nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 27 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 27/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 27/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 27/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 27/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm thấp hơn trong giao dịch trong phạm vi trước báo cáo tồn kho hàng tuần của EIA. Theo khảo sát của các nhà phân tích, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm 1,2 triệu thùng trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu tăng thêm công suất sử dụng. Dự kiến ​​tồn kho xăng dầu cũng dự kiến ​​sẽ có đợt giảm thứ tám liên tiếp. Ritterbusch cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi sẽ lại đặc biệt chú ý đến hoạt động của nhà máy lọc dầu”. “Lợi nhuận rất hấp dẫn và các nhà lọc dầu có thể nóng lòng khởi động hoạt động trước giai đoạn nhu cầu xuân hè mạnh mẽ khi nền kinh tế Mỹ có khả năng mạnh lên hơn nữa”. Dầu WTI giao tháng 5 giảm 0,4% xuống 81,62 USD/thùng và dầu Brent giảm 0,6% xuống 86,25 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm thấp hơn khi hợp đồng tháng 4 giảm mạnh, giảm 2,5% ở mức 1,575 USD/mmBtu sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,481 USD. Gary Cunningham, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, cho biết: “Có vẻ như có một số khoản mua kéo dài đã chờ đợi quá lâu để thoát ra ngoài”. “Thật khó để thanh lý các vị thế vào cuối chu kỳ.” Ông cho biết thêm, giá tháng 5 có thể sẽ dao động trong khoảng $1,70-$190. Thời tiết lạnh bắt đầu từ tháng 4 có thể giúp nâng cao nhu cầu, nhưng “thực tế là chúng ta sẽ không có đầy đủ khí đốt LNG cho đến giữa tháng 5 đang khiến thị trường bị quá tải.” Hợp đồng tháng 5 giảm 0,1% xuống 1,788 USD/mmBtu.

CA CAO

 • Giá cacao kỳ hạn tại London và New York lập mức cao kỷ lục vào thứ Ba khi thị trường tiếp tục tăng không ngừng trong khi giá cà phê và đường cũng tăng cao.
 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 105 pound, tương đương 1,4%, lên 7.613 pound mỗi tấn sau khi leo lên mức kỷ lục 8.009 pound.
 • Các đại lý cho biết thị trường được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn cung sau vụ mùa kém ở Bờ Biển Ngà và Ghana, hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới, trong niên vụ 2023/24 hiện tại.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 1% lên 9.163 USD/tấn sau khi chạm mức cao kỷ lục 9.553 USD.
 • Hershey HSY , Mondelez MDLZ và các nhà sản xuất bánh kẹo khác đang áp dụng các chương trình khuyến mãi và chào bán nhiều món ăn Lễ Phục sinh không phải sô-cô-la như bánh quy và kem thỏ vào thời điểm giá ca cao tăng vọt đe dọa lợi nhuận và người mua hàng chùn bước trước giá cao.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC1! tăng 48 USD, tương đương 1,4%, ở mức 3.465 USD/tấn sau khi thiết lập mức cao mới trong hợp đồng.
 • Các đại lý cho biết nguồn cung tại nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam đang ngày càng khan hiếm trong khi nguồn cung cà phê Conilon (Robusta) ở Brazil chỉ có rất ít cho đến khi vụ thu hoạch tiếp theo diễn ra vào tháng Tư.
 • Họ lưu ý rằng thời tiết ở Brazil nhìn chung thuận lợi và mùa màng có vẻ tốt.
 • Nhà kinh doanh hàng hóa Louis Dreyfus đã mua Cacique của Brazil, một nhà sản xuất cà phê hòa tan lớn, các công ty cho biết.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! tăng 1,3% ở mức 1,8805 USD/lb.
 • Tồn kho cà phê xanh châu Âu giảm xuống 6,7 triệu bao trong tháng 2, thấp hơn 41% so với năm trước, dữ liệu từ Liên đoàn cà phê châu Âu do Học viện Thương mại Cà phê tổng hợp cho thấy.

ĐƯỜNG

 • Đường thô May SB1! tăng 0,44 cent, tương đương 2%, ở mức 22,39 cent/lb, mức cao nhất trong ba tuần.
 • ASR Group, công ty đường lớn nhất Hoa Kỳ, có lượng đường thô dự trữ từ 6 đến 8 tuần tại nhà máy lọc đường Baltimore, được cung cấp bởi các tàu đến Cảng Baltimore. Cảng bị phong tỏa sau vụ sập cầu.
 • Nhà máy lọc dầu Baltimore là một trong những nhà máy lớn nhất nước, sản xuất 6 triệu pound đường tinh luyện mỗi ngày.
 • Đường trắng tháng năm SF1! tăng 1,9% ở mức 653,40 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_48872612 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_48872612 {
width: 100%;
}
}

#col-2121071950 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!