nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 16 10 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 16/10/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/10/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/10/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 16/10/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 5,8%, đóng cửa ngày ở mức 87,69 USD/thùng, mang lại cho thị trường mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 3 tháng 4 và mức tăng gần 5 USD trong tuần. Edward Moya tại Oanda cho biết: “Thị trường dầu mỏ sẽ vẫn rất thắt chặt do rủi ro địa chính trị leo thang có thể đe dọa nguồn cung, và sau khi các ngân hàng tiếp tục mô tả nền kinh tế Mỹ là kiên cường”. “Tuần tới sẽ chứng kiến ​​các nhà giao dịch năng lượng tiếp tục chú ý đến cuộc chiến Israel-Hamas, dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc, khả năng PBOC cắt giảm và một số cuộc họp năng lượng.” Dầu thô Brent cũng tăng mạnh, lần đầu tiên kết thúc trên 90 USD sau hơn một tuần, ở mức 90,89 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ở mức thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp, giảm 3,2% xuống 3,236 USD/mmBtu và giảm 4,3% trong tuần. Đó là sự thoái lui so với mức cao gần chín tháng đạt được vào thứ Hai.
 • NatGasWeather.com cho biết trong một lưu ý rằng sự sụt giảm hôm nay một phần là do “xu hướng thời tiết qua đêm ấm hơn, triển vọng giảm giá trong 7-15 ngày và chốt lời sau mức tăng mạnh 55 cent trong tuần qua.” Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm trong tuần này diễn ra bất chấp báo cáo dự trữ EIA tăng giá ngày hôm qua và mức tăng mạnh hàng tuần của tiêu chuẩn khí đốt châu Âu, TTF của Hà Lan. Do đó, một số nhà giao dịch cho rằng tuần tới có thể chứng kiến ​​thị trường Mỹ bắt kịp.

COTTON

 • Hợp đồng tương lai kết thúc ngày giao dịch cuối cùng trong tuần với mức tăng ba chữ số lên tới 133 điểm. Tháng 12 vẫn ở mức lỗ ròng 108 điểm trong tuần. Hợp đồng tương lai tháng 12 đã giữ ở mức 80-90 xu kể từ giữa tháng 7.
 • Bản phát hành dữ liệu hàng tuần của CFTC đã quản lý quỹ tiền 47.740 hợp đồng mua ròng bằng bông vào thời điểm thanh toán hôm thứ Ba. Đó là một hợp đồng dài hạn yếu hơn 6,6 nghìn thông qua thanh lý. Các công ty phòng ngừa rủi ro thương mại cũng đóng cửa phòng ngừa rủi ro bán trong tuần, làm suy yếu vị thế bán ròng của họ từ 6 nghìn xuống còn 93.325 hợp đồng.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 tháng 3 ( SBH24 ) vào thứ Sáu đóng cửa +0,68 (+2,58%) và đường trắng London tháng 12 #5 (SWZ23) đóng cửa +16,10 (+2,26%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu tăng vừa phải, trong đó đường London tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi. Giá dầu thô (CLX23) tăng +5% vào thứ Sáu lên mức cao nhất trong 1 tuần đã gây ra một đợt tăng giá đường. Giá đường cao hơn có lợi cho giá ethanol và có thể thúc đẩy các nhà máy đường trên thế giới chuyển hướng nghiền mía sang sản xuất ethanol thay vì đường, do đó hạn chế nguồn cung đường.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Sáu đóng cửa +9 (+0,26%) và ca cao ICE London #7 ( CAZ23 ) tháng 12 đóng cửa +37 (+1,21%).
 • Giá ca cao vào thứ Sáu đã kéo dài mức tăng của ngày thứ Năm, với ca cao ở NY đạt mức cao nhất trong 1/2 tuần và ca cao ở London đạt mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi. Giá ca cao đã được hỗ trợ từ thứ Năm do các dấu hiệu nhu cầu ca cao toàn cầu được cải thiện sau khi Hiệp hội ca cao châu Âu báo cáo chế biến ca cao quý 3 của châu Âu giảm -0,9% so với cùng kỳ xuống 366.298 tấn, cải thiện so với mức giảm -5,7% so với cùng kỳ trong quý 2. Giá ca cao ở London tăng nhanh vào thứ Sáu sau khi đồng bảng Anh (^GBPUSD) giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, thúc đẩy giá ca cao bằng đồng bảng Anh.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 (KCZ23) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +5,60 (+3,75%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 (RMX23) đóng cửa tăng 28 (+1,19%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu tăng mạnh, với cà phê Arabica đạt mức cao nhất trong 3 tuần và Robusta đạt mức cao nhất 1/2 tuần. Việc nông dân trồng cà phê Brazil thiếu hàng đang khiến nguồn cung trên thị trường tiền mặt bị thắt chặt và đẩy giá lên cao. Giá cà phê giảm gần đây đã khuyến khích nông dân tích trữ hạt cà phê thay vì bán chúng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2097922576 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2097922576 {
width: 100%;
}
}

#col-1122598537 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!