nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 02 01 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 02/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 02/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 02/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 02/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô đóng cửa năm 2023 giảm 10%, mức giảm hàng năm đầu tiên kể từ năm 2020 trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung dầu thô toàn cầu ngày càng tăng và tăng trưởng nhu cầu chậm lại.
 • Giá dầu đã trải qua những đợt phục hồi ngắn ngủi trong năm chủ yếu là do việc cắt giảm sản lượng của OPEC +, cuộc chiến Israel-Hamas và kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
 • Tuy nhiên, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu thô ngày càng tăng, đặc biệt là từ các nước ngoài OPEC, cùng với triển vọng nhu cầu không chắc chắn, đã khiến giá dầu giảm.
 • Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục về sản lượng dầu thô, ước tính khoảng 13,3 triệu thùng/ngày vào tuần trước, song song với sản lượng kỷ lục ở Brazil và Guyana.
 • Vào tháng 12, các thị trường cũng phải đối mặt với việc Angola bất ngờ rời khỏi OPEC, các cuộc tấn công tàu của phiến quân Houthi làm gián đoạn thương mại ở Biển Đỏ và nguy cơ xảy ra xung đột kéo dài ở Gaza.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên kết thúc năm một cách ảm đạm khi tháng giao dịch giảm lần thứ bảy trong tám tuần do nhu cầu giảm nhẹ trong tháng 12 và những người tham gia phải chờ xác nhận thời tiết lạnh hơn nhiều để nâng mức sử dụng vào tháng Giêng. Khí đốt tự nhiên giao tháng 2 giảm 1,7%, tương đương 4 xu, ở mức 2,514 USD/mBtu. Giá xăng tăng sau khi dự trữ giảm 87 Bcf trên mức ước tính nhưng dưới mức trung bình hôm thứ Năm, nhưng quá ít để tránh thua lỗ vào cuối tuần nghỉ lễ. “Nhu cầu quốc gia sẽ yếu vào cuối tuần, sau đó tăng khiêm tốn vào tuần tới khi các hệ thống thời tiết diễn ra trên khắp Ngũ Hồ và Đông Bắc với nhiệt độ cao từ 20 đến 40, cùng với hệ thống thời tiết ôn hòa trên khắp miền Nam Hoa Kỳ với nhiệt độ cao từ trên 40 đến dưới 60, ” nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Arabica kỳ hạn trên ICE giảm mạnh hôm thứ Sáu do triển vọng vụ mùa năm tới tại Brazil được cải thiện, trong khi thị trường ghi nhận mức tăng hàng năm.
 • Thị trường cà phê Robusta, đường và ca cao cũng dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng hàng năm.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 4,9% xuống mức 1,883 USD/lb, mức thấp nhất trong 3 tuần.
 • Các đại lý cho biết triển vọng chung thuận lợi cho vụ mùa tiếp theo ở nước trồng hàng đầu Brazil đang gây áp lực lên giá do lượng mưa dự kiến ​​sẽ xảy ra trong vài tuần đầu tiên của năm 2024.
 • Giá cà phê Arabica ghi nhận mức tăng hàng năm là 12,6%.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! giảm 3,2% ở mức 2.841 USD/tấn.
 • Giá cà phê Robusta ghi nhận mức tăng hàng năm là 58% do xuất khẩu từ nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam giảm và nhu cầu mạnh khi các nhà rang xay tăng tỷ lệ cà phê Robusta rẻ hơn trong một số hỗn hợp so với cà phê Arabica.
 • Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam ước tính giảm 9,6% vào năm 2023 so với một năm trước đó xuống còn 1,6 triệu tấn, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! ​​giảm 1,2% xuống 3.506 pound/tấn, mức thấp nhất trong hai tuần.
 • Giá ca cao ở London ghi nhận mức tăng hàng năm là 70%, nhờ nguồn cung khan hiếm với mức thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp được dự báo rộng rãi cho niên vụ 2023/24 hiện tại.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! ​​giảm 1,4% ở mức 4.196 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 11. Trên cơ sở hàng năm, nó tăng 61%.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​​giảm 5,4% xuống 20,58 cent/lb​.
 • Giá đường thô ghi nhận mức tăng hàng năm là 3% do mùa màng kém ở Ấn Độ và Thái Lan, phần nào được bù đắp bởi sản lượng tăng mạnh ở Trung-Nam Brazil.
 • Đường trắng tháng ba SF1! ​​giảm 4,2% ở mức 596,20 USD/tấn.
 • Giá đường trắng tăng 7,5% trong năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1060683476 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1060683476 {
width: 100%;
}
}

#col-2024806392 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!