Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 30/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày30/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI tương lai tăng trên 81 USD/thùng vào thứ Ba khi đồng đô la trượt giá, trong khi các nhà đầu tư đặt cược vào tác động tiềm tàng đối với cung và cầu năng lượng từ cơn bão Idalia sẽ tấn công Florida trong tuần này.
 • Idalia dự kiến ​​​​sẽ có tác động đến hệ thống phân phối nhiên liệu và ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu ở các khu vực bị ảnh hưởng, chỉ ra nguy cơ mất điện trong tương lai ở Vịnh Mexico.
 • Mặc dù dự kiến ​​thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến các giàn khoan dầu lớn ở Mỹ-Vịnh Mexico, Chevron đã sơ tán một số nhân viên khỏi ba giàn khoan trong khu vực.
 • Ngoài ra, mối lo ngại về nguồn cung đã tăng cao do vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Marathon Petroleum vào tuần trước sau khi rò rỉ hóa chất đã đốt cháy hai bể chứa khổng lồ chứa đầy naphtha.
 • Trong khi đó, dữ liệu mới nhất cho thấy các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tháng thứ 9 liên tiếp vào thứ Sáu, cho thấy sản lượng dầu thô có thể chậm lại trong những tháng tới.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm 0,9% và kết thúc ngày ở mức 2,556 USD/mmBtu. Điều đó chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài ba phiên và cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng Bão Idalia sẽ hạn chế nhu cầu khí đốt do có thể xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở Florida và Georgia. Giá khí đốt tự nhiên tăng trong những ngày gần đây một phần là do người ta tin rằng cơn bão có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất khí đốt ngoài khơi, nhưng hiện tại có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra vì Idalia đang di chuyển đủ xa về phía đông để tránh hầu hết các giàn sản xuất ngoài khơi. Shell và Chevron đều cho biết tốc độ sản xuất năng lượng ngoài khơi của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Một số dự báo thời tiết ở Texas mát hơn một chút trong hai tuần tới cũng ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng hôm nay.

COTTON

 • Giá bông kỳ hạn tháng trước cao hơn từ 2 đến 9 điểm vào lúc đóng cửa sau khi mức tăng đầu phiên giảm dần vào buổi chiều. Tháng 12 chứng kiến ​​phạm vi 118 điểm trong phiên giao dịch yên tĩnh.
 • NASS báo cáo 10% diện tích bông vẫn chưa đậu quả trên toàn quốc, phù hợp với mức trung bình 5 năm. Bản cập nhật hàng tuần có 25% số bông được mở ra tính đến ngày 28/8. Con số này tăng từ 18% vào tuần trước nhưng phù hợp với tốc độ trung bình. Điều kiện quốc gia không thay đổi trên Chỉ số Brugler500 ở mức 271, khi TX cải thiện rõ rệt 18 điểm bù đắp cho hầu hết sự sụt giảm của các bang khác. KS đã giảm 21 điểm trong tuần.
 • Chỉ số Cotlook A tăng thêm 25 điểm lên 96,10 vào ngày 25/8. The Seam báo cáo 3.308 kiện đã được bán vào ngày 25/8 với giá gộp trung bình là 76,85 cent/lb. FSA đã hạ AWP đối với bông xuống 208 điểm xuống 69,06 cent/lb. Tồn kho được chứng nhận ICE là 347 kiện vào ngày 21/8.
 • Ngày 23 tháng 12 Cotton đóng cửa ở mức 86,89, tăng 2 điểm.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Ba đóng cửa +113 (+3,25%) và ca cao ICE London #7 ( CAU23 ) vào tháng 9 đóng cửa +88 (+3,16%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba đóng cửa tăng mạnh, với ca cao ở New York đạt mức cao nhất trong 3 tuần và ca cao ở London đạt mức cao nhất trong 1/3/4 tháng. Nguồn cung ca cao giảm từ Bờ Biển Ngà đang đẩy giá tăng sau khi nông dân Bờ Biển Ngà vận chuyển 2,34 triệu tấn ca cao từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 8, giảm -3,3% so với cùng kỳ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, nguồn cung ca cao hiện tại bị thắt chặt đã hỗ trợ giá sau khi hàng tồn kho ca cao được ICE giám sát tại các cảng của Hoa Kỳ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Ba.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 ( SBV23 ) vào thứ Ba đóng cửa ở mức giảm -0,12 (-0,47%) và đường trắng London tháng 10 #5 ( SWV23 ) đóng cửa ở mức +15,50 (+2,18%).
 • Giá đường hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, trong đó đường London tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng. Đường NY hôm thứ Ba đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và báo cáo mức lỗ vừa phải do chốt lời sau đợt tăng mạnh trong bốn phiên qua. Đường London hôm thứ Ba đã phục hồi để bắt kịp mức tăng của đường NY sau khi đóng cửa vào thứ Hai.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,35 (+0,23%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) đóng cửa tăng +12 (+0,49%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải, với cà phê Robusta đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã gây ra một số giao dịch bán khống trên hợp đồng cà phê kỳ hạn. Ngoài ra, cà phê Robusta được hỗ trợ do nguồn cung thấp kỷ lục sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.384 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016).
  Sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2023/24 có thể thấp hơn dự kiến – Rabobank
 • Sản lượng cà phê toàn cầu có thể thấp hơn dự kiến trong niên vụ 2023/24 (từ tháng 10 đến tháng 09), nhưng nhu cầu giảm, đặc biệt là ở châu Âu, sẽ khiến nguồn cung không bị thiếu hụt, Rabobank Research cho biết.
 • Rabobank dự báo sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ 2023/24 ở mức 172,6 triệu bao, thấp hơn 1,6 triệu bao so với ước tính trước đó, do điều chỉnh giảm đối với tình hình sản xuất tại Colombia và Việt Nam.
 • Sản lượng cà phê Colombia được dự báo giảm xuống còn 12,5 triệu bao, từ mức 13,6 triệu bao, trong khi, Việt Nam có thể sản xuất 29 triệu bao, giảm 0,5 triệu bao so với ước tính trước. Cả hai nước đều đang phải đối mặt với thời tiết kém lý tưởng.
 • Rabobank vẫn giữ nguyên dự báo tồn kho toàn cầu trong niên vụ 2023/24 do nhu cầu giảm ở nhiều nước.
 • Báo cáo cho biết nhập khẩu ròng trong quý 2 vào Liên minh châu Âu và Anh đã giảm 13,4% so với cùng kì năm ngoái.
 • Ngân hàng cho biết nhập khẩu cà phê trong quý 2 tại Mỹ đã giảm 9,6% so với một năm trước, đồng thời cho biết rằng đây là mức giảm nhập khẩu lớn nhất kể từ khi Rabobank tổng hợp số liệu này vào năm 2008.
 • Báo cáo lưu ý giá cà phê đang giảm ở Mỹ do cạnh tranh, áp lực từ các nhà bán lẻ và lo ngại tâm lý tiêu dùng thấp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1920241457 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1920241457 {
width: 100%;
}
}

#col-1115370292 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

5/5 – (231 bình chọn)

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!