Bản Tin Đường Ngày 10/6/2021: Áp Lực Giá Đường Giảm Do Các Dự Báo Về Mưa Ở Brazil

Cập nhật giá đường thế giới ngày 10/6/2021

Đường thế giới số 11 NY tháng 7 vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,02 (+ 0,11%), và đường trắng số 5 tại London tháng 8 đóng cửa giảm -2,20 (-0,47%).

Sức mạnh của giá dầu thô là điều tích cực đối với đường. Dầu thô tăng lên mức cao nhất mới 2-1 / 2 năm vào thứ Tư trước khi giảm nhẹ trở lại. Giá dầu thô cao hơn có tác động tích cực đến giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là sản xuất đường, do đó làm giảm nguồn cung đường.

Giá đường hôm nay đóng cửa trái chiều. Giá đường chứng kiến ​​sự hỗ trợ từ kỳ vọng sản lượng đường Trung tâm Nam của Brazil giảm.

Ngoài ra, sức mạnh của đồng real Brazil là tin tích cực đối với đường khi đồng real hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất 5-3 / 4 tháng so với đồng đô la, điều này không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất đường Brazil.

Giá đường gần đây đã được hỗ trợ do lo ngại rằng tình trạng khô hạn quá mức ở Brazil sẽ hạn chế sản lượng đường. Vào ngày 29 tháng 4, Czarnikow cho biết mưa ở khu vực Trung-Nam của Brazil từ tháng 10 đến tháng 3 thấp hơn 36% so với mức trung bình, đợt hạn hán lớn nhất trong hơn một thập kỷ. Đồng thời, Wilmar International ngày 19/4 cho biết do khô hạn kéo dài, vụ mía 2021/22 của Brazil “có thể gần như không đạt” 530 triệu tấn, giảm -12% so với cùng kỳ và thấp nhất trong một thập kỷ.

Một yếu tố khiến giá đường giảm là triển vọng nguồn cung đường tăng từ Ấn Độ. Thứ Tư tuần trước, Balrampur Chini, nhà sản xuất đường lớn thứ hai của Ấn Độ, cho biết họ dự kiến ​​xuất khẩu đường năm 2020/21 của Ấn Độ sẽ tăng lên mức kỷ lục 6,8 triệu tấn.

Ngoài ra, Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ đã báo cáo hôm thứ Ba rằng sản lượng đường của Ấn Độ trong thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 5 đã tăng + 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 30,57 triệu tấn từ 27,01 triệu tấn một năm trước đó do vụ mùa bội thu và lượng mía tăng.

Một tiêu cực đối với đường là sản lượng đường tăng cao hơn dự kiến ​​ở Trung tâm phía Nam của Brazil, khu vực sản xuất đường lớn nhất của đất nước. Unica vào ngày 26 tháng 5 báo cáo rằng Trung tâm phía Nam của Brazil đã sản xuất 2,38 triệu tấn đường trong nửa đầu tháng 5, cao hơn kỳ vọng là 2,24 triệu tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!