Suy Nghĩ Của Người Thành Công Và 10 Câu Chuyện Thức Tỉnh.

Mọi thành công trên đời đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong suy nghĩ của ai đó. Trong Blog Fususu lần này, hãy cho phép 10 suy nghĩ của người thành công sau đây thấm vào bộ não giúp bạn ngày càng thành công hơn, hãy cho phép 10 câu chuyện thức sau đây truyền cảm hứng giúp bạn vượt qua khó khăn nhé!

Suy nghĩ của người thành công #1 và câu chuyện về Waltmart

Bạn biết Walmart chứ? Cha đẻ của tập đoàn bán lẻ nổi tiếng này là Sam Walton, được lịch sử ghi nhận nằm trong top những người giàu nhất thế giới cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Mặc dù đã làm nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực kinh doanh thời đó, nhưng ít ai biết, Sam Walton đã khởi nghiệp chỉ với suy nghĩ của người thành công, và vài đồng xu lẻ trong túi.

Sam Walton sinh năm 1918, trong một gia đình nhà nông nghèo khó ở tiểu bang Oklahoma, vào giai đoạn Mỹ lâm vào đại khủng hoảng. Như nhiều gia đình khác, gia đình Sam đã bị ảnh hưởng nặng nề, nên để kiếm sống và trang trải học phí, từ năm lớp 7, Sam Walton đã phải làm rất nhiều nghề, từ nhân viên giao báo, bảo vệ, bồi bàn, cho tới công nhân tiệm giặt là tại thị trấn Bentonville, bang Arkansas.

Hằng ngày, chàng thanh niên Sam Walton 28 tuổi cùng 3 nhân viên khác, đem những món đồ được là ủi sạch sẽ trao tận tay cho từng khách hàng. Với suy nghĩ của người thành công, tất nhiên là anh không thể cam chịu số phận làm công thấp thỏm như vậy. Sau khi giao hàng và tiếp xúc với đủ loại khách hàng ở mọi nơi, Sam nhận ra một cơ hội kinh doanh. Lúc đó có hai tập đoàn khổng lồ là Kmart và Sears, sở hữu hầu hết hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Arkansas và nhiều bang lân cận, nhưng lại không hề xuất hiện ở các thị trấn hẻo lánh như Benton quê mình.

Năm 1962, với suy nghĩ của một người thành công, Sam đã dốc toàn bộ tài sản của mình 150 USD, thuê 8 công nhân và thành lập cửa hàng bán lẻ đầu tiên, lấy tên là Wal-Mart ngay tại Benton, quê ông. Không ai có thể ngờ, tới năm 1992, Sam đã sở hữu 1960 cửa hàng Walmart, tạo công ăn việc làm cho 380.000 công nhân, với doanh thu hàng năm trên dưới 50 tỷ USD. Sự thành công vượt bậc này là do Sam luôn tập trung vào nâng cao chất lượng, đem tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Suy nghĩ của người thành công #2 và câu chuyện bác nông dân với vị học giả

Một học giả sau khi du lịch vòng quanh thế giới, ông cho rằng mình đã học được tất cả mọi tri thức trên đời. Lúc về tới làng và thấy một bác nông dân đang nhặt củi dưới chân núi, ông muốn khoe ngay kiến thức của mình.

Ông tiến tới và vỗ vai bác nông dân. “Chào bác nông dân khốn khổ. Sau nhiều năm bôn ba thiên hạ, ta đã học được đủ tri thức trên đời.”

“Tốt,” bác nông dân đáp có một chữ, rồi tiếp tục công việc.

Thấy bác ta thờ ơ mình, vị học giả bực lắm. Ông nói, “Thế này đi, nếu bác hỏi tôi một mà tôi không trả lời nổi, tôi sẽ trả bác 100 ngàn. Ngược lại, khi tôi hỏi bác một câu mà bác không trả lời được, thì chỉ mất 10 ngàn thôi.”

Khi đó bác nông dân mới ngẩng đầu lên. “Vậy cũng được.”

“Tôi chấp bác đi trước,” vị học giả cười khẩy. “Bác hãy hỏi trước đi.”

Bác nông dân chỉ tay lên núi và nói. “Con gì lên núi bằng 4 chân, còn xuống núi bằng 2 chân?”

