nhan dinh kim loai ngay 01 03 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 01/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 01/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la phục hồi khi phát biểu diều hâu của Fed đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã tăng +0,16%. Vào thứ Năm, đồng đô la đã phục hồi sau mức giảm ban đầu và tăng cao hơn khi những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed San Francisco Daly và Chủ tịch Fed Atlanta Bostic đã đẩy lùi cơ hội cắt giảm lãi suất của Fed cho đến cuối năm nay. Đồng đô la ban đầu giảm xuống vào thứ Năm sau khi chỉ số giảm phát PCE cốt lõi tháng 1 tăng với tốc độ chậm nhất trong 2/4 năm, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed. Các báo cáo kinh tế khác của Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã khiến đồng đô la giảm giá sau khi chỉ số PMI MNI Chicago của tháng 1 bất ngờ giảm mạnh nhất trong 7 tháng và sau khi doanh số bán nhà chờ xử lý vào tháng 1 bất ngờ giảm nhiều nhất trong 5 tháng.
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng +13.000 lên 215.000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 210.000.
 • Chi tiêu cá nhân trong tháng 1 của Hoa Kỳ đã tăng +0,2% so với tháng trước, đúng như kỳ vọng. Thu nhập cá nhân trong tháng 1 tăng +1,0% m/m, mạnh hơn kỳ vọng +0,4% m/m và là mức tăng lớn nhất trong một năm.
 • Chỉ số giảm phát lõi PCE tháng 1 của Hoa Kỳ đã giảm xuống 2,8% so với cùng kỳ từ mức 2,9% trong tháng 12, đúng như kỳ vọng và tốc độ tăng chậm nhất trong 2-3/4 năm.
 • Chỉ số MNI Chicago PMI tháng 2 của Mỹ bất ngờ giảm -2,0 xuống 44,0, yếu hơn kỳ vọng tăng lên 48,0 và tốc độ giảm mạnh nhất trong 7 tháng.
 • Doanh số bán nhà chờ xử lý tháng 1 của Mỹ bất ngờ giảm -4,9% m/m, yếu hơn kỳ vọng tăng 1,5% m/m và là mức giảm lớn nhất trong 5 tháng.
 • Chủ tịch Fed San Francisco Daly cho biết Fed “sẵn sàng” cắt giảm lãi suất khi “dữ liệu yêu cầu chúng tôi phải làm”, nhưng “không có nguy cơ sắp xảy ra đối với nền kinh tế đang suy thoái”.
 • Chủ tịch Fed Atlanta Bostic cho rằng nếu lạm phát tiếp tục giảm như ông kỳ vọng thì việc Fed bắt đầu nới lỏng vào mùa hè này có lẽ là thời điểm thích hợp.
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 21% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
 • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +12,0 (+0,59%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa tăng +0,256 (+1,14%). Kim loại quý hôm thứ Năm có mức tăng vừa phải, trong đó vàng leo lên mức cao nhất trong 3 tuần. Lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn hôm thứ Năm là yếu tố thúc đẩy giá kim loại quý. Ngoài ra, tin tức kinh tế thân thiện với Fed hôm thứ Năm về chỉ số giảm phát PCE cốt lõi tháng 1, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, PMI MNI Chicago tháng 1 và doanh số bán nhà đang chờ xử lý tháng 1 có thể thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suất và tăng giá đối với kim loại quý.
 • Về mặt giảm giá đối với kim loại vào thứ Năm là đồng đô la mạnh hơn. Ngoài ra, chỉ số PMI MNI Chicago của tháng 1 bất ngờ giảm mạnh nhất trong 7 tháng và doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào tháng 1 bất ngờ giảm nhiều nhất trong 5 tháng, đây là những yếu tố tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp và giá bạc. Ngoài ra, vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Tư.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1466174840 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1466174840 {
width: 100%;
}
}

#col-443201953 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!