nhan dinh nguyen lieu cong nghiep va nang luong ngay 22 12 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 22/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 22/12/2023có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 22/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 22/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai đã giảm xuống dưới 74 USD/thùng vào thứ Năm, chấm dứt đợt tăng kéo dài ba ngày do sự chia rẽ trong nội bộ OPEC. Sau 16 năm, việc Angola rời OPEC làm gia tăng lo ngại về khả năng ổn định giá cả toàn cầu của tổ chức này trong bối cảnh tranh chấp về hạn ngạch sản xuất dầu.
 • Giá dầu đang trên đà ghi nhận năm giảm đầu tiên kể từ năm 2020, do sản lượng của Mỹ tăng vọt và nghi ngờ về khả năng thắt chặt thị trường của OPEC trong quý tới.
 • Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng xác nhận rằng sản lượng hàng ngày của Mỹ đã đạt mức kỷ lục 13,3 triệu thùng vào tuần trước.
 • Ngoài ra, xung đột ở Biển Đỏ liên quan đến các cuộc tấn công của Houthi vào tàu đã gây ra sự gián đoạn trong thương mại quốc tế, mặc dù tác động đến nguồn cung dầu hiện nay vẫn còn hạn chế, do phần lớn dầu thô Trung Đông được xuất khẩu qua eo biển Hormuz.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên ghi nhận mức tăng trong một ngày lớn nhất trong hơn một tháng do lượng dự trữ hàng tuần giảm, mặc dù chỉ cao hơn ước tính, nhưng đủ để thúc đẩy giá thầu trên một thị trường có vị thế bán lớn. EIA cho biết khí đốt trong kho lưu trữ ngầm đã giảm 87 Bcf trong tuần trước xuống 3.577 Bcf, so với mức giảm dự kiến ​​là 84 Bcf trong một cuộc khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal. Hàng tồn kho cao hơn 8,5% so với mức trung bình 5 năm trong tuần. Những đợt tăng giá gần đây chỉ diễn ra trong thời gian ngắn do thời tiết đặc biệt ôn hòa trong tháng 12 đã hạn chế nhu cầu và dự kiến ​​kho dự trữ sẽ tiếp tục giảm dưới mức trung bình trong hai báo cáo tiếp theo. Khí đốt tự nhiên giao tháng 1 tăng 5,1%, ở mức 2,572 USD/mmBtu, mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 10 tháng 11.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​giảm 0,68 cent, tương đương 3,3%, ở mức 20,24 cent/lb, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 ở mức 20,12 cent.
 • Các đại lý cho biết những lo ngại về điều kiện khô hạn ở Brazil, có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của vụ mùa năm tới, đã lùi bước trước dự báo mưa trong tuần tới.
 • Họ cho biết sản lượng của Brazil đang hướng tới kỷ lục mới, điều đó có nghĩa là thị trường dự kiến ​​sẽ không còn ghi nhận mức thâm hụt vào năm 2023/24 nữa.
 • Tuy nhiên, về lâu dài, nhà sản xuất đường hàng đầu thế giới sẽ gặp khó khăn trong việc xuất khẩu nguồn cung khổng lồ của mình, khiến thị trường rơi vào tình thế khó điều chỉnh, các đại lý cho biết, đặc biệt là trước những lo ngại đang diễn ra về sản lượng của Ấn Độ và Thái Lan.
 • Hãng thông tấn nhà nước nước này cho biết dự trữ đường của Ai Cập đủ dùng cho 5,2 tháng.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 3,2% ở mức 586,70 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! tăng 94 USD, tương đương 3,3%, ở mức 2.964 USD/tấn, sau khi đạt mức cao nhất trong ít nhất 15 năm ở mức 2.964 USD.
 • Giá trong nước tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đạt mức cao kỷ lục trong tuần này do nông dân hạn chế bán ra với hy vọng giá sẽ tăng thêm, các thương nhân cho biết.
 • Họ cho biết thêm một số người cũng đang trì hoãn việc giao các loại đậu trước đây được bán với giá thấp hơn nhiều so với số liệu giao ngay hôm nay.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! tăng 1,6% ở mức 1,936 USD/lb, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 vào thứ Ba.
 • Dự trữ cà phê toàn cầu vào cuối niên vụ 2023/24 dự kiến ​​sẽ chạm mức thấp nhất trong 12 năm do sản lượng sẽ gần bằng tổng lượng tiêu thụ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! giảm 4 pound, tương đương 0,1%, xuống 3.570 pound/tấn.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! giảm 0,5% xuống 4.288 USD/tấn.
 • Các đại lý cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường ca cao vẫn lạc quan nhưng thị trường hiện đã định giá điều này và không có khả năng tăng cao hơn trước Giáng sinh.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_226119963 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_226119963 {
width: 100%;
}
}

#col-1465046344 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!