Vị học giả suy nghĩ hồi lâu mà không tìm ra câu trả lời. Cuối cùng ông phải móc ra 100 ngàn, rồi nói. “Tôi đã đi khắp năm châu bốn bể, mà chưa thấy con gì như vậy. Tiền của bác đây. Đó là con gì vậy bác?”

Bác nông dân cầm lấy 90 ngàn, rồi trả lại cho vị học giả 10 ngàn, và nói. “Rất tiếc, tôi cũng không biết.”

Vị học giả lúc này sực tỉnh, ông cầm lấy 10 ngàn, chào tạm biệt bác nông dân. Sau này, nhờ suy nghĩ của người thành công, với tinh thần khiêm tốn và chịu khó học hỏi, ông đã trở thành một giáo sư vĩ đại, và trong lòng vẫn nhớ mãi bài học chỉ mất 90 ngàn, mà đáng giá cả một gia tài, từ bác nông dân ngày xưa.

Suy nghĩ của người thành công #3 và câu chuyện cuộc đời Mr. Bean

Bạn biết Mr. Bean chứ? Có thể bạn và rất nhiều người đã từng cười hả hê khi xem các thước phim của danh hài này, song ít người biết về câu chuyện cuộc đời thật của ông, cũng như suy nghĩ của người thành công thú vị, mà ông sở hữu.

Mr. Bean tên thật là Rowan Sebastian Atkinson, sinh năm 1955 tại Durham, Anh. Vốn ít nói, trầm tính, lại sở hữu dáng hình nhỏ bé và mắc tật nói lắp, Rowan đã trở thành “nguồn cảm hứng vô tận” để bạn bè trêu trọc. Những năm tháng học tiểu học của Rowan đã trở thành ác mộng, khi ông thường xuyên “được chọn” làm nạn nhân cho những tay bắt nạt “chuyên nghiệp” ở trường. Tuy nhiên, với suy nghĩ của người thành công, Rowan không tập trung vào việc đó, mà dành hết thời gian cho học hành. Ông đã khiến “đội quân bắt nạt” phải xấu hổ bởi thành tích học dẫn đầu của mình.

Sau này, Rowan theo học thạc sĩ kĩ thuật điện tại The Queen’s College ở Oxford, và tham gia đội hài kịch. Ông nhận được lời nhận xét, “Tóc xoăn vụng về, có vẻ có nhiều ý tưởng nhưng lại không thể thốt lên lời.” Dù nói lắp, nhưng mỗi khi vào vai trên sân khấu, Rowan lại nói năng vô cùng lưu loát. Tuy thế, ông vẫn liên tục bị từ chối đóng phim do ngoại hình bé nhỏ, kì dị. Mặc cho bao lần bị từ chối, Rowan vẫn can đảm tiến lên với suy nghĩ của người thành công, với niềm tin mãnh liệt vào bản thân.

Với suy nghĩ của người thành công, Rowan Atkinson bắt đầu từ những vở kịch nhỏ, và dần xây dựng tên tuổi của mình. Năm 1979, ông đã đạt thành công rực rỡ khi làm cố vấn cho một chương trình ”Canned Laughter” trên ITV có tên, sau đó là ”Not the Nine O’Clock News”. Nhưng sự nghiệp của ông thực sự thăng hoa với series “The Black Adder”, được chiếu trên BBC. Bộ phim kể lại hành trình của hoàng tử Edmund thời Trung cổ nước Anh, đã làm cho công chúng thân quen hơn với khuôn mặt của Atkinson.

Những năm 80, Rowan đã tìm thấy sự khác biệt khi vào vai Mr. Bean, một công dân Anh bình thường, với tính cách hơi bất thường, và có nhiều nét giống với một Charlie Chaplin hiện đại. Ngày 1/1/1990, Series phim hài Mr. Bean lên sóng, và Mr. Bean nhanh chóng trở thành nhân vật hài hước được yêu thích nhất nước Anh. Sau này Mr. Bean được chuyển thành hoạt hình, truyện tranh, thậm chí phiên bản màn ảnh rộng đã nhận được các nhiều thưởng quốc tế, gồm giải Hoa hồng Vàng (Rose d’Or) và Emmy.

Rowan Atkinson được ghi nhận là một trong những diễn viên có ảnh hưởng lớn tới thể loại hài không lời của Anh Quốc. Nhờ cách diễn xuất tự nhiên, và khả năng tạo tiếng cười độc đáo cùng gương mặt hóm hỉnh có một không hai, ông được thời báo The Observer bình chọn là một trong 50 diễn viên hài kịch xuất sắc nhất Anh Quốc.

