính thanh khoản rất tốt. Nhà đầu tư sẽ giao dịch và chốt lời ngay trong ngày. 

So với các kênh đầu tư truyền thống khác, sàn giao dịch hàng hóa phái sinh có tỷ lệ ký quỹ vượt trội tối đa 1:30 tùy theo một số mặt hàng. Do đó, nhà đầu tư sẽ không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch. Nhà đầu tư có thể giao dịch  với hợp đồng nhỏ nhất bắt đầu từ 5 triệu đồng cho đến các hợp đồng lớn lên đến hàng tỷ đồng.  

Đầu tư hàng hóa phái sinh chỉ với số vốn 50 triệu đồng

Các mặt hàng nào được giao dịch hàng hóa phái sinh

Khi tham gia giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư sẽ có rất nhiều loại mặt hàng để lựa chọn giao dịch. Trên thị trường hàng hóa phái sinh hiện nay chia ra làm 4 loại hàng hóa phái sinh cơ bản:

  • Nông sản: đậu tương, đậu tương mini, lúa mì, lúa mì mini, dầu đậu tương, khô đậu tương, ngô mini, ngô
  • Năng lượng: dầu WTI, xăng pha chế, khí tự nhiên, dầu ít lưu huỳnh, dầu WTI mini, dầu Brent
  • Kim loại: bạch kim, bạc, quặng sắt, đồng
  • Nguyên liệu công nghiệp: cao su, ca cao, bông sợi, cà phê, đường

Nhiệm vụ của bạn là theo dõi biến động về giá cả của các loại mặt hàng này trên thị trường sau đó lựa chọn một loại hàng hóa để làm hợp đồng mua bán tiến hành giao dịch phái sinh. 

Các mặt hàng nào được giao dịch hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu an toàn?

Tại Việt Nam, giao dịch hàng hóa phái sinh vẫn còn khá mới lạ. Vì thế mà các nhà đầu tư nên tham khảo việc đầu tư hàng hóa phái sinh thông qua các công tư tư vấn. Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam sẽ là nơi để các nhà đầu tư yên tâm lựa chọn đầu tư hàng hóa phái sinh. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn và hỗ trợ khách hàng đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả. Hàng ngày nhân viên của chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng những bản tin tài chính, khuyến nghị đầu tư thu lợi nhuận để tham khảo và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp. 

Công ty Gia Cát Lợi

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sàn giao dịch hàng hóa phái sinh. Hãy liên hệ trực tiếp với số hotline của Gia Cát Lợi để được tư vấn chi tiết nhé!

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!