nhan dinh kim loai ngay 01 04 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 01/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 01/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần và kết thúc ở mức tăng +0,20%. Những bình luận diều hâu vào tối thứ Tư từ Thống đốc Fed Waller đã thúc đẩy đồng đô la khi ông nói rằng “không cần phải vội vàng” để Fed nới lỏng chính sách tiền tệ. Đồng đô la tiếp tục tăng nhờ các báo cáo kinh tế Mỹ hầu hết đều tốt hơn mong đợi hôm thứ Năm, vốn mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -2.000 xuống 210.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 212.000.
  • GDP quý 4 của Hoa Kỳ đã được điều chỉnh tăng lên +3,4% (q/q hàng năm), mạnh hơn kỳ vọng về mức 3,2% chưa được điều chỉnh, vì mức tiêu dùng cá nhân trong quý 4 đã được điều chỉnh tăng lên 3,3%, mạnh hơn kỳ vọng về mức 3,0% chưa được điều chỉnh. Chỉ số giá PCE cốt lõi Q4 đã được điều chỉnh thấp hơn xuống +2,0% (q/q hàng năm), yếu hơn so với kỳ vọng về mức +2,1% chưa được điều chỉnh.
  • Chỉ số PMI Chicago MNI tháng 3 của Mỹ bất ngờ giảm -2,6 xuống mức thấp nhất trong 10 tháng là 41,4, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 46,0.
  • Doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 2 của Hoa Kỳ đã tăng +1,6% so với tháng trước, mạnh hơn một chút so với kỳ vọng là +1,5% so với tháng trước.
  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ của Đại học Michigan tháng 3 đã được điều chỉnh tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 79,4, mạnh hơn kỳ vọng về mức 76,5 chưa được điều chỉnh.
  • Thống đốc Fed Waller cho biết số liệu lạm phát gần đây là “đáng thất vọng” và theo quan điểm của ông, “việc giảm tổng số lần cắt giảm lãi suất hoặc đẩy chúng đi xa hơn trong tương lai là phù hợp để đáp ứng với dữ liệu gần đây.” Ông nói thêm, “Tôi thấy sản lượng kinh tế và thị trường lao động tiếp tục cho thấy sức mạnh trong khi tiến trình giảm lạm phát đã chậm lại. Vì những dấu hiệu này, tôi thấy không nên vội vàng thực hiện bước bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.”
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +26,8 (+1,22%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,164 (+0,66%). Kim loại quý hôm thứ Năm có mức tăng vừa phải. Giá kim loại quý hôm thứ Năm đã chứng kiến ​​một số giao dịch bán khống trước báo cáo chỉ số giảm phát cốt lõi PCE tháng 2 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Các thị trường sẽ đóng cửa vào thứ Sáu để nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh khi báo cáo sẽ được công bố. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa từ các thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Panetta và Villeroy de Galhau, đã thúc đẩy giá vàng khi họ cho biết các điều kiện nới lỏng tiền tệ đang xuất hiện và việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào mùa xuân. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý sau khi các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas bị đình trệ. Bạc đã nhận được sự hỗ trợ vào thứ Năm sau khi GDP quý 4 của Mỹ được điều chỉnh cao hơn một chút, một yếu tố tích cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Về mặt tiêu cực, việc chỉ số đồng đô la tăng hôm thứ Năm lên mức cao nhất trong 6 tuần là điều tiêu cực đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận tối thứ Tư dành cho Thống đốc Fed Waller mang tính tiêu cực đối với kim loại quý khi ông nói rằng “không cần phải vội vàng” để Fed cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Năm là điều tiêu cực đối với kim loại quý.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_137285888 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_137285888 {
width: 100%;
}
}

#col-457691768 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!