nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 05 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 05/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 05/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai làm tăng thêm tổn thất hậu OPEC khi các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu suy yếu do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại. Tuần trước, OPEC cho biết Ả Rập Saudi và Nga sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện 1,3 triệu thùng/ngày cho đến quý 1, trong khi các thành viên khác đồng ý cắt giảm tự nguyện bổ sung 700.000 thùng/ngày và Nga sẽ hạn chế xuất khẩu sản phẩm 200.000 thùng/ngày. Các nhà phân tích tại Citi Research cho biết: “Các động thái gần đây của OPEC+ là một biện pháp tạm thời hợp lý, nhưng không đủ để ngăn chặn sự suy giảm dần dần các cán cân trong trường hợp cơ bản của chúng tôi là tăng trưởng nhu cầu thị trường trưởng thành suy yếu đáng kể và tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC vững chắc”. Triển vọng hàng hóa năm 2024 “Chúng tôi trung lập với việc giảm giá năng lượng – cả dầu và khí đốt – trong năm 2024.” Dầu thô WTI giao tháng 1 giảm 1,4% ở mức 73,04 USD/thùng và dầu Brent giao tháng 2 giảm 1,1% ở mức 78,03 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giao sau ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9 do dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy khởi đầu tháng 12 ôn hòa hơn bình thường, hạn chế nhu cầu tại thời điểm sản lượng của Mỹ gần mức cao kỷ lục. Phil Flynn thuộc Price Futures Group cho biết trong một báo cáo rằng thời tiết băng giá ở châu Âu và châu Á dường như không còn là vấn đề lớn “bởi vì chúng tôi đã sử dụng tối đa lượng xuất khẩu LNG”. “Tuy nhiên, nếu thời tiết lạnh giá đó tấn công Mỹ, nó có thể thay đổi động lực của thị trường này.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 giảm 12 cent hay 4,3% ở mức 2,694 USD/mmBtu, trên mức thấp trong ngày là 2,649 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! chốt phiên 2,9% ở mức 25,81 cent/lb, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi là 24,58 cent trước đó trong phiên. Hợp đồng này đã báo lỗ 7% hàng tuần vào tuần trước.
 • Các đại lý cho biết khối lượng giao dịch rất cao trong ba phiên vừa qua, trên 100.000 lô, trong một môi trường đầy biến động.
 • Họ nói thêm rằng thời tiết ở Brazil dự kiến ​​sẽ vẫn thuận lợi cho sản xuất trong thời gian tới, tình hình hậu cần dường như đã được cải thiện và các tín hiệu kỹ thuật bao gồm cả chênh lệch gần đó đã chuyển sang giảm giá.
 • Brazil đã xuất khẩu 3,68 triệu tấn đường trong tháng 11, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Cũng có cuộc thảo luận về việc các nhà quảng cáo tận dụng cơ hội mua khi các quỹ thanh lý một phần vị thế mua của họ.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 1,8% ở mức 709,50 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! giảm 2,7% ở mức 1,794 USD/lb, sau khi đạt mức cao nhất 6 tháng vào tuần trước.
 • Các đại lý cho biết lượng mưa cần thiết dự kiến ​​sẽ tăng lên ở các vùng trồng cà phê của Brazil trong nửa cuối tháng 12, cải thiện triển vọng cho một vụ mùa bội thu trong mùa tới.
 • Xuất khẩu cà phê của Honduras trong tháng 11 tăng vọt 62,7% so với năm ngoái.
 • Xuất khẩu cà phê xanh của Brazil trong tháng 11 tăng 8% lên 3,91 triệu bao.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC1! giảm 1% xuống còn 2.546 USD/tấn.
 • Khí hậu ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam thuận lợi cho việc thu hoạch nhờ nhiệt độ mát hơn và không có mưa, nghĩa là cà phê bắt đầu chảy.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! giảm 0,5% xuống 3.479 pound/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục vào tuần trước.
 • Lượng ca cao vụ chính đến các cảng tại Bờ Biển Ngà, nước trồng hàng đầu đã giảm 35% trong niên vụ tính đến thời điểm hiện tại, các nhà xuất khẩu ước tính hôm thứ Hai.
 • Tuy nhiên, các đại lý cho biết đồng bảng Anh mạnh và tình trạng thanh lý kéo dài khi các nhà đầu tư chùn bước ở mức giá hiện tại đang hạn chế mức tăng giá ca cao hiện nay.
 • Tháng 3 ca cao New York CC2! giảm 0,7% xuống 4.171 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_758443379 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_758443379 {
width: 100%;
}
}

#col-1592894751 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!