nhan dinh nang luong va nguyen lieu cong nghiep ngay 28 03 2024

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 28/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 28/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 28/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 28/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm nhưng ổn định trên mức thấp nhất trong ngày sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ít hơn so với ước tính của ngành. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một báo cáo rằng báo cáo của EIA về tồn kho dầu thô tăng 3,2 triệu thùng thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,3 triệu thùng được API báo cáo hôm thứ Ba, và giá dầu thô “tăng từ mức đỏ tương đối đậm”. Ông cho biết thêm, thị trường phần lớn bỏ qua sự gia tăng bất ngờ của tồn kho xăng để ủng hộ số lượng dầu thô lành tính hơn. Dầu WTI giao tháng 5 giảm 0,3% ở mức 81,35 USD/thùng và dầu Brent giảm 0,2% xuống 86,09 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm phiên thứ sáu liên tiếp do lo ngại về hàng tồn kho dư thừa và dự báo thời tiết ngắn hạn ít lạc quan hơn. “Việc bán ra được hỗ trợ bởi xu hướng ấm lên mạnh mẽ trong 36 giờ qua, xuất khẩu LNG kém, nguồn cung dư thừa lớn và năng suất cuộn có khả năng âm khi giá ngày 24 tháng 5 giảm xuống phạm vi giao dịch trước đó mà ngày 24 tháng 4 được giao dịch trong vài tuần qua, ” NatGasWeather.com cho biết trong một báo cáo. “Theo chiều hướng tăng giá, sản lượng của Mỹ vẫn thắt chặt, đang ở mức gần 100 Bcf mỗi ngày.” Khí tự nhiên giao tháng 5 – tháng giao dịch mới – giảm 3,9% ở mức 1,718 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng năm RC1! tăng 94 USD, tương đương 2,7%, ở mức 3.559 USD/tấn sau khi đạt mức cao nhất là 3.599 USD, mức cao nhất kể từ khi hình thức hợp đồng hiện tại bắt đầu giao dịch vào năm 2008.
 • Các đại lý cho biết nông dân và thương nhân địa phương tại quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu Việt Nam vẫn chưa vội bán mà đặt cược vào mức giá thậm chí còn cao hơn, trong khi lượng cà phê conilon (robusta) sẵn có ở Brazil cho đến khi vụ thu hoạch tiếp theo bắt đầu vào tháng Tư là rất ít.
 • Nhà sản xuất cà phê Ý Lavazza đã báo cáo lợi nhuận cốt lõi năm 2023 giảm 14,9% vào thứ Tư, do giá cà phê tăng mạnh và quyết định hạn chế tăng giá.
 • Cà phê Arabica tháng năm KC1! ít thay đổi ở mức 1,8805 USD/lb​.
 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE tăng gần 3% vào thứ Tư lên mức cao nhất trong ít nhất 16 năm, nhờ sự tập trung mới vào tình trạng thiếu nguồn cung ở các nhà sản xuất hàng đầu, trong khi ca cao giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tháng này.

CA CAO

 • Tháng bảy ca cao London C2! tăng 0,7% lên 7.663 pound/tấn sau khi đạt kỷ lục mới nhất vào thứ Ba ở mức 8.009 pound.
 • Ca cao đang được củng cố nhưng các đại lý cho biết thị trường vẫn được hỗ trợ bởi tình trạng thiếu nguồn cung sau ba vụ mùa phụ liên tiếp ở Bờ Biển Ngà và Ghana, hai nước sản xuất hàng đầu thế giới.
 • Cũng có những lo ngại ngày càng tăng về quy định phá rừng mới của Liên minh Châu Âu (EUDR).
 • “Có một số lý do để tin rằng một phần đáng kể của lạm phát ca cao là do cơ cấu. Có lẽ đáng chú ý nhất, việc thực hiện EUDR đang làm tăng thêm chi phí cơ cấu vào hệ thống”, các nhà phân tích của BNP Paribas cho biết trong một ghi chú.
 • Tháng 7 ca cao New York CC2! tăng 1,7% lên 9.318 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô MaySB1! giảm 0,2 cent, tương đương 0,9%, ở mức 22,19 cent mỗi lb.
 • Ngành mía đường của Brazil báo cáo khối lượng nghiền cao hơn nhiều trong nửa đầu tháng 3 so với cùng thời điểm năm ngoái do có nhiều nhà máy hoạt động hơn, một báo cáo công bố hôm thứ Tư bởi tập đoàn công nghiệp Unica cho thấy.
 • Đường trắng tháng năm SF1! mất 1,2% ở mức 645,60 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2092987113 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2092987113 {
width: 100%;
}
}

#col-1316145210 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!