Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 22/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 22/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc thấp hơn 0,7% ở mức 80,72 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 0,5% xuống khoảng 84 USD. Stratas Advisors cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Mặc dù việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ đang dẫn đến nhu cầu vượt xa nguồn cung và thiết lập mức giá sàn khoảng 80 USD cho dầu thô Brent, nhưng việc cắt giảm nguồn cung cũng dẫn đến công suất dự phòng đạt gần 6,0 triệu thùng/ngày”. . “Như vậy, nếu giá dầu thô bắt đầu tăng mạnh, một số nhà sản xuất OPEC + sẽ tăng nguồn cung, điều này sẽ gây áp lực giảm giá dầu.” Nó nói thêm rằng những lo lắng về nền kinh tế toàn cầu yếu kém là yếu tố “làm giảm” giá dầu dai dẳng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc ngày cao hơn 3,3% ở mức 2,632 USD/mmBtu sau khi giảm mạnh 7,9% hàng tuần vào tuần trước. Nắng nóng ở những nơi như Texas vẫn cao hơn mức bình thường một cách ấn tượng và có thể dẫn đến một đợt tăng lượng dự trữ nhỏ hơn bình thường khác trong báo cáo tuần này nhằm thu hẹp hơn nữa phần dư thừa kho dự trữ. “Bức tranh lớn, kết quả cuối cùng của các kiểu thời tiết gần đây và sắp tới là thặng dư +299 Bcf giảm xuống +260 Bcf vào cuối tháng 8, sau đó xuống còn +200-225 Bcf nếu tháng 9 diễn ra nóng hơn bình thường một chút, điều mà chúng tôi mong đợi “, NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú. “Nhìn chung, nguồn cung sẽ được thắt chặt chậm nhưng đều đặn trong thời gian tới.”

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 10 ​​giảm 1,5% xuống 23,40 cent/lb​, thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 7.
 • Các đại lý cho biết việc thiếu nhu cầu từ Trung Quốc vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Trung Quốc đã nhập khẩu 110.000 tấn đường trong tháng 7, giảm 60,5% so với cùng tháng năm ngoái.
 • Một báo cáo của ING cho biết một số nhà nhập khẩu lớn bao gồm Trung Quốc đang giảm lượng hàng tồn kho trong nước do giá thế giới tăng cao.
 • Các nhà đầu cơ đã giảm đặt cược tăng giá của họ đối với đường thô kỳ hạn trên sàn ICE US trong tuần tính đến ngày 15 tháng 8, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy vào thứ Sáu.
 • Tuy nhiên, thời tiết khô hạn ở Ấn Độ đang hỗ trợ thị trường, với lượng mưa tháng 8 dự kiến ​​sẽ thấp nhất kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 1901.
 • Đường trắng tháng 10 ​​giảm 0,8% ở mức 681,80 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao London tháng 12 ​​đồng bảng tăng ở mức 2.721 bảng/tấn, củng cố ngay dưới mức cao nhất trong 46 năm của tuần trước là 2.765 bảng.
 • Các đại lý cho biết những lo ngại về mùa màng ở Tây Phi, đặc biệt là Ghana, vẫn là yếu tố hỗ trợ chính.
 • Giá tại London bằng đồng bảng Anh cũng được hỗ trợ vào thứ Hai bởi đồng bảng Anh yếu hơn.
 • Ca cao New York tháng 12 ​​quyết định một đô la ở mức 3.448 USD một tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê arabica tháng 12 tăng 0,5% ở mức 1,508 USD/lb.
 • Các đại lý lưu ý vụ thu hoạch tại nhà sản xuất hàng đầu Brazil đang bắt đầu giảm.
 • Cà phê vối tháng 11 thanh toán lên 3 đô la ở mức 2.366 đô la một tấn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1613405582 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1613405582 {
width: 100%;
}
}

#col-940642803 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!