Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 31/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 31/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 31/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 31/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la trượt giá trước kết quả cuộc họp FOMC vào thứ Tư
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,19% do một số áp lực thanh lý mua trước kết quả cuộc họp FOMC 2 ngày vào thứ Tư. Ngoài ra, sức mạnh của đồng euro đè nặng lên đồng đô la do tin tức kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu mạnh hơn mong đợi. Tuy nhiên, mức giảm của đồng đô la đã được hạn chế sau khi số việc làm JOLTS trong tháng 12 của Mỹ bất ngờ tăng lên, một yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Ba cho thấy sức mạnh của nền kinh tế và hỗ trợ đồng đô la. Chỉ số giá nhà tổng hợp S&P CoreLogic tháng 11 của Hoa Kỳ tăng +5,4% so với cùng kỳ, mức tăng lớn nhất trong một năm. Ngoài ra, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 1 của Conference Board Hoa Kỳ đã tăng +6,8 điểm lên mức cao nhất trong 2 năm là 114,8, đúng như kỳ vọng. Ngoài ra, số lượng việc làm JOLTS trong tháng 12 bất ngờ tăng +101.000 lên 9,026 triệu, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 8,750 triệu.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 2% tại cuộc họp FOMC tuần này và 43% cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp đó tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Ba +6,40 (+0,31%) và bạc tháng 3 ( SIH24 ) đóng cửa -0,026 (-0,11%). Kim loại quý hôm thứ Ba có diễn biến trái chiều, trong đó vàng đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ cho kim loại quý. Rủi ro địa chính trị cũng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý do lo ngại về sự leo thang xung đột ở Trung Đông sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cuối tuần qua tại một căn cứ gần biên giới Syria. Bạc được hỗ trợ sau khi IMF nâng dự báo GDP toàn cầu năm 2024, một yếu tố hỗ trợ cho nhu cầu kim loại công nghiệp.
  • Mặt tiêu cực đối với kim loại quý là báo cáo hôm thứ Ba của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​về cơ hội việc làm JOLTS trong tháng 12, một yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed. Ngoài ra, vàng còn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Hai.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_446202574 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_446202574 {
width: 100%;
}
}

#col-245454597 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!