nhan dinh kim loai ngay 29 02 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 29/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 29/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 29/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 29/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la kết thúc nhịp tăng khi chứng khoán giảm điểm
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã tăng +0,13% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la. Ngoài ra, những bình luận diều hâu hôm thứ Tư từ Chủ tịch Fed Williams, Bostic và Collins đã hạ giá kim loại quý khi họ cho biết họ muốn chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất. Báo cáo GDP quý 4 của Hoa Kỳ hôm thứ Tư không đồng đều với đồng đô la sau khi GDP quý 4 được điều chỉnh thấp hơn, nhưng tiêu dùng cá nhân quý 4 và chỉ số giá PCE cốt lõi quý 4 đã được điều chỉnh tăng. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu T vào thứ Tư đã hạn chế sự tăng giá của đồng đô la.
  • Báo cáo GDP quý 4 của Hoa Kỳ hôm thứ Tư không đồng nhất với đồng đô la. Về mặt tích cực, tiêu dùng cá nhân trong quý 4 bất ngờ được điều chỉnh tăng lên +3,0% từ +2,8%, mạnh hơn kỳ vọng +2,7%. Ngoài ra, chỉ số giá PCE cốt lõi quý 4 đã được điều chỉnh tăng lên +2,1% từ +2,0%. Về mặt tiêu cực, GDP quý 4 đã được điều chỉnh giảm -0,1 xuống +3,2% (q/q hàng năm) so với mức +3,3% được báo cáo trước đó.
  • Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, cho biết ông cảm thấy thoải mái khi kiên nhẫn trong việc giảm chi phí đi vay vì vẫn còn nhiều việc phải làm để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% của Fed và việc Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa hè này có thể là thời điểm thích hợp.
  • Chủ tịch Fed New York Williams cho biết Fed vẫn còn “con đường phía trước” trong cuộc chiến chống lạm phát và có thể sẽ cắt giảm lãi suất “vào cuối năm nay”. Ông nói thêm rằng ba lần cắt giảm lãi suất 25 bp vào năm 2024 là “điểm khởi đầu hợp lý”.
  • Chủ tịch Fed tại Boston, Collins cho biết lạm phát “vẫn tăng cao” và con đường đạt tới tỷ lệ ổn định 2% có thể sẽ “gập ghềnh” và “khi chúng ta thấy thêm bằng chứng về quỹ đạo bền vững để ổn định giá cả, nó có thể sẽ trở nên phù hợp để bắt đầu nới lỏng chính sách vào cuối năm nay.”
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 19% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) vào thứ Tư đóng cửa giảm -1,4 (-0,07%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa giảm -0,122 (-0,54%). Kim loại quý hôm thứ Tư báo cáo mức giảm vừa phải, trong đó bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Tư lên mức cao nhất trong 1 tuần là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ngân hàng trung ương hôm thứ Tư đã làm giảm giá kim loại quý. Chủ tịch Fed Williams, Bostic và Collins cho biết họ ủng hộ việc chờ đợi trước khi cắt giảm lãi suất, trong khi Phó Chủ tịch ECB Guindos và các thành viên
  • Hội đồng Điều hành ECB Kazimir và Kazaks cũng cho biết họ ủng hộ việc chờ đợi trước khi ECB cắt giảm lãi suất. Bạc cũng chịu áp lực sau khi GDP quý 4 của Mỹ được điều chỉnh thấp hơn, một yếu tố tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Về mặt tích cực đối với kim loại quý là lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm vào thứ Tư. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán vào thứ Tư đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, những rủi ro địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và Ukraine đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1336665428 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1336665428 {
width: 100%;
}
}

#col-71876004 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!