Suy nghĩ của người thành công #4 và câu chuyện hay về Columbus

Sau khi phát hiện ra châu Mỹ, nhiều người nghĩ Columbus chẳng qua chỉ gặp may. Tại một bữa tiệc đông người, một nhà quý tộc muốn “chơi khó” Columbus, nên đã “đá xoáy” ông.

“Kính thưa Columbus. Thật ra nước Mỹ đã vốn ở ngay đó rồi, và ngài chỉ tình cờ bước lên đó thôi. Nếu chúng tôi đi, chúng tôi nhất định cũng sẽ tìm thấy thôi.”

Cả đám đông cười rộ lên, nhiều người gật gù tán thưởng. Columbus không hề lúng túng, ông cầm một quả trứng trên bàn, và dõng dạc tuyên bố.

Columbus

“Thưa quý vị. Đây là một quả trứng luộc. Nếu bất cứ ai ở đây có thể đặt được nó đứng thẳng trên mặt bàn, tôi sẽ chấp nhận rằng lời nói của quý ngài vừa rồi là đúng.”

Mọi người ai cũng háo hức thử, nhưng lần lượt đều thất bại, khi đặt thẳng đứng, quả trứng đều bị đổ ngay.

Khi tất cả đã đều bó tay và thách ông làm được. Với suy nghĩ của một người thành công, Columbus chỉ mỉm cười. Rồi trước sự chứng kiến của các nhà quý tộc, ông cầm quả trứng lên, và gõ cho một đầu nó móp lại, rồi nhẹ nhàng đặt xuống bàn. Quả trứng đứng thẳng mà không hề nhúc nhích.

Khi cả đám đông há hốc mồm. Columbus nói, “Đúng vậy, đơn giản thế thôi. Việc phát hiện ra châu Mỹ cũng như làm cho quả trứng đứng thẳng trên bàn. Nó không khó, nhưng xin hỏi các vị, trước khi tôi làm được, đã có ai làm được?”

Suy nghĩ của người thành công #5 và câu chuyện cuộc đời Oprah Winfrey

Lớn lên tại một vùng quê nghèo ở Mỹ, vì gia đình quá khó khăn, Oprah Winfrey được gửi đến sống với bà ngoại từ khi còn rất nhỏ. Tuổi thơ Oprah chứa đầy đầy tủi nhục và đau đớn: 9 tuổi bị làm dụng tình dục, 14 tuổi mang thai và mất đi đứa con đầu lòng, chưa kể là phải vào trại giáo dưỡng dành cho vị thành niên…

Sau mọi chuyện, ai cũng nghĩ Oprah sẽ trượt dài trên con đường nghèo đói, thậm chí khi nghĩ đến điều gì tốt đẹp nhất có thể xảy ra cho Oprah, bà ngoại cô chỉ dám mơ rằng, một ngày nào đó, Oprah sẽ trở thành người hầu cho một gia đình tử tế, và được đối xử như một con người. Bà nói với Oprah rằng, ”Con hãy nhìn và học hỏi ta, mai này con cũng sẽ làm những công việc tương tự.”

Thế nhưng, với suy nghĩ của người thành công, Oprah không muốn trở thành người hầu. Mỗi lần nhìn thấy đôi môi của bà ngoại tím lại khi đứng phơi đồ ở sân sau hút gió, Oprah tự nhủ, “Mình có thể làm được nhiều hơn thế, ngoài kia vẫn có những điều vĩ đại đang chờ mình.” Và đó là điều mà Oprah luôn tin tưởng trong những tháng ngày tăm tối của số phận, bà luôn muốn chạm tay tới thành công, nhưng làm thế nào thì bà không rõ.

Sau nhiều năm nỗ lực với suy nghĩ của người thành công, Oprah Winfrey đã trở thành người phụ nữ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú trên tạp chí Forbes, với website Oprah.com hơn 70 triệu lượt người xem mỗi tháng, và kênh truyền hình The Oprah Winfrey Show với số lượng người xem cao nhất nước Mỹ, bà được mệnh danh là “nữ hoàng truyền hình”, và được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Oprah khẳng định, mỗi người cần phải lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, và hướng tới những suy nghĩ của người thành công, chứ đừng để bị xao nhãng bởi những suy nghĩ tiêu cực của người khác.

