nguyen-lieu-cong-nghiep-nang-luong-12-06-2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 12/06/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 12/06/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 12/06/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 12/06/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ kết thúc ngày giảm 1,6% ở mức 70,17 USD/thùng và kết thúc với mức giảm hàng tuần 2,2%, tương đương 1,57 USD do các nhà đầu tư chuyển sang xu hướng giảm giá vào cuối tuần do nhu cầu ảm đạm và lo ngại rằng các thùng dầu thô của Iran cuối cùng có thể trở nên vô hiệu nếu một đạt được thỏa thuận hạt nhân. Việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ được công bố vào tuần trước đã giúp giá tăng nhẹ vào thứ Hai, nhưng các nhà đầu tư dường như nhanh chóng phớt lờ tin tức đó. Một báo cáo hàng tuần về số lượng giàn khoan của Baker Hughes Hoa Kỳ vào chiều nay đã gây thêm áp lực bán khi nó cho thấy sự gia tăng đầu tiên về số giàn khoan đang hoạt động, mục tiêu là dầu mỏ trong bảy tuần qua. Trong tuần tới, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các báo cáo triển vọng dầu mỏ hàng tháng từ OPEC và tập đoàn năng lượng IEA có trụ sở tại Paris.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc một tuần mạnh mẽ, hỗ trợ giá khác với sự sụt giảm mạnh do hợp đồng giao tháng trước giảm 4,2% xuống mức 2,254 USD/mmBtu. Đợt giảm giá hôm nay đánh dấu sự kết thúc của đợt tăng giá kéo dài 5 phiên và rời thị trường với mức tăng hàng tuần chỉ là 3,8%. Các nhà giao dịch cho biết các nguyên tắc cơ bản không đột ngột chuyển sang giảm giá hôm nay để đảm bảo cho sự sụt giảm, và thay vào đó đổ lỗi cho hoạt động chốt lời đối với các khoản lỗ ngày hôm nay, một phần vì họ cho rằng đợt tăng giá kéo dài 5 phiên gần đây không phải là tất cả những gì đáng để bắt đầu. Tình trạng dư thừa hàng tồn kho vẫn còn vững chắc và triển vọng về bất kỳ sự sụt giảm lớn, đột ngột nào trong sản xuất là rất nhỏ, điều đó có nghĩa là giá có thể sẽ duy trì ở mức thấp hơn gần 50% từ đầu năm đến nay.
COTTON
 • Thị trường bông kết thúc ngày giao dịch cuối cùng của tuần với mức giảm 27 điểm trong tháng 7, nhưng tăng 15 đến 28 điểm trong vụ mới. Tháng 7 giảm 201 điểm trong tuần, trong khi hợp đồng tháng 12 chỉ thấp hơn 3 điểm so với thứ Sáu tuần trước. USDA đã giảm giá trung bình tiền mặt của vụ mùa mới một xu xuống còn 77 cent/pound.
 • CFTC đã báo cáo các nhà giao dịch bông tiền được quản lý ở mức 4.070 hợp đồng mua ròng trong ngày 6/6. Đó là một hợp đồng mua ròng mạnh hơn 2.560 hợp đồng, chủ yếu thông qua mua bù ngắn hạn. Các công ty bảo hiểm bông thương mại đã mở rộng vị thế bán ròng của họ thêm 10,3 nghìn hợp đồng trong tuần lên 59.632.
 • USDA tăng xuất khẩu bông vụ cũ thêm 400.000 kiện lên 13 triệu kiện. Với việc giảm 100.000 bông để sử dụng trong nước, dự trữ bông đã giảm 300.000 xuống còn 3,2 triệu. Điều đó làm giảm sản lượng vụ mùa mới, nhưng sản lượng đã tăng lên quá mức đủ để bù đắp. USDA đã đưa thêm một số mẫu Anh trở lại thu hoạch (giảm 700.000 mẫu Anh bỏ hoang), nhưng năng suất giảm 13 lbs/mẫu Anh xuống còn 841. Sản lượng hiện được dự báo là 16,5 triệu kiện. Đối với việc sử dụng vụ mùa mới, xuất khẩu đã tăng thêm 500.000 kiện lên mức tăng ròng 200.000 kiện lên 3,5 triệu. Xuất khẩu toàn cầu đã tăng 900.000 kiện, do Trung Quốc hiện dự kiến ​​sẽ mang về nhiều hơn 500.000 kiện so với tháng Năm.
