nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 01 04 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 01/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 01/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng sau hai phiên giảm liên tiếp. Dầu thô Brent tăng 1,4% lên 87,32 USD/thùng trong khi WTI tăng 1,6% lên 82,63 USD/thùng. Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết trong một ghi chú rằng các nhà đầu tư có phần nhẹ nhõm sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ chỉ tăng nhẹ so với tháng trước được báo cáo vào thứ Tư, gần như là một bất ngờ tích cực. Tuy nhiên, thực tế là giá có xu hướng tăng sau báo cáo hàng tuần cũng có thể là do nhu cầu xăng của Mỹ tiếp tục phục hồi, các nhà phân tích của Commerzbank cho biết. Ở những nơi khác, trong trường hợp không có bất kỳ động lực nào khác, thị trường đang chờ đợi Ủy ban Giám sát chung của Bộ trưởng OPEC+ vào ngày 3 tháng 4 – mặc dù cuộc họp khó có thể mang lại điều gì mới, vì các nhà sản xuất dầu có thể cảm thấy thoải mái ở mức giá hiện tại. Commerzbank cho biết các chiến lược sản xuất đã được hoàn thiện.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng cao hơn do lượng dự trữ giảm 36 Bcf lớn hơn một chút so với dự kiến ​​trong tuần trước, nhưng kết thúc quý đầu tiên giảm mạnh sau một mùa đông đặc biệt ôn hòa khiến nhu cầu sưởi ấm bị hạn chế và khiến một số nhà sản xuất lớn cắt giảm hoạt động khoan và sản xuất. kế hoạch đầu ra. NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú: “Việc rút kho dự trữ “có thể làm tăng quy mô rút thăm cho báo cáo EIA tuần tới, đặc biệt với báo cáo dường như xác nhận rằng sản lượng đang thắt chặt như đề xuất”. Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 tăng 2,6% ở mức 1,763 USD/mmBtu, nhưng giảm 30% trong quý 1.

CA CAO

 • Hợp đồng cacao kỳ hạn tại London trên ICE đóng cửa hôm thứ Năm khi thị trường củng cố dưới mức cao kỷ lục được thiết lập vào đầu tuần này, trong khi giá cà phê Robusta giảm.
 • Sẽ không có giao dịch trên ICE vào thứ Sáu do ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.
 • Tháng bảy ca cao London C2! ​tăng 62 bảng, tương đương 0,8%, lên 7.725 bảng mỗi tấn, mặc dù giá vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục 8.009 bảng được thiết lập vào thứ Ba.
 • Các đại lý cho biết trọng tâm của thị trường đang chuyển sang vụ giữa ở Bờ Biển Ngà, nước trồng hàng đầu, bắt đầu vào tuần tới với mức giảm dự kiến ​​khoảng 400.000 đến 500.000 tấn, giảm so với mức 600.000 tấn một năm trước.
 • “Thông thường, vụ giữa vụ ít quan trọng hơn do quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, do vụ mùa chính vốn đã yếu nên vụ này có thể sẽ quan trọng hơn vào thời điểm này. Nếu các ước tính giảm sâu hơn, điều này có thể mang lại sự thúc đẩy hơn nữa đến giá ca cao”, Commerzbank cho biết trong một ghi chú.
 • Một số nông dân trồng ca cao ở Châu Phi đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác vàng bất hợp pháp phá hủy cánh đồng của họ, một lý do nữa khiến cây trồng bị thu hoạch nhỏ hơn.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! ít thay đổi ở mức 9.306 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC1! giảm 80 USD, tương đương 2,2%, ở mức 3.479 USD/tấn, giảm nhẹ sau đợt tăng mạnh gần đây của thị trường.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung tại Việt Nam đặc biệt khan hiếm trong khi có lo ngại thời tiết khô hạn có thể làm giảm sản lượng cà phê Robusta năm tới tại quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới.
 • Xuất khẩu từ Indonesia giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái cũng giúp hỗ trợ giá.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! giảm 0,9% ở mức 1,8885 USD/lb.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! tăng 0,33 cent, tương đương 1,5%, ở mức 22,52 cent mỗi lb.
 • Các đại lý cho biết lượng mưa gần đây dường như đã cải thiện triển vọng cho vụ mía 2024/25 của Brazil, mặc dù vẫn còn một số lo ngại về điều kiện khô hạn.
 • Rabobank cho biết trong một báo cáo: “Brazil có thể có vụ thu hoạch sớm mạnh mẽ, điều này có thể giảm trong ngắn hạn, nhưng khối lượng mía thu hoạch có thể gây thất vọng vào cuối năm”.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 1,1% ở mức 652,50 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_175469725 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_175469725 {
width: 100%;
}
}

#col-141625555 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!