Suy nghĩ của người thành công #6 và câu chuyện một người nghèo khổ

Chuyện kể về một người nghèo khổ. Do ăn ở hiền lành nên có một người giàu muốn giúp đỡ anh. Khi thấy nhà có mảnh đất hoang vu ngay cạnh, với suy nghĩ của người thành công là luôn giúp đỡ người khác, người giàu tặng anh ta một con bò, chúc anh khai hoang tốt, đợi xuân đến gieo hạt, sang mùa thu là có thể thoát nghèo.

Người nghèo cảm thấy rất phấn chấn. Nhưng chỉ sau vài ngày, bình thường kiếm cơm ăn đã khó, nay phải lo cho bò ăn cỏ, anh ta cảm thấy nản. Người nghèo nghĩ, “Bán con bò này sẽ mua được vài con dê. Thịt một con để ăn trước, rồi nuôi mấy con còn lại cho lớn, sinh con rồi bán tiếp. Chắc sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.”

Nghĩ sao làm vậy. Người nghèo tiến hành theo kế hoạch. Sau khi ăn hết một con dê, những con dê còn lại không lớn nhanh như anh nghĩ, thậm chí rất chậm sinh co. Cuộc sống lại gặp khó khăn, người nghèo không thể nhịn được, đành thịt tiếp một con dê khác để ăn.

Sau đó anh nghĩ, “Tiếp tục như vậy khó quá, giờ thà bán dê đi, sẽ mua được rất nhiều gà. Gà đẻ trứng rất nhanh, lập tức đem bán được, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.”

Nghĩ sao làm vậy. Người nghèo lại tiến hành theo kế hoạch. Nhưng rồi cũng không có gì thay đổi. Gặp khó khăn, anh lại thịt gà để ăn, cuối cùng chỉ còn lại một con.

Giấc mơ đổi đời của người nghèo đã sụp đổ hoàn toàn. Anh thất vọng thốt lên, ”Làm giàu thật khó, thà đem con gà còn lại đi bán, mua bình rượu uống no nê, không suy nghĩ còn hơn!”

Mua xuân tới, người giàu khi xưa hào hứng mang tới mang hạt giống cho người nghèo để tiếp tục kế hoạch làm giàu ban đầu. Khi nhìn thấy anh này đang uống rượu, ăn cơm dưa muối, bò thì không còn, đất vẫn hoang vu như ngày nào. Người giàu thất vọng quay đi, còn nghèo vẫn tiếp tục nghèo, do không có suy nghĩ của người thành công.

Suy nghĩ của người thành công #7 và câu chuyện về vị tướng Trương Quang Thịnh

Sử sách ghi rằng, năm Đại Đường thứ 13, biên giới Đại Đường bị xâm lược bởi khoảng 5 ngàn người Hồi Hột. Trương Quang Thịnh, thứ sử Đại Châu lúc bấy giờ, đã phụng mệnh vua, dẫn 2 vạn tinh binh nghênh chiến. Mặc dù binh lực gấp 4 lần phía địch, nhưng ngay trong trận chiến đầu tiên, ông đã thất bại.

Điều này khiến rất nhiều thuộc hạ của Trương Quang Thịnh cảm thấy không phục, và nôn nóng yêu cầu đánh tiếp. Tuy nhiên, ông đã đưa ra một quyết định khiến mọi người kinh ngạc: ”Không đánh!”

“Thưa ngài,” một vị tướng gạn hỏi. ”Quân ta nhiều hơn địch, hơn nữa lại có ưu thế sân nhà, đánh tiếp sẽ thắng, vì sao lại không đánh tiếp?”

Trương Quang Thịnh trầm tĩnh đáp. ”Chúng ta có thiên thời địa lợi, binh lực cũng hơn, nhưng trận đầu đã bại. Có thể nguyên nhân là ta đã không giỏi bằng tướng lĩnh của đối phương, không phát huy hết sức mạnh binh lính. Ta cần phải nhìn lại bản thân, tìm ra sai sót mà sửa, vậy mới cầm chắc chiến thắng.”

Quả là suy nghĩ của người thành công. Trương Quang Thịnh đã nhận trách nhiệm 100% về mình, ông không đổ vấy trách nhiệm bại trận cho bất cứ tướng sĩ hay binh lính nào. Điều này đã lay động con tim của toàn bộ tướng sỹ, giúp họ thức tỉnh, nhìn nhận lại sự việc.

