Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 18/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 18/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 18/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 18/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

ĐỒNG

 • Macquarie cho biết giá đồng có thể đã chạm đáy, trước đó họ đã chứng kiến ​​giá đồng giảm sâu vào năm 2024. Quan điểm sửa đổi đó phản ánh những thách thức về nguồn cung gần đây, được minh họa bằng hướng dẫn giảm sản lượng của Anglo American và vụ cháy tại nhà máy chiết dung môi của Udokan. “Trước đây, nhóm dự kiến ​​giá đồng sẽ chạm đáy khoảng 7.600 USD/tấn trong quý 3 năm 2024, nhưng giờ đây dự đoán giá sẽ chạm đáy ở mức 8.000 USD/tấn trong quý 3 năm 2023 trước khi phục hồi nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ngoài Trung Quốc vào năm 2025 và tâm lý toàn cầu được cải thiện, “Macquarie nói. Hiện họ kỳ vọng thị trường đồng sẽ cân bằng hơn trong năm nay, với giá trung bình là 8.125 USD/tấn, tăng khoảng 3,8% so với dự báo trước đó.

BẠC, BẠCH KIM

 • Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 53% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.
 • Bank of America cho biết trong một báo cáo ngày thứ Ba rằng có những dấu hiệu đáng khích lệ về nhu cầu thương mại đối với bạc, điều này có thể thu hút các nhà đầu tư, củng cố quan điểm mang tính xây dựng của họ về kim loại này cho năm 2024.
 • Bạc chấm XAGUSD1! giảm 1,7% xuống 22,52 USD/ounce và giá bạch kim PL1! giảm 1,3% xuống còn 883,02 USD.
 • Palladium XPDUSD1! giảm 2,1% xuống còn 916,82 USD, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2018.
 • Các nhà phân tích cho biết tốc độ bạch kim thay thế palladium trong sản xuất chất xúc tác tự động đang chậm lại do các kim loại chị em đang tiến gần đến mức ngang bằng về giá.

QUẶNG SẮT

 • Giá quặng sắt có hàm lượng quặng sắt 63,5% giao tại Thiên Tân đã giảm xuống mức 130 USD/tấn trong tháng 1, mức thấp nhất trong hai tháng, trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục có dấu hiệu thấp.
 • Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,2% trong quý 4, thiết lập mức tăng trưởng 5,2% cho cả năm 2023, phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh nhưng thấp hơn kỳ vọng 5,3% của thị trường.
 • Ngoài ra, giá nhà mới giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ năm 2015, kéo dài đà giảm sang tháng thứ sáu và nhấn mạnh sự sụt giảm nhu cầu bất động sản trong nước.
 • Những khó khăn kinh tế vĩ mô dai dẳng đối với Trung Quốc và sự không chắc chắn về nhu cầu vật liệu xây dựng trong năm tới đã làm giảm nhu cầu quặng sắt từ các nhà máy thép và cản trở hoạt động mua bổ sung trong mùa dự trữ thông thường của họ.
 • Các doanh nghiệp trên thị trường lưu ý rằng lượng tồn kho quặng sắt dồi dào ở cảng đã hạn chế nhu cầu mua mới từ các nhà máy thép do lĩnh vực này phải vật lộn với tỷ suất lợi nhuận giảm, góp phần dẫn đến suy thoái.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1841226521 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1841226521 {
width: 100%;
}
}

#col-1691896563 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!