nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 12 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 12/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 12/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kỳ hạn tăng ngày thứ 5 liên tiếp, phục hồi phần lớn mức giảm trong tuần trước do hy vọng về thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin giữa Israel và Hamas mờ dần ít nhất trong thời gian tới và việc thắt chặt nguồn cung sản phẩm ở Mỹ và các nơi khác hỗ trợ giá dầu thô. Phil Flynn thuộc Price Futures Group cho biết trong một báo cáo rằng các thị trường “đang bắt đầu định giá khả năng nguồn cung dầu diesel và ở mức độ thấp hơn là xăng”. Ông nói thêm rằng những người tham gia hiện đang chú ý đến việc họ không còn cho rằng sẽ có một cuộc suy thoái ở Mỹ nữa. Dầu WTI giao tháng 3 tăng 0,8% ở mức 76,84 USD/thùng và dầu Brent tháng 4 tăng 0,7% lên 82,19 USD với mức tăng hàng tuần là 6,3% đối với mỗi loại dầu chuẩn. Dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp của Nymex kết thúc tuần tăng 11%.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tiếp tục giảm sau khi dự báo thời tiết ngắn hạn ấm lên, làm gia tăng mối lo ngại của thị trường về dư thừa hàng tồn kho trong một hoặc hai tuần tới với sản lượng của Mỹ quay trở lại gần mức kỷ lục sau đợt đóng băng tháng 1. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một ghi chú: “Bài toán đơn giản là chúng ta có một thị trường cực kỳ dư cung trong khi nhu cầu mùa đông lại thiếu hụt”. Tuy nhiên, cần phải thận trọng vì hợp đồng tương lai tháng 3 đã bước vào tình trạng ‘bán quá mức’ và sắp tới giai đoạn điều chỉnh tăng giá,” ông nói thêm. Hợp đồng tháng 3 trên Nymex giảm 3,7% ở mức 1,847 USD/mmBtu, mức giảm thứ năm liên tiếp với mức lỗ 11% hàng tuần.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY tháng 3 # 11 ( SBH24 ) vào thứ Sáu đóng cửa ở mức tăng +0,04 (+0,17%) và đường trắng ICE tháng 3 ở London # 5 ( SWH24 ) đóng cửa ở mức -0,20 (-0,03%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu ổn định ở mức trái chiều. Sugar đã tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Sáu sau khi công ty tư vấn Safras & Mercado cắt giảm ước tính sản lượng mía ép từ Trung-Nam Brazil niên vụ 2024/25 xuống 650 triệu tấn so với dự báo trước đó là 670 triệu tấn, với lý do điều kiện khô hơn bình thường.

CACAO

 • Hợp đồng tương lai ca cao ICE tăng 1%, đưa hợp đồng sôi động nhất lên tới 5.592 USD/tấn. Hợp đồng liên tục tăng lên mức cao kỷ lục trên 5.600 USD/tấn. Giá cước vận tải cao hơn do các vấn đề vận chuyển ở Biển Đỏ đang kết hợp với mùa màng kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana khiến giá tiếp tục tăng. Tuy nhiên, mức giá cao dự kiến ​​sẽ tác động đến nhu cầu trong tương lai, Capital Economics cho biết trong một lưu ý. Các nhà kinh tế của công ty cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ mức giá cao như vậy là không bền vững”. “Mặc dù cho đến nay tình hình vẫn còn tương đối khó khăn, nhưng nhu cầu chắc chắn sẽ bắt đầu giảm khi các nhà sản xuất chuyển chi phí ca cao cao hơn – và các đầu vào khác, chẳng hạn như đường – sang người tiêu dùng”.

COTTON

 • Giá bông kỳ hạn cũ đang ở mức cao nhất trong phiên nhưng vẫn tăng 2,3 đến 2,8 cent. Điều đó khiến tháng 3 đạt mức tăng ròng hàng tuần là 4,7 cent, với tháng dẫn đầu ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 8. Bông vụ mới cũng tăng cao hơn vào giữa trưa, mặc dù mức tăng cho đến nay vẫn bị giới hạn ở 30 điểm.
 • QPF kéo dài 7 ngày của NOAA có một dải mưa lớn khác ở phía Nam/Đông. Từ Vịnh TX đến tích lũy TN/NC/KY đạt đỉnh gần 4”. Hầu hết Bắc LA, Bắc/Trung MS, Bắc AL và Bắc GA sẽ nhận được ~2”. Vùng trồng bông ở miền Trung TX cũng sẽ nhận được lượng mưa từ ¾ đến 1 ½” để tăng cường dự trữ độ ẩm cho đất. Cơ quan theo dõi hạn hán hôm qua xác nhận vẫn còn một số D3-D4 ở vùng Đông Bắc MS, nhưng tổng diện tích D3-D4 đã giảm từ 29% xuống 2% kể từ ngày 5/12 đối với khu vực Nam-Đông Nam.
 • Bản cập nhật WASDE hàng tháng cho thấy mức sử dụng bông nội địa nhẹ hơn 150 nghìn kiện, hiện ở mức 1,75 triệu kiện. Tuy nhiên, xuất khẩu đã tăng thêm 200 nghìn kiện để bù đắp. Trong báo cáo, lượng tồn kho cuối kỳ ròng đã thắt chặt thêm 100 nghìn xuống còn 2,8 triệu.
 • Dữ liệu của Cotton Ginnings từ NASS có tổng sản lượng cả mùa đạt 11,75 triệu kiện tính đến ngày 1 tháng 2. Con số này vẫn chậm hơn 15% so với tốc độ của năm ngoái và là tốc độ tỉa bông chậm nhất kể từ ngày 10/09.
 • Chỉ số Cotlook A tăng thêm 85 điểm trong ngày 8/2, hiện được niêm yết ở mức 96,85 xu/lb. AWP tăng 2,4 cent lên 70,04 cent/lb trong bản cập nhật hàng tuần của FSA. Tồn kho được chứng nhận ICE chỉ còn 999 kiện tính đến ngày 6/2.
 • Ngày 24/3 Cotton ở mức 91,76, tăng 266 điểm.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 3 ( KCH24 ) sáng nay tăng +7,30 (+3,87%), và cà phê Robusta tháng 3 ICE ( RMH24 ) tăng +87 (+2,71%).
 • Giá cà phê sáng nay tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Dự báo lượng mưa hạn chế ở Brazil trong tuần tới đang đẩy giá cà phê Arabica hôm nay tăng cao. Robusta đang tăng do nguồn cung đang suy giảm sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát giảm xuống mức thấp kỷ lục mới hôm nay.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_582350512 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_582350512 {
width: 100%;
}
}

#col-1267073068 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!