Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 12/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 12/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la ngừng tăng khi lợi suất T-Note giảm
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Năm giảm nhẹ -0,03%. Đồng đô la hôm thứ Năm đã đổi chiều sau khi tăng và ghi nhận mức lỗ khiêm tốn sau khi lãi suất trái phiếu T từ bỏ mức tăng sớm và giảm xuống trước những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed Richmond, Barkin. Đồng đô la ban đầu tăng cao hơn sau khi CPI tháng 12 của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi, làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -1.000 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi là 202.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 210.000.
  • CPI tháng 12 của Mỹ đã tăng lên +3,4% so với cùng kỳ từ mức +3,1% so với cùng kỳ trong tháng 11, mạnh hơn kỳ vọng là +3,2% so với cùng kỳ. CPI lõi tháng 12 giảm xuống +3,9% so với cùng kỳ từ +4,0% so với cùng kỳ trong tháng 11, mức tăng nhỏ nhất trong 2 năm rưỡi nhưng cao hơn kỳ vọng là +3,8% so với cùng kỳ.
  • Bình luận của Fed hôm thứ Năm có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng đô la. Về mặt giảm giá, Chủ tịch Fed Richmond, Barkin, cho biết ông sẵn sàng hạ lãi suất một khi rõ ràng lạm phát đang trên đường quay trở lại mục tiêu 2% của Fed.
  • Ngược lại, Chủ tịch Fed Cleveland Mester cho biết báo cáo CPI tháng 12 của Mỹ hôm nay cho thấy công việc của Fed vẫn chưa hoàn thành và tháng 3 có lẽ là “quá sớm” để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.
  • Các thị trường đang giảm thiểu cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 5% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 73% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
    Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Năm -8,60 (-0,42%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,361 (-1,57%). Kim loại quý hôm thứ Năm đã từ bỏ mức tăng ban đầu, giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Kim loại giảm giá sau khi báo cáo CPI của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Kim loại quý tiếp tục giảm điểm hôm thứ Năm do những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Cleveland Mester, người cho biết tháng 3 có lẽ là “quá sớm” để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất. Một yếu tố tiêu cực khác đối với vàng là các quỹ tiếp tục thanh lý các vị thế mua vàng sau khi lượng vàng nắm giữ trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp gần 4 năm vào thứ Tư.
  • Kim loại quý hôm thứ Năm ban đầu tăng cao hơn do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trước những rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi Oman. Vàng cũng được hỗ trợ như một công cụ phòng ngừa lạm phát sau khi CPI tháng 12 của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, và sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm hôm nay tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_392688638 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_392688638 {
width: 100%;
}
}

#col-2120585327 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!