nhan dinh kim loai ngay 11 03 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 11/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 11/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 11/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 11/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

  • Đồng đô la trượt giá và vàng tăng do báo cáo thất nghiệp yếu ở Mỹ
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã giảm -0,09% và đạt mức thấp nhất trong 7 tuần. Đồng đô la vào thứ Sáu đã chịu áp lực sau khi báo cáo thất nghiệp tháng 2 của Hoa Kỳ củng cố kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trước cuộc họp FOMC tháng 6. Việc lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần vào thứ Sáu cũng là một yếu tố gây giảm giá đối với đồng đô la.
  • Đồng đô la đã phục hồi từ mức tồi tệ nhất vào thứ Sáu sau khi chứng khoán từ bỏ mức tăng sớm và giảm xuống, thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Mỹ tăng +275.000, mạnh hơn kỳ vọng là +200.000. Tuy nhiên, bảng lương tháng 1 đã được điều chỉnh giảm xuống +229.000 so với mức +353.000 được báo cáo trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 tăng +0,2 lên mức cao nhất trong 2 năm là 3,9%, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 3,7%.
  • Thu nhập trung bình theo giờ trong tháng 2 của Hoa Kỳ giảm xuống +4,3% so với cùng kỳ từ +4,4% so với cùng kỳ trong tháng 1, đúng như kỳ vọng.
  • Những bình luận mang tính ôn hòa hôm thứ Sáu từ Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee đã khiến đồng đô la giảm giá khi ông nói, “Khi lạm phát giảm, Fed sẽ tiến tới ít hạn chế hơn trong suốt năm nay.”
  • Các thị trường đang giảm bớt cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 2% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 25% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +20,3 (+0,94%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa giảm -0,029 (-0,12%). Kim loại quý hôm thứ Sáu ổn định ở mức trái chiều, trong đó vàng tháng 4 đạt mức cao nhất trong hợp đồng và vàng kỳ hạn gần nhất (H24) đạt mức cao nhất mọi thời đại. Việc chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào thứ Sáu là dấu hiệu tăng giá cho kim loại.
  • Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và châu Âu sụt giảm đã hỗ trợ kim loại quý vào thứ Sáu. Ngoài ra, suy đoán rằng Fed và ECB sẽ sớm chuyển sang cắt giảm lãi suất đã thúc đẩy việc mua vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị. Cuối cùng, những rủi ro địa chính trị dai dẳng ở Trung Đông đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
  • Về mặt tiêu cực, các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng của họ sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Năm. Giá bạc chịu áp lực hôm thứ Sáu sau khi tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 của Mỹ bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 2 năm, một dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của thị trường lao động, tác động tiêu cực đến nhu cầu kim loại công nghiệp.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_849459979 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_849459979 {
width: 100%;
}
}

#col-1602913498 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!