Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 15/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 15/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai tăng hơn 1%, đạt mức 72,68 USD/thùng vào thứ Sáu.
 • Những lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung gia tăng sau các cuộc tấn công trên không và trên biển của Mỹ và Anh vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.
 • Các cuộc tấn công này nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào hàng hải và việc Iran bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi Oman, xuất phát từ tranh chấp liên quan đến lệnh trừng phạt với Mỹ năm ngoái.
 • Biển Đỏ vốn đã trải qua căng thẳng gia tăng do các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào các tàu vận tải toàn cầu, trả đũa Mỹ và Israel vì sự tham gia của họ vào cuộc chiến ở Gaza.
 • Điều này khiến các công ty vận tải lớn phải thay đổi tuyến đường qua miền nam châu Phi, khiến giá cước vận tải đường biển tăng.
 • Trong tuần, giá dầu thô tăng gần 2%, dựa trên mức tăng 3% trong giai đoạn trước.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên kỳ hạn tăng tuần thứ hai liên tiếp do tình trạng đóng băng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần dài ở phần lớn nước Mỹ, thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm. Nhà dự báo NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo: “Nhu cầu quốc gia sẽ tăng lên mức rất mạnh vào cuối tuần này cho đến tuần tới khi Bắc Cực quét qua nước Mỹ”. Các nhà phân tích cũng nhận thấy vụ nổ lạnh làm ngừng hoạt động sản xuất một số khí đốt, hỗ trợ thêm giá cả. Khí đốt tự nhiên tăng 7% ở mức 3,313 USD/mmBtu. Mức tăng cũng được hỗ trợ bởi tồn kho giảm lớn hơn dự kiến, giảm 140 Bcf xuống 3.336 Bcf trong tuần tính đến ngày 5 tháng 1.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại London trên ICE tiếp tục tăng vào thứ Sáu, hướng tới mức cao kỷ lục gần đây khi các tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường đang thắt chặt. Trong khi đó, cà phê Robusta được giao dịch gần mức cao nhất trong ít nhất 16 năm.
 • Ca cao tháng ba London C1! ​​tăng 39 bảng Anh, tương đương 1,1%, ở mức 3.606 bảng Anh/tấn. Nó đạt 3.623 trong phiên, chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại là 3.634 pound từ giữa tháng 11.
 • Các đại lý lưu ý rằng chênh lệch giữa ca cao tháng 3 và tháng 5 (LCC-1=R) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, cho thấy nguồn cung ngắn hạn ngày càng khan hiếm.
 • Sự thắt chặt đã khiến ca cao bứt phá khỏi phạm vi và quay trở lại mức cao kỷ lục.
 • Chế biến ca cao của Brazil đạt 253.000 tấn vào năm 2023, tăng 12% so với năm 2022 và là lượng lớn nhất trong 5 năm qua, tập đoàn công nghiệp AIPC cho biết hôm thứ Sáu.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1,1% lên 4.323 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! ít thay đổi ở mức 2.939 USD/tấn, vẫn gần mức cao nhất kể từ khi hợp đồng tương lai này bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2008.
 • Sự gián đoạn vận chuyển ở Biển Đỏ, tuyến đường xuất khẩu quan trọng của cà phê Robusta từ châu Á sang châu Âu, leo thang vào thứ Sáu sau khi Mỹ và Anh tấn công các mục tiêu quân sự của Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen.
 • Các cuộc tấn công nhằm trả đũa các cuộc tấn công của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ, đang gây ra sự chậm trễ và tăng giá cước vận chuyển cho các chủ hàng cà phê Robusta.
 • Điều này lại thúc đẩy nông dân ở nước sản xuất hàng đầu Việt Nam tiếp tục hạn chế bán hàng và trì hoãn việc giao hàng theo doanh số đã thỏa thuận trước.
 • Các nhà giao dịch toàn cầu lo ngại tình trạng vỡ nợ giao hàng, điều này sẽ khiến giá tương lai tăng.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! giảm 4,05 cent, tương đương 2,2%, ở mức 1,8 USD/lb​.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,15 cent, tương đương 0,7%, ở mức 21,61 cent mỗi lb.
 • Sản lượng đường từ khu vực sản xuất hàng đầu của Brazil có thể tăng lên mức kỷ lục 43,1 triệu tấn vào năm 2024/25 mặc dù nguồn cung mía, đường và ethanol thấp hơn, công ty tư vấn Datagro cho biết.
 • Sản lượng đường của Mỹ đã được USDA điều chỉnh tăng vào thứ Sáu, do các ngành công nghiệp báo cáo kết quả tốt hơn.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 0,8% ở mức 618,20 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_590289632 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_590289632 {
width: 100%;
}
}

#col-1692403893 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!