Không vì bại trận mà nóng nảy, không vì ham thắng mà xuất quân. Tố chất tuyệt vời của vị tướng lĩnh này đã khiến bách tính rung động, và hỗ trợ ông hết mình. Sau đó dưới sự chỉ huy của ông, tinh thần tướng sỹ tích cực, và bách tính đồng lòng, Trương Quang Định cuối cùng đã đánh bại quân Hồi Hột.

Suy nghĩ của người thành công #8 và câu chuyện về hai người đào giếng

Chuyện kể về thời xa xưa, có hai chú đi đào giếng. Một chú rất thông minh và có hiểu biết về địa chất, lúc chọn địa điểm chú này đã nghiên cứu kỹ, và tìm ra một nơi dễ đào ra nước. Còn chú kia không biết gì về địa chất, nên đã chọn bừa một nơi và cắm đầu đào.

Chú này thấy vậy, bèn cười thầm và nói với chú kia. “Này, cá cược không?”

“Cá gì?” chú kia hỏi.

“Chúng ta sẽ thi đấu. Ai đào ra nước trước thì thắng, và được mời một chầu ở quán rượu ngon nhất. Dám không?”

Chú kia nghĩ cá cược này sẽ tạo động lực tốt cho việc đào giếng nên đồng ý ngay.

Sau đó, chú này tự cho là phần thắng đã nằm trong tay, nên thong thả vừa đào vừa chơi, một ngày đào hai ngày nghỉ. Còn chú kia kiên trì đào không ngừng nghỉ, vượt xa độ sâu mà chú này đã đào mà chưa thấy nước.

Khi thấy chú kia như vậy, chú này chế giễu. “Này, đừng cố công nữa. Với vùng đất đó, anh vĩnh viễn đào cũng không ra nước đâu.”

Chú kia nghe thế cũng mặc kệ, tiếp tục hì hục đào ngày đào đêm.

Còn chú này sau một thời gian đào không thấy nước, bắt đầu tự nghi ngờ với lựa chọn của mình. “Sao mãi không thấy nhỉ? Hay là đổi sang một nơi cạn hơn vậy.” Thế là chú này nghiên cứu và tìm ra một nơi dễ ra nước hơn chỗ ban đầu. “Lần này chắc chắn thành công.”

Song vài ngày sau khi đào, chú này lại nghi ngờ, “Sao vẫn chưa có nước? Mình nhầm rồi à?” Thế là chú này quyết định đổi sang nơi khác. Cứ thế, chú này đào hết chỗ này tới chỗ khác, vẫn không ra nước.

Còn chú kia, tuy không hiểu rõ về địa chất, song với suy nghĩ của người thành công, chú chỉ đào một chỗ duy nhất, song chú đã vượt qua tất cả độ sâu mà chú này đào tới. Kết quả cuối cùng, chúa kia đã đào trúng mạch nước ngầm, ở rất sâu trong lòng đất.

Suy nghĩ của người thành công #9 và câu chuyện cuộc đời Walt Disney

Tuổi thơ của Walt Disney gắn liền với niềm đam mê lớn nhất của cuộc đời ông: Vẽ vời. Ông có thể nhớ tất cả những kỷ niệm của ông bằng nét vẽ. Ông vẽ bằng tất cả vật liệu mà ông có thể kiếm được từ những mẫu than đá, hoặc có khi là trên… giấy vệ sinh. Khi tới 7 tuổi, Walt Disney đã có thể kiếm tiền từ niềm đam mê vẽ vời của mình.

Công ty đầu tiên Disney mở là Iwerks-Disney Commercial Artists, cùng với Ubbe Iwerks, một người vẽ tranh biếm họa. Tuy nhiên, ước mơ của ông đã bị thử thách từ những ngày đầu tiên: hầu như không có khách hàng. Sau đó, cả hai chuyển tới Kansas để làm việc. 2 năm sau, Disney cảm thấy không hài lòng với công việc, ông quyết định thành lập hãng phim Laugh-O-Gram, thế nhưng vào năm 1923, ông đã bị phá sản.

Tuy thế, với suy nghĩ của người thành công, lòng đam mê hoạt hình vẫn cháy trong con người ông. Disney quyết định mua vé đi Los Angeles, California, và thành lập xưởng phim Disney Brothers và được hãng Universal Pictures ủy quyền, ông đã tạo ra loạt phim nổi tiếng The Mouse.

