Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 29/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 29/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 29/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 29/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô xóa đi khoản lỗ ban đầu trong đợt tăng muộn để kết thúc phiên tăng 0,8% lên 78,01 USD/thùng. Dầu có được sức mạnh muộn nhờ phần bù rủi ro trước cuối tuần với những lo ngại về xung đột Biển Đỏ, cũng như các số liệu kinh tế tốt hơn mong đợi được công bố ở Mỹ trong tuần này. Craig Erlam của OANDA cho biết: “Giá vẫn chưa cao và chắc chắn không đủ cao để gây ra lo ngại về lạm phát ở giai đoạn này”. Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp vào tuần tới, dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại hoặc cắt giảm chúng. Dầu thô Brent đóng cửa tăng 1,4% lên 83,55 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên tương lai tăng 5,5% ở mức 2,7120 USD/mmBtu. Khí đốt tự nhiên kết thúc tuần với sự không chắc chắn về thời tiết trong những tuần tới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu khí đốt tự nhiên. NatGasWeather.com cho biết trong một ghi chú: “Điều đáng quan tâm trong kỳ nghỉ cuối tuần là liệu các hệ thống thời tiết lạnh hơn ở phương Tây có thể tiến vào nửa phía đông của Hoa Kỳ vào ngày 8-15 tháng 2 hay không, một điều cần thiết nếu những cơn gió ngược chiều giảm giá chấm dứt”. Trong tuần, khí đốt tự nhiên kết thúc tuần tăng 7,7% – khiến 3 trong 4 tuần qua khí đốt tự nhiên kết thúc tuần với mức tăng.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Arabica kỳ hạn trên ICE tăng mạnh vào thứ Sáu, đạt mức tăng gần 5% hàng tuần, do trọng tâm vẫn là liệu có đủ mưa ở vành đai cà phê Brazil để giảm bớt lo ngại về tình trạng khô hạn hay không.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC1! chốt ở mức 6,9 xu, tương đương 3,7%, cao hơn ở mức 1,9385 USD/lb, tăng trở lại mức cao nhất trong 4 tuần hôm thứ Ba là 1,9575 USD. Hợp đồng này tăng 4,7% trong tuần.
 • Các đại lý lưu ý rằng những cơn mưa gần đây chủ yếu xảy ra ở nửa phía bắc vành đai cà phê của Brazil, mặc dù các dự báo cho thấy có khả năng sẽ có mưa rào ở các khu vực trung tâm vào đầu tháng Hai.
 • Họ cũng cho biết cổ phiếu có tỷ giá hối đoái thấp tiếp tục hỗ trợ giá cả. Tồn kho được chứng nhận giảm xuống còn 249.206 bao tính đến ngày 26/1, giảm mạnh so với 863.594 bao một năm trước.
 • Ngân hàng Saxo, trong một báo cáo, lưu ý rằng việc thiếu container ở Brazil đã dẫn đến tắc nghẽn cảng trong khi sự gián đoạn đối với dòng cà phê qua Biển Đỏ cũng đã hỗ trợ giá gần đây.
 • Cà phê Robusta tháng 3 RC1! tăng 0,6% lên 3.269 USD/tấn sau khi thiết lập mức cao nhất trong hợp đồng là 3.325 USD.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! ​​thanh toán 0,27 cent, tương đương 1,1%, thấp hơn ở mức 23,77 cent mỗi lb. Nó chỉ tăng 0,8% trong tuần, sau mức tăng lớn 9% trong tuần trước.
 • Các đại lý cho biết mùa màng kém ở châu Á đã thắt chặt nguồn cung và vẫn còn lo ngại rằng thời tiết khô hạn ở Brazil có thể hạn chế sản lượng tại nước xuất khẩu hàng đầu thế giới.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 1,1% xuống 668,10 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C1! chốt ở mức 27 bảng Anh, tương đương 0,7%, cao hơn ở mức 3.749 bảng Anh/tấn. Tháng trước đạt mức cao kỷ lục 3,834 bảng Anh vào thứ Năm, nhưng kết thúc tuần với mức lỗ 1%.
 • Các đại lý cho biết khả năng thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp trong mùa giải 2023/24 hiện tại tiếp tục hỗ trợ giá, mặc dù có lo ngại rằng giá cao đã bắt đầu làm giảm nhu cầu.
 • Tháng 3 ca cao New York CC1! tăng 1% lên 4.672 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_9867595 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_9867595 {
width: 100%;
}
}

#col-1685202287 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!