Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 11/10/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nhóm Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. 

Chúng tôi là Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, thành viên top đầu của Sở.

Đây là bản tin ngày 11.10.2023, chúng ta sẽ đưa ra một số nhận định nhanh về thị trường hàng hóa trong phiên và các chiến lược giao dịch trong ngày hôm nay.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY có phiên giảm thứ 5 liên tiếp, các chỉ báo động lượng cho thấy một sóng điều chỉnh trên khung tuần hay xu hướng giảm trên H4 có thể sắp được xác nhận. Chỉ số này đang ở mức 105.765 có thể là giới hạn, hỗ trợ cuối cùng cho việc giá DXY có thể tăng, nếu phiên hôm nay phá vỡ mức này, chỉ số này sẽ thực sự bước vào con sóng điều chỉnh của dài hạn.

Giai đoạn này nhà đầu tư nên quan sát DXY, nếu phá vỡ thành công, khả năng DXY sẽ giảm khá sâu để về vùng hỗ trợ 103.500

Đồ thị DXY khung H4
Đồ thị DXY khung H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Đây là thời điểm khá khó khăn của giá Bạc, kim loại này đang nằm ở hỗ trợ khung tuần sau khi giá hình thành một sóng giảm ở đây, tuy vậy nhìn về khung ngày, H4 thì giá Bạc lại đang nằm dưới một mức kháng cự, Bạc đang mắc kẹt giữa hỗ trợ và kháng cự.

Các yếu đố cơ bản có vẻ đang ủng hộ cho sự tăng giá, nhưng xu hướng lại đang là giảm giá và 2 phiên kết thúc tuần này thể hiện sự không chắc chắn và tâm lý thận trọng trên thị trường, giá bạc gần như đang đi ngang.

Nhà đầu tư có thể cần chờ đợi bạc thoát khỏi mức giá hiện tại, hoặc cao hơn mức 22.350 là kháng cự để xác nhận tăng giá, hoặc giá Bạc cần thấp hơn mức 22.500 để khẳng định tiếp diễn xu hướng giảm.

Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng  với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Đồng cũng đang nằm ở ngay vùng kháng cự, giá đồng đang xu hướng giảm tuy vậy các yếu tổ động lượng và thông tin cơ bản đang ủng hộ cho khả năng tăng giá nhiều hơn, chính vậy rất khó để đưa ra chiến lược giao dịch của đồng trong hoàn cảnh ” bất ổn ” của chính trị thế giới. Nhà đầu tư vẫn quan sát mức 3.6595 để xem xét, nếu giá vượt qua khu vực giá này, có thể hình thành xu hướng tăng ngắn hạn và nhà đầu tư tham gia chiến lược BUY, ngược lại một khả năng cao là giá sẽ giảm lại từ vùng hiện tại, lúc này chiến lược SELL theo xu hướng sẽ phù hợp.

Đồ thị kim loại Đồng tháng 12, khung H4
Đồ thị kim loại Đồng tháng 12, khung H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 01.2024 ( Mã PLEF24)

Bạch kim cũng có đồ thị khá tương đồng với nhóm kim loại của mình, giá Bạch kim đang ở xu hướng giảm và chạm kháng cự, đây có thể vẫn là vùng SELL tiềm năng, tuy vậy các yếu tố động lượng có thể đang ủng hộ chiều tăng của giá, nhưng vị trí hiện tại không thể tham gia lệnh BUY ở kháng cự, điều này có thể dẫn đến việc ” MUA ĐỈNH “. Nhà đầu tư có thể cần chờ đợi giá Bạch kim tăng cao hơn mức 895 để xem xét lệnh BUY trong khi đó nếu phản ứng với kháng cự là tốt và động lượng giảm thì nhà đầu tư vẫn canh SELL cho kim loại này để thuận theo xu hướng chính.

Phiên ngày hôm nay có thể thực hiện lệnh SELL từ mức kháng cự ngắn hạn 888,

Đồ thị kim loại Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CLEZ23)

Sau phiên tăng Gap đầu tuần, giá dầu sau đó biến động khá hẹp trong thời gian còn lại của 2 phiên đã kết thúc trong tuần này. Giá Dầu theo chúng tôi đang chịu nhiều áp lực khác nhau, thứ nhất xu hướng của Dầu vẫn nằm trong con sóng điều chỉnh giảm (giảm giá) ở dài hạn như khung tuần, D1, ở ngắn hạn giá đang tăng nhưng vẫn nằm dưới các ngưỡng kháng cự quan trọng. Vùng giá 86.50 là mức kháng cự quan trọng phía trên trong khi mức hỗ trợ phía dưới sẽ là 83.00. Chiến lược giao dịch là có thể chờ SELL ở khu vực kháng cự 86.50 khi giá xác nhận không thể vượt qua hoặc SELL khi giá giảm xuống dưới mức 83.00. Trái lại xu hướng tăng có thể quay lại nếu giá nằm trên mức 86.50, chỉ khi giá cao hơn mức này nhà đầu tư mới xem xét các lệnh BUY.

Đồ thị dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã NGEZ23)

Khí tự nhiên cho thấy dấu hiệu tăng tốt, dù phiên ngày hôm qua khí giảm giá khi gặp vùng kháng cự, giá khí được đánh giá có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh mua sưởi ấm ở châu âu đang bắt đầu. 

Chiến lược giao dịch của chúng ta trong phiên ngày hôm nay là chờ BUY tại mức hỗ trợ 3.640

Đồ thị Khí tự nhiên khung H4
Đồ thị Khí tự nhiên khung H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku, Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2143897893 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2143897893 {
width: 100%;
}
}

#col-1096962127 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!