Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 01/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 01/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la phục hồi khi Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 khó có thể xảy ra
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã tăng + 0,17%. Đồng đô la hôm thứ Tư đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần và tăng cao hơn nhờ những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Powell, người cho biết ông không nghĩ rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Đồng đô la hôm thứ Tư ban đầu giảm do báo cáo kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​về việc làm ADP tháng 1 và chỉ số chi phí việc làm quý 4, các yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Tư yếu hơn kỳ vọng và khiến đồng đô la giảm giá. Thay đổi việc làm ADP tháng 1 tăng +107.000, yếu hơn so với kỳ vọng là +150.000. Ngoài ra, chỉ số chi phí việc làm Q4 tăng +0,9% q/q, yếu hơn so với kỳ vọng +1,0% q/q và là tốc độ tăng nhỏ nhất trong 2 năm rưỡi. Ngoài ra, chỉ số Jan MNI Chicago PMI bất ngờ giảm -1,2 xuống 46,0, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 48,0.
  • Đúng như dự đoán, FOMC giữ phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,50% và cho biết rủi ro đối với việc đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát “đang chuyển sang trạng thái cân bằng tốt hơn”. FOMC đã loại bỏ đề cập đến việc củng cố chính sách bổ sung tiềm năng nhưng đã đẩy lùi bất kỳ biện pháp nới lỏng ngay lập tức nào đối với chính sách tiền tệ khi họ nói rằng “có vẻ như không phù hợp để giảm phạm vi mục tiêu cho đến khi có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang di chuyển bền vững theo hướng 2″. %.”
  • Chủ tịch Fed Powell cho biết Fed có ý định thận trọng trong việc giảm lãi suất và ông “không nghĩ có khả năng” Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.
  • Các thị trường đang giảm bớt cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 37% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và đã giảm giá hoàn toàn (+123%) rằng mức cắt giảm lãi suất -25 bp vào cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Tư +16,90 (+0,83%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,056 (-0,24%). Kim loại quý hôm thứ Tư có diễn biến trái chiều, trong đó vàng đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ Tư đã thúc đẩy giá kim loại tăng lên. Ngoài ra, các báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu hôm thứ Tư rất thân thiện với ngân hàng trung ương và củng cố cơ hội cắt giảm lãi suất từ ​​Fed và ECB. Rủi ro địa chính trị vẫn tồn tại ở Trung Đông, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Giá vàng giảm hơn -12 USD/ounce trong phiên giao dịch sau thị trường hôm thứ Tư sau khi Chủ tịch Fed Powell cho biết ông không tin FOMC sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Giá bạc chịu áp lực hôm thứ Tư do các báo cáo yếu hơn dự kiến ​​về PMI MNI Chicago tháng 1 của Hoa Kỳ và PMI sản xuất tháng 1 của Trung Quốc, những yếu tố giảm giá đối với nhu cầu kim loại công nghiệp. Ngoài ra, vàng cũng chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Ba.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_184498211 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_184498211 {
width: 100%;
}
}

#col-970407898 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!