nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 11 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 11/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 11/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 11/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 11/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm 1,17% ở mức 78,01 USD/thùng vào thứ Sáu, dẫn đến mức giảm 2,45% trong tuần.
 • Tâm lý thị trường vẫn thận trọng trước nhu cầu của Trung Quốc, bất chấp việc nhóm OPEC+ gia hạn cắt giảm nguồn cung.
 • Nguồn cung vẫn tương đối khan hiếm do việc cắt giảm sản xuất của OPEC và các lệnh trừng phạt làm chậm xuất khẩu của Nga.
 • Có những lo ngại về nhu cầu sụt giảm từ Trung Quốc, do nhập khẩu dầu giảm khoảng 5,7% xuống 10,8 triệu thùng/ngày trong hai tháng đầu năm, so với 11,44 triệu thùng/ngày trong tháng 12.
 • Ngoài ra, dấu hiệu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về khả năng điều chỉnh lãi suất đã củng cố triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng.
 • Trong khi đó, TC Energy Corp. đã xác nhận tính toàn vẹn của đường ống Keystone sau một thời gian ngắn tạm dừng mà không có rò rỉ dầu thô, làm giảm bớt những lo ngại về nguồn cung ngay lập tức.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm nhẹ hàng ngày và hàng tuần do nhu cầu yếu hơn tác động của sản lượng thấp hơn, làm tăng thêm kỳ vọng về thặng dư nguồn cung ngày càng tăng. EIA báo cáo nhu cầu thấp hơn trong tuần tính đến ngày 6 tháng 3 đối với mục đích sử dụng dân dụng và thương mại, cũng như trong lĩnh vực công nghiệp và điện. Việc giao hàng tới các kho cảng xuất khẩu LNG giảm, trong khi xuất khẩu qua đường ống sang Mexico tăng. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một ghi chú rằng lượng dự trữ tuần trước cao hơn 31% so với mức trung bình 5 năm, “giữ giao dịch theo tâm lý ‘bán khi tăng giá’”. “Về mặt kỹ thuật, khí đốt tự nhiên tháng 4 vẫn ở trong cấu trúc giảm giá.” Hợp đồng tháng 4 giảm 0,7% ở mức 1,805 USD/mmBtu, giảm 1,6% so với một tuần trước.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 5 ( CCK24 ) vào thứ Năm đóng cửa giảm -97 (-1,48%) và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) đóng cửa giảm -119 (-2,18%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm giảm do dự báo lượng mưa ở Tây Phi có tác động tích cực đến sản lượng ca cao. Giá ca cao ở London tăng nhanh sau đồng bảng Anh Thứ Năm tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi, làm giảm giá ca cao ở London được định giá tính theo đồng bảng Anh.
 • Vào thứ Hai, ca cao tương lai gần nhất (H24) NY đã đạt mức cao kỷ lục mới. Sản lượng ca cao thấp hơn ở Bờ Biển Ngà, nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá ca cao. Dữ liệu hôm thứ Hai của chính phủ cho thấy nông dân Bờ Biển Ngà đã vận chuyển 1,20 triệu tấn ca cao đến các cảng từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 3 tháng 3, giảm -30% so với cùng kỳ năm ngoái. Cơ quan quản lý ca cao Bờ Biển Ngà cho biết hôm thứ Năm họ dự kiến ​​vụ giữa vụ của Bờ Biển Ngà, chính thức bắt đầu vào tháng 4 và là vụ thu hoạch nhỏ hơn trong hai vụ thu hoạch hàng năm, sẽ giảm -33% xuống 400.000 tấn từ mức 600.000 tấn năm ngoái.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới tháng 5 NY #11 ( SBK24 ) sáng nay giảm -0,20 (-0,94%) và đường trắng May London ICE #5 ( SWK24 ) giảm -7,90 (-1,31%).
 • Giá đường sáng nay giảm nhẹ do dự báo sẽ có mưa ở Brazil. Nhà dự báo Maxar Technologies hôm nay cho biết dự kiến ​​sẽ có mưa vừa ở các khu vực trồng đường của Brazil trong 5 ngày tới, điều này khiến giá đường kỳ hạn bị thanh lý kéo dài. Ngoài ra, sự yếu kém của đồng Real Brazil đè nặng lên đường sau khi đồng real hôm nay giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng Real yếu hơn khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 5 ( KCK24 ) sáng nay giảm -7,20 (-3,75%), và cà phê Robusta ICE tháng 5 ( RMK24 ) giảm -103 (-3,05%).
 • Giá cà phê sáng nay giảm mạnh, dựa trên triển vọng mưa cải thiện ở Brazil, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn và thúc đẩy thanh lý cà phê kỳ hạn kéo dài. Nhà dự báo Maxar Technologies hôm nay cho biết dự kiến ​​sẽ có mưa vừa ở các vùng trồng cà phê của Brazil trong 5 ngày tới. Giá cà phê giảm nhanh sau đồng Real của Brazil giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với đồng đô la, điều này khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_77876879 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_77876879 {
width: 100%;
}
}

#col-839384695 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!