nhan dinh nong san ngay 04 03 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 04/03/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 04/03/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 04/03/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 04/03/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Các nhà phân tích thị trường cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa giảm mạnh vào thứ Sáu, trong bối cảnh những trở ngại đang diễn ra từ nguồn cung dồi dào ở Biển Đen và câu hỏi về thời điểm các lô hàng do Trung Quốc đặt hàng sẽ được vận chuyển.
 • Một nhà giao dịch cho biết giá giảm tại nước xuất khẩu hàng đầu Nga cũng gây áp lực lên thị trường giảm giá, hạn chế nhiều mối quan tâm gần đây về việc bán khống.
 • Văn phòng trang trại FranceAgriMer cho biết khoảng 68% lúa mì mềm của Pháp được đánh giá ở tình trạng tốt hoặc xuất sắc tính đến ngày 26/2, giảm so với mức 69% một tuần trước đó và 95% một năm trước.
 • CBOT đã báo cáo 116 đợt giao hàng so với hợp đồng CBOT tháng 3 (WH24) và 10 đợt giao hàng so với hợp đồng lúa mì mùa đông đỏ cứng KC tháng 3 (KWKH24).
 • Ủy ban Thương mại Chicago Hợp đồng tương lai lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) giảm 17-1/2 xu ở mức 5,60 USD/giạ.
 • Lúa mì tháng 5 được giao dịch nhiều nhất (WK24) kết thúc phiên giảm 18,5 cent ở mức 5,57-3/4 USD/giạ, giảm gần 1,98% trong tuần.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 5 của KC (KWK24) lần cuối được giao dịch giảm 22 cent ở mức 5,65-1/4 USD một giạ, trong khi lúa mì mùa xuân tháng 5 MGEX (MWEK24) giảm 15-1/4 cent ở mức 6,43-3/4 giạ.
 • Ủy viên Giao thông EU cho biết, EU sẽ tăng cường kiểm tra xem các nhà vận chuyển có tuân thủ các thỏa thuận khi họ vận chuyển ngũ cốc ra khỏi Ukraine hay không, nhằm giải quyết những lo ngại phản đối của nông dân và giải phóng thương mại đang giúp ích cho cả khối.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà giao dịch cho biết giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago tăng cao hơn trong bối cảnh có dấu hiệu mua giá hời và chốt lời vào thứ Sáu, mặc dù nguồn cung khổng lồ từ Nam Mỹ tiếp tục gây áp lực lên thị trường và hạn chế đà tăng.
 • