nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 20 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 20/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 20/12/2023có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 20/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 20/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô ổn định ở mức cao nhất kể từ đầu tháng do tiếp tục lo ngại rằng các cuộc tấn công của quân nổi dậy nhằm vào tàu bè ở khu vực Biển Đỏ có thể làm gián đoạn hoặc trì hoãn nguồn cung. Dầu WTI giao tháng 1, hết hạn vào hôm nay, tăng 1,3% ở mức 73,44 USD/thùng và giá dầu kỳ hạn mới cho tháng 2 tăng 1,5% lên 73,95 USD/thùng. Giá dầu Brent tháng 2 ổn định ở mức 79,23 USD, tăng 1,6%. Cũng chú ý đến báo cáo tồn kho EIA hôm thứ Tư cho tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 12. Tồn kho dầu thô dự kiến ​​​​sẽ giảm 2,5 triệu thùng xuống 438,3 triệu thùng, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất đều tăng 700.000 thùng, theo Phố Wall. Tạp chí khảo sát của các nhà phân tích.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm do thời tiết ôn hòa trong tháng 12 hạn chế nhu cầu vào đầu mùa đông và sản lượng của Mỹ vẫn gần mức cao kỷ lục. Ritterbusch cho biết: “Sản xuất đang được duy trì ở mức cao và chỉ được bù đắp một phần nhờ giao dịch LNG mạnh mẽ trong tuần này. Vào cuối ngày, chúng tôi vẫn thấy nguồn cung dư thừa khá lớn để bắt đầu chu kỳ sử dụng lớn”. một lưu ý. Công ty cho biết thêm, kỳ vọng về thặng dư ngày càng tăng khiến thị trường không thể tiếp tục theo dõi các đợt tăng giá do bất kỳ dấu hiệu ngắn hạn nào về thời tiết lạnh hơn. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 giảm 0,4% ở mức 2,492 USD/mmBtu, thoát khỏi mức thấp trong ngày là 2,385 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 136 USD, tương đương 4,9%, ở mức 2.932 USD/tấn sau khi đạt mức cao nhất trong 15 năm là 2.952 USD.
 • Các đại lý cho biết thị trường cà phê Robusta được hỗ trợ bởi lượng tồn kho thấp ở các nước tiêu thụ lớn và thời tiết không thuận lợi tại khu vực trồng cà phê Robusta quan trọng nhất của Brazil.
 • Họ lưu ý rằng vụ thu hoạch ở nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam hiện đã hoàn thành khoảng 75%, nhưng cho biết nông dân đã chậm bán để chờ xem liệu thị trường có tăng cao hơn hay không.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 11,3 cent, tương đương 5,9%, lên 2,024 USD/lb, mức giá cao nhất kể từ tháng 4.
 • Các nhà môi giới báo cáo lực mua mạnh từ các nhà đầu cơ, cho biết phong trào này gây áp lực lên các nhà giao dịch thường bán khống trên thị trường và có thể phải thanh lý một số vị thế để thoát khỏi các cuộc gọi ký quỹ cao.
 • Các nhà nhập khẩu cà phê vào Liên minh châu Âu đang bắt đầu giảm quy mô mua hàng từ các nông dân nhỏ ở châu Phi và xa hơn nữa khi họ chuẩn bị cho một đạo luật mang tính bước ngoặt của EU sẽ cấm bán hàng hóa liên quan đến nạn phá rừng.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​​tăng 0,12 cent, tương đương 0,6%, ở mức 21,43 cent mỗi lb, phục hồi trong phiên sau khi giảm xuống mức thấp 20,85 cent, mức yếu nhất kể từ ngày 27 tháng 3.
 • Các đại lý cho biết các nhà đầu cơ đang tiếp tục thanh lý các vị thế mua trong bối cảnh sản lượng tăng mạnh từ khu vực trọng điểm Trung Nam của Brazil.
 • Tuy nhiên, phạm vi thiệt hại thêm có thể bị hạn chế do mùa màng kém ở Ấn Độ và Thái Lan.
 • Theo các thương nhân và một cuộc khảo sát nông dân, sản lượng đường của Ấn Độ trong niên vụ này, do lượng mưa yếu, có thể sẽ giảm tiêu thụ lần đầu tiên sau 7 năm.
 • Đường trắng tháng ba SF1! tăng 0,4% lên 615,20 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! giảm 15 pound, tương đương 0,4%, xuống 3.548, một phần bị áp lực bởi đồng bảng mạnh hơn.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 18 USD, tương đương 0,4%, lên 4.289 USD/tấn.
 • Hội đồng ca cao Ghana đã ký khoản vay 800 triệu USD và dự kiến ​​sẽ rút nhanh chóng để mua hạt từ nông dân. Đất nước này là nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2073932458 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2073932458 {
width: 100%;
}
}

#col-972115739 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!