Sau đó, do một tranh cãi, mà Disney mất hết quyền hành cũng như đội ngũ nhân viên của mình, song ông vẫn không từ bỏ ước mơ. Sau những nỗ lực miệt mài của ông, nhân vật chuột Micky đã ra đời, và xuất hiện lần đầu tiên ở Steamboat Willie – vở hoạt hình khớp âm thanh đầu tiên trên thế giới.

Chuột Mickey đã mang Disney đến với giải thưởng Hàn Lâm vào năm 1932. Sau đó là vịt Donald, Goofy và Bạch Tuyết và bảy chú lùn đã khẳng định tên tuổi của Walt Disney trong làng phim hoạt hình. Chưa hết, Walt Disney quyết định tạo ra một khu vườn cổ tích có thật: Disneyland vào năm 1995, sau đó đã trở thành thiên đường cho cả trẻ em và người lớn.

Walt Disney khởi đầu sự nghiệp mà chẳng có gì hứa hẹn về sự thành  công vang dội. Hầu hết các công ty ông tạo ra đều phá sản, các phim của ông thì bị nhà sản xuất phim lấy hết quyền tác giả, nguồn tài chính thì hạn hẹp. Tuy thế, với suy nghĩ của người thành công, với niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm, ông đã chiến đấu kiên cường để tới thành công.

Suy nghĩ của người thành công #10 và câu chuyện cảm hứng về

Ai cũng biết tới hãng Starbucks nổi tiếng, song ít người biết câu chuyện đằng sau của Howard Schultz, vị CEO tài ba, đã từng suýt phải từ bỏ ước mơ.

Từ nhỏ, Howard Schultz đã phải bôn ba kiếm sống, trải qua rất nhiều công việc, thậm chí phải bán máu để trang trải cuộc sống. Khi tìm ra niềm đam mê cà phê mãnh liệt, với suy nghĩ của người thành công, ông đã dành trọn hết thời gian để theo đuổi ước mơ.

Song đời không như mơ. Lúc đó, bà Sheri Schultz, vợ ông, dù đang mang bầu tháng thứ 7, vẫn bất đắc dĩ phải đi lao động vất vả. Trước hoàn cảnh đó, bố vợ của Howard đã gặp riêng ông để trò chuyện. ”Ta nghĩ đã đến lúc con phải từ bỏ sở thích cà phê và tìm cho mình một công việc tử tế rồi đó”.

Howard đã bật khóc, những gì bố vợ nói khiến ông thực sự bối rối, ông nghĩ có lẽ bố nói đúng, và mình phải từ bỏ ước mơ. Tuy nhiên, khi chia sẻ với vợ dự định của mình, mọi sự đã không như dự kiến. “Này anh,” bà Sheri nói. “Chúng ta đang cùng nhau theo đuổi giấc mơ của anh. Chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, và tiếp tục kiên trì làm điều đó”.

Lần đầu tiên Howard biết tới Starbucks là ở Hammarplast. Khi đó, Starbucks mới chỉ có một vài cửa hàng và chủ yếu bán cà phê tự pha tại nhà. Trải qua một năm làm việc và minh chứng năng lực, Schultz đã được Baldwin, một trong 3 nhà sáng lập Starbucks, thuê vào làm giám đốc phụ trách bán lẻ và tiếp thị.

Với sự kiên trì và suy nghĩ của người thành công, Howard đã đưa thương hiệu Starbucks ra toàn cầu. Thời điểm năm 1992, công ty mới chỉ có 165 cửa hàng, tới hiện tại Starbucks đã sở hữu hơn 30.000 cửa hàng trên toàn thế giới, đem lại nguồn doanh thu khổng lồ, và biến Howard trở thành một trong những tỉ phú tay trắng làm nên, truyền cảm hứng nhất thế giới.

Nói chung, những câu nói, những câu chuyện hay có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn ghi nhớ các bài học giá trị ấy, tôi đã dành nhiều năm để thiết kế ra hòm kho báu độc đáo với hàng trăm câu nói hay. Đồng thời, khi mở sách của Fususu, bạn cũng sẽ tìm thấy những câu chuyện cảm hứng, giúp bạn dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống để thành công hơn, hạnh phúc hơn.

Print Friendly, PDF & Email
error: Content is protected !!