nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 16 02 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 16/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 16/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Thị trường dầu thô bỏ qua triển vọng cung và cầu giảm giá của IEA và ổn định ở mức cao hơn, phục hồi sau mức lỗ ngày hôm trước do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng quá mức. Dầu WTI giao tháng 3 tăng 1,8% ở mức 78,03 USD, mức cao nhất trong 3 tháng và dầu Brent tháng 4 tăng 1,5% lên 82,86 USD, mức cao nhất kể từ cuối tháng 1. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú: “Địa chính trị đang thúc đẩy dầu thô tăng giá chứ không phải các yếu tố cơ bản”, chỉ ra các hoạt động của Israel ở Lebanon và Gaza. Trong báo cáo hàng tháng, IEA nhắc lại ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu là 1,2 triệu thùng/ngày cho năm 2024, trong khi cơ quan này nhận thấy nguồn cung tăng 1,7 triệu thùng/ngày.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm phiên thứ 8 liên tiếp, với giao dịch được đánh dấu bằng lượng rút ít ỏi 49 tỷ feet khối từ kho lưu trữ khí đốt tự nhiên, thấp hơn 100 Bcf so với mức trung bình trong tuần và thấp hơn kỳ vọng trong một cuộc khảo sát của Wall Street Journal cho một rút ra 72 Bcf. Hợp đồng tháng 3 giảm 1,7% ở mức 1,581 USD/mmBtu, sau khi chạm mức thấp mới trong ba năm rưỡi là 1,573 USD. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Trong giai đoạn cuối của chu kỳ sưởi ấm, yếu tố thời tiết ngày càng ít có khả năng gây ra sự tăng giá có ý nghĩa”. “Trong một thị trường dư cung như vậy, nguồn hỗ trợ thông thường là phản ứng về nguồn cung hoặc sản xuất nhưng phản ứng như vậy trên thị trường khí đốt có thể cần một khoảng thời gian dài.”

ĐƯỜNG

 • Giá đường thô kỳ hạn trên ICE giảm hơn 2% vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất trong một tháng do các tín hiệu kỹ thuật giảm giá hiện đang đè nặng, nhưng với thị trường được củng cố bởi sự chậm trễ xuất khẩu ở Brazil và mùa màng kém ở Thái Lan.
 • Đường thô tháng 3 SB1! Giá ổn định giảm 0,55 cent, tương đương 2,4%, ở mức 22,82 cent/lb, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1 ở mức 22,75.
 • Các đại lý cho biết có một số áp lực từ mưa ở Brazil, điều này có thể cải thiện điều kiện cây trồng cho mùa vụ mới.
 • Tuy nhiên, họ lưu ý rằng sự chậm trễ tại các cảng trong nước báo hiệu dòng xuất khẩu yếu trong thời điểm nước xuất khẩu chính Thái Lan đang phải đối mặt với một vụ mùa kém.
 • Giá đường thô dự kiến ​​​​sẽ đạt mức tăng hàng năm gần 20% vào năm 2024, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.
 • Đường trắng tháng năm SF1! giảm 2,2% ở mức 630,60 USD/tấn.
 • Tổng cộng 261.950 tấn đường trắng đã được đấu thầu theo hợp đồng tháng 3 trên ICE Europe, hết hạn vào thứ Tư.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng năm KC2! chốt phiên tăng 2,35 cent, tương đương 1,3%, ở mức 1,8515 USD/lb, sau khi đóng cửa giảm 2,8% vào thứ Tư.
 • Mưa tại quốc gia sản xuất hàng đầu Brazil đang thúc đẩy triển vọng cây cà phê, trong khi tồn kho được chứng nhận ICE tăng cũng đang gây áp lực lên giá.
 • Tồn kho cà phê arabica ICE lần đầu tiên tăng lên trên 300.000 bao kể từ giữa tháng 11, mặc dù trước đây vẫn còn nhỏ.
 • “Do nguồn dự trữ tiếp tục cạn kiệt, sự hỗ trợ từ thị trường cà phê Robusta và biểu hiện biến động giá trong quý 423 và sang năm 2024, chúng tôi đã điều chỉnh tăng dự báo trung bình của chúng tôi đối với giá cà phê Arabica kỳ hạn thứ 2 từ 170 USc/lb lên 182 USc/lb ”, BMI, đơn vị trực thuộc Fitch Solutions, cho biết.
 • Cà phê Robusta tháng nămRC2! tăng 0,6% ở mức 3.108 USD/tấn.
 • Giá cà phê tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đã giảm nhưng vẫn ở mức cao lịch sử trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và thương mại mờ nhạt.

CA CAO

 • Ca cao May London C2! ​ít thay đổi ở mức 4.695 pound/tấn.
 • Hội đồng Ca cao và Cà phê Bờ Biển Ngà sẽ không vỡ nợ trong các hợp đồng xuất khẩu của mình mặc dù sản lượng ca cao giảm kể từ khi bắt đầu vụ mùa chính từ tháng 10 đến tháng 3, giám đốc điều hành CCC Yves Brahima Kone cho biết.
 • Ca cao tháng 5 New York CC2! tăng 0,4% lên 5.605 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_451330767 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_451330767 {
width: 100%;
}
}

#col-1294187561 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!