Bản tin dầu ngày 04/01/2022

Bản Tin Dầu Ngày 04/01/2022: Giá Dầu Bật Tăng Nhờ Nhu Cầu Dầu Năm 2022 Đầy Lạc Quan

TIN TỨC

 • Giá dầu ngập trong sắc xanh trong phiên giao dịch hôm thứ Hai nhờ hy vọng nhu cầu dầu phục hồi hơn nữa trong năm 2022, mặc dù OPEC+ vẫn đang tìm cách tăng sản lượng và những lo ngại dai dẳng về đại dịch COVID gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu trong tương lai.
 • OPEC+ dự kiến vào thứ Ba sẽ thông qua kế hoạch tăng sản lượng. Biến chủng Omicron khiến số lượng ca nhiễm bệnh kỷ lục và làm thuyên giảm các hoạt lễ hội chào năm mới trên toàn thế giới, với hơn 4,000 chuyến bay bị hủy vào hôm Chủ nhật.
 • Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates ở Galena, cho biết: “Cuộc họp hàng tháng của OPEC+ sẽ diễn ra trong vài ngày tới có nhiều khả năng giúp giá tăng dầu hơn là giảm vì một số thành viên OPEC đang gặp khó khăn trong việc đạt được hạn ngạch được giao.”
 • Giá dầu thô Brent đã tăng 1.20 USD, tương đương 1.5%, lên mức 78.98 USD/thùng lúc 12 giờ đêm GMT+7, trước đó mặt hàng này đã tăng cao tới 79.05 USD. Giá dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 87 cent lên mức 76.08 USD/thùng.
 • Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng trên toàn cầu, các hạn chế đang được áp dụng ở một số quốc gia, lĩnh vực du lịch hàng không đang bị ảnh hưởng, tuy nhiên sự lạc quan của các nhà đầu tư là rất rõ ràng”.
 • Nhiều trường học tại Hoa Kỳ thường chào đón học sinh trở lại lớp học vào thứ Hai đang phải trì hoãn ngày khai giảng và chuẩn bị để quay lại học tập online, do số lượng tăng cao kỷ lục về trường hợp nhiễm Covid-19 do biến thể Omicron đang càn quét nước này.
 • Giá dầu đã nhận được một số hỗ trợ từ sự cố ngừng hoạt động ở Libya. Sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm 200,000 thùng/ngày trong một tuần do bảo trì đường ống.
 • Năm ngoái, giá dầu Brent đã tăng 50%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch COVID-19 và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, ngay cả khi số ca nhiễm đạt mức cao kỷ lục trên toàn thế giới.
 • Báo cáo từ các nhà phân tích của UBS bao gồm Giovanni Staunovo cho biết: “Giá dầu thô và các sản phẩm từ dầu sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu dầu tăng cao hơn mức năm 2019. Chúng tôi dự đoán Brent sẽ tăng lên mức 80–90 USD vào năm 2022.”

Bản tin dầu ngày 04/01/2022

 • Các quỹ phòng hộ tăng vị thế mua ròng dầu WTI cũng như dầu Brent trong 2 tháng gần đây .
 • Các nhà đầu cơ lớn vẫn duy trì vị thế mua ròng ở dưới mức trung bình trong lịch sử của họ trong năm nay. Điều này có nghĩa là họ không lạc quan lắm về việc tăng giá của dầu trong thời gian tới.
 • Thương nhân là nhà giao dịch tích cực nhất cho đến cuối ngày 28/12 kết thúc tuần, nhưng vẫn là giảm mua ròng. Thương nhân vẫn duy trì vị thế mở ở gần mức cao nhất trong lịch sử 3 năm trở lại đây.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 03.2022

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu ngày 04/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu ngày 04/01/2022
 • Giá dầu WTI đã tăng mạnh lên vùng 76.80 – 78.30 như dự đoán, nhờ tình hình lạc quan về nhu cầu tiêu thụ và tâm lý lo ngại về tác động của Omicron đã không còn là mối bận tâm lớn.
 • Link tham khảo bài phân tích trước: https://24hmoney.vn/news/ban-tin-dau-wti-ngay-28-12-gia-dau-lay-lai-nhung-gi-da-mat-tu-omicron-c30a1293555.html
 • Xu hướng chính ở hiện tại của dầu WTI đang là tăng, nên việc giảm giá ở hiện tại vẫn còn là sự điều chỉnh tích cực.
 • Trong ngắn hạn thì giá dầu WTI đang có khả năng bước vào sóng điều chỉnh giảm, và trước mắt là giá đang có xu hướng quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn 74 – 75. Nếu phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn này thì giá WTI sẽ có xu hướng tiếp tục giảm sâu hơn về vùng 71.80 – 73 bên dưới. Khi phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn thì đó là sự xác nhận cho dầu WTI đang bước vào con sóng điều chỉnh giảm trong xu hướng tăng.
 • Xu hướng tăng chỉ có thể được tiếp tục khi giá phá vỡ được vùng đỉnh ngắn hạn 76.75 – 77.80. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247.
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!