TỔNG HỢP TIN TỨC TÀI CHÍNH 29.12.2020

QUỐC HỘI HOA KỲ CHUẨN BỊ BỎ PHIẾU VỀ KHOẢN CỨU TRỢ CAO HƠN

CHÍNH QUYỀN TRUMP CỦNG CỐ CÁC LỆNH CẤM ĐẦU TƯ VÀO TRUNG QUỐC

Trong ngày hôm qua, chính quyền của Donal Trump đã củng cố một lệnh hành pháp cấm các nhà đầu tư Hoa Kỳ mua chứng khoán của các công ty bị cáo buộc là do quân đội Trung Quốc kiểm soát.

Bộ tài chính đã công bố rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với nhà đầu tư trong các quỹ ETFs và Index fund củng như các công ty con của các công ty sỡ hữu bởi quân đội Trung Quốc. Kể từ tháng 11, một số quỹ nêu trên đã loại bỏ các công ty được chỉ định khỏi danh mục đầu tư.

Tính đến nay, đã có 35 công ty nằm trong danh sách cấm giao dịch, trong đó có công ty dầu khí CNOOC và nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc.

Mỹ: Người dân có thể bắt đầu nhận tiền hỗ trợ trong tuần này

Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến sẽ gửi séc kích thích trị giá 600 Đô la đầu tiên cho các cá nhân và hộ gia đình Hoa Kỳ sớm nhất là trong tuần này, như kế hoạch trước đó, một quan chức Bộ Tài chính cấp cao cho biết hôm thứ Hai.

Bộ Tài chính cũng sẽ gửi các khoản thanh toán bổ sung cho những người đã được phát hành séc nếu Quốc hội tăng số tiền như Tổng thống Donald Trump yêu cầu. Vào Chủ nhật, Trump đã ký một gói viện trợ đại dịch và chi tiêu chính phủ trị giá 2,3 nghìn tỷ Đô la, sau khi đe dọa không ký, trừ khi các nhà lập pháp đồng ý tăng khoản thanh toán lên 2.000 Đô la.

Vàng giảm trong phiên Mỹ sau khi Trump ký luật kích thích

Giá vàng trong phiên Mỹ đã giảm hôm thứ Hai, sau khi chạm mức trên 1.900 USD / ounce lần đầu tiên trong gần một tuần, khi Tổng thống Donald Trump ký thỏa thuận cứu trợ tài chính của Mỹ.

Trump, người sẽ rời nhiệm sở trong khoảng ba tuần nữa, đã gây choáng váng cho thị trường khi ông tuyên bố vào thứ Năm rằng ông sẽ không ký dự luật cứu trợ đại dịch 900 tỷ Đô la đã được Quốc hội thông qua và dự luật tài trợ của chính phủ đi kèm là 1,4 nghìn tỷ Đô la trừ khi các nhà lập pháp đồng ý tăng hỗ trợ cá nhân từ 600 Đô la cho những người Mỹ đang gặp khó khăn lên lên 2.000 Đô la. Trong khi động cơ của tổng thống có vẻ đáng nghi ngờ vì ông đã không tham gia nhiều tuần vào các cuộc đàm phán để cứu trợ Covid, các đảng viên Đảng Dân chủ đã ủng hộ ông về vấn đề này trong một sự thống nhất hiếm hoi.

Trump đã đảo ngược lập trường của mình bất ngờ vào Chủ nhật và ký vào dự luật, nói rằng ông đã khiến các đảng viên Cộng hòa đồng ý gửi séc thanh toán riêng cho người Mỹ để bù đắp khoản thanh toán 2.000 Đô la. Điều đó đã đưa giá vàng tương lai nhanh chóng lên trên 1.900 USD / ounce trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, kích hoạt các giao dịch chốt lời khiến thị trường có thời điểm xuống dưới 1.875 USD.

Với việc các đảng viên Cộng hòa giữ im lặng trong giờ giao dịch hôm thứ Hai tại New York về khả năng có séc thanh toán lớn hơn cho người dân, vàng tiếp tục giao dịch ở mức thấp hơn của phạm vi trong ngày, nằm trong vùng tiêu cực.

Vào cuối phiên giao dịch chính thức của ngày thứ Hai, giá vàng tương lai của Hoa Kỳ, cho giao tháng 2, trên sàn Comex của New York đã giảm 2,80 USD, tương đương 0,1% ở mức 1.880,40 USD. Mức cao nhất trong phiên là 1.904,05 USD trong khi mức thấp là 1.874,05 USD.

Giá vàng giao ngay, ở mức 1.877,83 USD vào lúc 2:07 PM ET (19:07 GMT), giảm 1,55 USD, tương đương 0,1% trong ngày.

Vàng có thể vẫn biến động cho đến khi diễn ra cuộc đua tranh cử tại Thượng viện vào tháng Giêng tại Georgia, điều này có thể xác định liệu tổng thống sắp tới của Đảng Dân chủ Joe Biden có được quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội hay không.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho biết, hàng nghìn tỷ Đô la mở rộng tiền tệ trong năm nay để cứu trợ Covid-19 sẽ giữ cho vàng được hỗ trợ về cơ bản.

“Vàng đang đi tàu lượn siêu tốc, nhưng cơ sở đối với nhiều người mua vàng là sự gia tăng 14 nghìn tỷ Đô la đối với nguồn cung tiền toàn cầu – một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng mặc dù lợi suất tăng trở lại, chúng ta sẽ vẫn ở trong môi trường lãi suất thấp trong nhiều năm tới”, Ed Moya của OANDA, nói.

Vàng đã cố gắng để vượt lên trên 1.900 USD/ounce nhưng gặp lực bán đã quay đầu giảm gần 30 USD/ounce và tăng nhẹ trở lại sáng 29.12.

Print Friendly, PDF & Email

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/dautuhan/hanghoaphaisinhdalat.com/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 29
error: Content is protected !!