Bản Tin Nhôm Ngày 20/08/2021: Giá Nhôm Dự Kiến Sẽ Tiếp Tục Tăng Sau Khi Nguồn Cung Bị Thắt Chặt Và Nhà Kho Bị Đình Trệ

Cập nhật giá nhôm thế giới ngày 20/08/2021

– Giá nhôm đóng cửa giảm 0,74% qua đêm; một số nhà máy nhôm trong nước nối lại sản xuất, kho nhôm phôi chậm lại, và nhôm thỏi ở Tây Bắc Trung Quốc Với lượng hàng tồn đọng, giá nhôm hôm nay có thể giảm.

– Sàn giao dịch kim loại London (LME) vào ngày 19 tháng 8 tồn kho nhôm mới nhất của LME được báo cáo là 1.309.700 tấn, giảm 5.425 tấn hay 0,41% so với ngày giao dịch trước đó.

– Một số nhà máy sản xuất nhôm trong nước đã ngừng sản xuất trong thời gian dài đã hoạt động trở lại, nguồn cung chung đã phục hồi, tốc độ sản xuất nhôm thỏi chững lại, có tình trạng tồn đọng nhôm thỏi trên các giàn ở khu vực Tây Bắc.

– Trong tháng Bảy, giá nhôm biến động tăng, với mức tăng hàng tháng là 7,32%. Ở góc độ vĩ mô, tình hình việc làm của Mỹ tiếp tục được cải thiện trong đầu tháng 7. Giá cả tăng cao và tâm lý lo ngại rủi ro do dịch bệnh toàn cầu đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ. chính sách nới lỏng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gần đây. Ít hơn kỳ vọng của thị trường, hoạt động của chỉ số đô la Mỹ tương đối yếu.

– Về phía nguồn cung, nhập khẩu bô-xit tiếp tục tăng, sản lượng và nhập khẩu alumin nói chung đều giảm, trong khi các nhà máy nhôm tiếp tục hạn chế sản xuất, nguồn cung bị xáo trộn và công suất hoạt động chung cũng giảm theo. Về phía cầu, mặc dù tốc độ hoạt động của nhôm đã yếu đi một chút nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao.

– Nhìn chung, nguồn cung nhôm hiện nay trên thị trường nhôm tiếp tục thắt chặt, nhôm thỏi và nhôm thanh chưa chính thức nhập kho, nhu cầu hạ nguồn và đầu cuối hoạt động tốt, xu hướng giá nhôm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.

– Vào tháng 7 năm 2021, giá nhôm có xu hướng tăng không ổn định, với mức tăng hàng tháng là 7,32%. Vào đầu tháng 7, tình hình việc làm ở Hoa Kỳ tiếp tục được cải thiện, giá cả tiếp tục tăng, và tâm lý ngại rủi ro do Fed chuyển hướng sang con đại bàng và sự ấm lên của dịch bệnh toàn cầu đã hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ và đồng đô la Mỹ. chỉ số dao động tăng. Các nhà máy sản xuất nhôm trong nước đã ngừng sản xuất từ ​​lâu cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại, và nguồn cung nhìn chung đã phục hồi trở lại. Tuy nhiên, sau giữa tháng 7, tình trạng thiếu điện xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước, Vân Nam tiếp tục cắt giảm nguồn điện và sản lượng, dẫn đến việc sản xuất gần một triệu tấn bị ngưng trệ. Bên cạnh đó, lượng nhôm dự trữ quốc gia đợt 2 là 90.000 tấn, tổng số lượng thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường, trong khi nhôm thỏi và nhôm thanh tiếp tục tồn kho, nhôm thị trường vẫn chưa nhập hết kho.

– Ngoài ra, cuộc họp chính sách tiền tệ của Mỹ vào tháng 7 đã quyết định giữ nguyên lãi suất dự trữ vượt mức (IOER) ở mức 0,15% và lãi suất chuẩn ở mức 0% -0,25%. GDP thực tế của Mỹ trong quý II tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái. -trên năm, thua xa thị trường. Dự kiến ​​8,5%. Nhìn chung, dữ liệu kinh tế Mỹ không như kỳ vọng, Cục Dự trữ Liên bang duy trì chính sách nới lỏng và tiếp tục gây bất ổn trên thị trường nhôm trong tháng này.

Sự thiếu hụt nguồn cung tiếp tục trên thị trường nhôm toàn cầu

– Số liệu của Cục Thống kê Kim loại Thế giới (WBMS) cho thấy thị trường nhôm toàn cầu sẽ thiếu hụt nguồn cung tới 655.000 tấn từ tháng 1 đến tháng 5/2021. Năm 2020 thặng dư 1,174 triệu tấn. Vào tháng 5 năm 2021, thị trường nhôm tiêu thụ toàn cầu là 6,0565 triệu tấn. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, nhu cầu nhôm toàn cầu là 29,29 triệu tấn, so với 26,545 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, tăng 2,745 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng nhôm toàn cầu vào tháng 5 năm 2021 là 5,7987 triệu tấn, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến cuối tháng 5 năm 2021, lượng nhôm tồn kho trên thị trường toàn cầu là -233.000 tấn.

– Hiệp hội Nhôm Quốc tế (IAI) đã công bố dữ liệu cho thấy sản lượng nhôm sơ cấp toàn cầu giảm xuống còn 5,549 triệu tấn trong tháng 6 và sản lượng trong tháng 5 đã được điều chỉnh thành 5,75 triệu tấn. Báo cáo của IAI dự đoán sản lượng nhôm sơ cấp của Trung Quốc trong tháng 6 sẽ giảm xuống còn 3,245 triệu tấn, con số này đã được điều chỉnh lên 3,35 triệu tấn vào tháng 5.

Phân tích triển vọng giá nhôm tháng 8 năm 2021

– Về mặt hàng nhôm điện phân, do tình trạng thiếu điện và liên tục bị hạn chế sản xuất tại các nhà máy nhôm nên công suất hoạt động chung đã giảm, dự kiến ​​trong tháng 8 nguồn cung sẽ tiếp tục bị gián đoạn và công suất hoạt động chung sẽ tiếp tục suy giảm. Ngoài ra, vẫn cần lưu ý đến tác động của việc nhà nước bán phá giá hàng tháng đối với nguồn cung của thị trường. Về phía cầu, tỷ lệ hoạt động của vật liệu nhôm suy yếu nhẹ, nhưng tốc độ hoạt động chung ở mức cao, sắp tới, tỷ lệ hoạt động chung sẽ giảm nhẹ do nhu cầu bước vào thời vụ trái vụ.

– Tóm lại, Fed nhìn chung đã đi xuống trong thời gian gần đây, và chỉ số đô la Mỹ đã suy yếu, hỗ trợ giá nhôm. Tuy nhiên, các tỉnh sản xuất nhôm như Vân Nam, Quảng Tây và Quý Châu tiếp tục cắt điện, và nguồn cung tiếp tục bị xáo trộn. Nhôm thỏi và nhôm thanh vẫn chưa chính thức nhập kho, nhu cầu ở hạ nguồn và đầu cuối tăng mạnh sẽ hỗ trợ giá nhôm, và xu hướng giá nhôm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!