nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 08 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 08/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 08/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 08/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 08/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giao dịch đi ngang trong một phiên giao dịch biến động với dữ liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy mức tăng nhập khẩu dầu thô nhỏ hơn dự kiến, lấy động lực từ báo cáo tồn kho EIA tăng giá ngày hôm qua. Giá dầu WTI giao tháng 4 giảm 0,3% ở mức 78,93 USD/thùng. Robert Yawger của Mizuho cho biết: “Sau ba lần thất bại ở mức 80 USD, có vẻ như một số thông số kỹ thuật đã từ bỏ dầu thô và chuyển sang các tài sản rủi ro khác đang mang lại lợi nhuận lớn hơn hiện nay”. Giá dầu Brent chuẩn quốc tế giao tháng 5 không đổi ở mức 82,96 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm sau khi EIA báo cáo mức giảm dưới mức trung bình lần thứ năm liên tiếp từ kho lưu trữ dưới lòng đất, trong khi dự báo thời tiết chỉ ra nhu cầu thấp có khả năng làm tăng lượng tồn kho dư thừa vào cuối mùa sưởi ấm. Kho khí đốt tự nhiên giảm 40 Bcf vào tuần trước xuống còn 2.334 Bcf, cao hơn 31% so với mức trung bình 5 năm. Ritterbusch cho biết trong một báo cáo: “Chính nguồn cung dư thừa này đã ngăn cản mức tăng giá lên khoảng 2 USD trong những phiên gần đây”. “Với nhiệt độ ôn hòa tiếp tục lan rộng khắp hầu hết các khu vực tiêu thụ quan trọng hiện đang kéo dài đến giai đoạn giao mùa, việc tăng thêm thặng dư lên tới 700 Bcf là nằm trong khả năng xảy ra.” Khí tự nhiên giảm 5,8% ở mức 1,818 USD/mmBtu.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY # 11 ( SBK24 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,17 (-0,79%) và đường trắng ICE tháng 5 London ICE # 5 ( SWK24 ) đóng cửa giảm -6,90 (-1,13%).
 • Giá đường hôm thứ Năm giảm nhẹ do dự báo sản lượng đường tăng ở Liên minh châu Âu (EU). Nhà kinh doanh đường Tereos cho biết họ dự kiến ​​diện tích củ cải đường của EU sẽ tăng +3% trong mùa tới.
 • Sự sụt giảm về đường đã được hạn chế vào thứ Năm khi đồng real của Brazil (^USDBRL) tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng Real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) vào thứ Năm đóng cửa tăng +5,90 (+3,17%) và cà phê Robusta ICE tháng 5 ( RMK24 ) đóng cửa tăng +72 (+2,18%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm tăng mạnh, với cà phê Arabica tháng 5 đạt mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và Robusta tháng 5 đạt mức cao nhất trong hợp đồng. Ngoài ra, cà phê Robusta giao sau gần nhất (H24) đã tăng lên mức cao kỷ lục mới.
 • Lượng mưa dưới mức trung bình tại các vùng trồng cà phê của Brazil đang hỗ trợ giá cà phê. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil chỉ nhận được lượng mưa 29,4 mm trong tuần qua, tương đương 50% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Ngoài ra, sức mạnh của đồng real Brazil (^USDBRL) đã hỗ trợ giá cà phê khi đồng real vào thứ Năm đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng Real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK24 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -97 (-1,48%) và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) đóng cửa giảm -119 (-2,18%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm giảm do dự báo lượng mưa ở Tây Phi có tác động tích cực đến sản lượng ca cao. Giá ca cao ở London tăng nhanh sau đồng bảng Anh Thứ Năm tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi, làm giảm giá ca cao ở London được định giá tính theo đồng bảng Anh.
 • Vào thứ Hai, ca cao tương lai gần nhất (H24) NY đã đạt mức cao kỷ lục mới. Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,20 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 3 tháng 3, giảm -30% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan quản lý ca cao Bờ Biển Ngà cho biết hôm thứ Năm họ dự kiến ​​vụ giữa vụ của Bờ Biển Ngà, chính thức bắt đầu vào tháng 4 và là vụ thu hoạch nhỏ hơn trong hai vụ thu hoạch hàng năm, sẽ giảm -33% xuống 400.000 tấn từ mức 600.000 tấn năm ngoái.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_230160359 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_230160359 {
width: 100%;
}
}

#col-1694622507 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!