nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 03 04 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 03/04/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 03/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn tăng lên mức cao mới trong 5 tháng do rủi ro địa chính trị gia tăng khi Nga và Ukraine thực hiện nhiều cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nhau và cuộc tấn công của Israel nhằm vào tòa nhà đại sứ quán Iran ở thủ đô Syria làm dấy lên mối lo ngại về xung đột Trung Đông đang mở rộng. Căng thẳng chính trị xảy ra khi OPEC dự kiến ​​sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng tại cuộc họp hôm thứ Tư của ủy ban giám sát, duy trì thị trường toàn cầu được cung cấp chặt chẽ. Theo khảo sát của các nhà phân tích, EIA dự kiến ​​​​sẽ báo cáo lượng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,2 triệu thùng trong tuần trước. Dầu WTI giao tháng 5 tăng 1,7% lên 85,15 USD/thùng và dầu Brent tháng 6 tăng 1,7% ở mức 88,92 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng cao hơn, được hỗ trợ bởi dự báo thời tiết lạnh ngắn hạn có thể nâng cao nhu cầu và giảm nhẹ lượng dư thừa kho dự trữ lớn đang hạn chế giá. NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú: “Lợi nhuận một lần nữa được cho là do xu hướng lạnh hơn và sản xuất ở Mỹ thắt chặt hơn”. “Ngay khi các mô hình thời tiết lạc quan hơn phối hợp với sản xuất chặt chẽ hơn, lượng thặng dư sẽ giảm theo thời gian. Câu hỏi chính vẫn là nhanh như thế nào.” Khí đốt tự nhiên giao tháng 5 tăng 1,4%, ở mức 1,862 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London trên ICE đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Ba, phản ứng lại mức tăng mạnh ở New York vào thứ Hai khi thị trường Anh đóng cửa nghỉ lễ, trong khi giá đường giảm.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 2,2% ở mức 7.892 pound/tấn sau khi lập mức cao kỷ lục 8.050 pound.
 • Giá ở London tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch khi thị trường bắt kịp mức tăng mạnh ở New York vào thứ Hai. Đà tăng nhanh chóng bị đình trệ khi thị trường Mỹ lấy lại một số mức tăng của phiên trước.
 • Các đại lý cho biết trọng tâm của thị trường đã chuyển sang vụ giữa vụ ở Bờ Biển Ngà, nước trồng hàng đầu, bắt đầu trong tuần này do thiếu mưa và nắng gắt có khả năng cản trở sản xuất.
 • Bờ Biển Ngà hôm thứ Ba thông báo họ đã tăng giá cố định tại cổng trang trại trả cho nông dân trồng ca cao thêm 50% trong vụ giữa tháng 4 đến tháng 9.
 • Sản lượng chính kém ở hai nhà sản xuất lớn nhất là Bờ Biển Ngà và Ghana đã giúp thắt chặt nguồn cung với mức thâm hụt toàn cầu lớn được dự báo rộng rãi cho niên vụ 2023/24 hiện tại.
 • Các nhà xuất khẩu ước tính vào thứ Ba rằng lượng ca cao vụ chính đến các cảng ở Bờ Biển Ngà kể từ đầu vụ vào ngày 1 tháng 10 đã đạt 1,301 triệu tấn vào ngày 31 tháng 3, giảm 26,7% so với cùng kỳ mùa trước.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! giảm 1,5% xuống 9.466 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! giảm 1,8% xuống 22,32 cent/lb.
 • Các đại lý cho biết thời tiết khô hơn ở khu vực trọng điểm Trung Nam của Brazil có thể cho phép các nhà máy bắt đầu hoạt động chế biến cho niên vụ 2024/25, mặc dù thời tiết có thể trở nên ẩm ướt hơn vào nửa cuối tuần tới.
 • Đường trắng tháng năm SF1! giảm 1,3% xuống 643,90 USD/tấn.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC1! tăng 5,3% lên 3.663 USD/tấn, mức đóng cửa cao kỷ lục.
 • Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nguồn cung thắt chặt tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam.
 • Xuất khẩu cà phê của Costa Rica giảm 29% trong tháng 3 so với một năm trước, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba, do sản lượng giảm và đồng nội tệ tăng giá so với đồng đô la Mỹ.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! tăng 3,1% lên 1,9775 USD/lb.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1704295197 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1704295197 {
width: 100%;
}
}

#col-648896539 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!