 • Ngày 23 tháng 7 Cotton   đóng cửa ở mức 84,04, giảm 27 điểm.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 7 ( CCN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +31 (+0,98%) và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa tăng +48 (+1,99%).
 • Giá ca cao vào thứ Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng trong hợp đồng tương lai gần nhất. Ca cao đã kéo dài mức tăng của ngày thứ Năm nhờ chuyển giao tích cực do lo ngại rằng hiện tượng thời tiết El Nino có thể làm giảm sản lượng ca cao toàn cầu. Hôm thứ Năm, Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ cho biết nhiệt độ bề mặt nước biển trên vùng xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và các kiểu gió đã thay đổi đến mức đáp ứng các tiêu chí của El Nino. Giá ca cao tăng lên mức cao nhất trong 12 năm vào năm 2016 sau khi hiện tượng thời tiết El Nino vào năm 2015/16 gây ra hạn hán làm cản trở sản xuất ca cao toàn cầu.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới số 11 của NY tháng 7 (SBN23) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -0,10 (-0,39%) và đường trắng số 5 của London vào tháng 8 (SWQ23) đóng cửa giảm -7,90 (-1,15%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu đã từ bỏ đà tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi của đồng đô la đã châm ngòi cho việc thanh lý lâu dài đối với đường tương lai sau khi chỉ số đô la vào thứ Sáu phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi và tăng cao hơn. Giá đường ngày thứ Sáu ban đầu kéo dài mức tăng của ngày thứ Năm, với đường NY đạt mức cao nhất trong 2,5 tuần do lo ngại mô hình thời tiết El Nino có thể làm gián đoạn sản xuất đường toàn cầu.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) vào thứ Sáu đóng cửa giảm -4,20 (-2,16%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa giảm -32 (-1,16%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu đã từ bỏ đà tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải do đồng đô la mạnh hơn gây ra sự thanh lý dài hạn đối với cà phê tương lai.
 • Đầu ngày thứ Sáu, arabica đã đạt mức cao nhất trong 3 tuần gần nhất trong hợp đồng tương lai và robusta đạt mức cao kỷ lục (dữ liệu từ năm 2008), nhờ hỗ trợ chuyển sang từ thứ Năm khi Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ tuyên bố hiện tượng thời tiết El Nino, có thể làm giảm sản lượng cà phê toàn cầu . Trung tâm Dự đoán Khí hậu Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng nhiệt độ bề mặt nước biển trên vùng xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và các kiểu gió đã thay đổi đến mức đáp ứng các tiêu chí El Nino. Mô hình El Nino thường mang lại mưa lớn ở Brazil và hạn hán ở Ấn Độ, tác động tiêu cực đến sản xuất cà phê.
 • Đồng real Brazil ( ^USDBRL ) tăng giá vào thứ Sáu lên mức cao nhất trong 1 năm so với đồng đô la là tín hiệu tăng giá cho cà phê arabica. Đồng real mạnh lên không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Ngoài ra, tồn kho cà phê arabica ICE nhỏ hơn cũng hỗ trợ vì tồn kho cà phê arabica ICE đã giảm đều đặn trong bốn tháng qua và giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi vào thứ Sáu là 550.379 bao.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1133164084 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1133164084 {
width: 100%;
}
}

#col-399902191 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

5/5 – (237 bình chọn)

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!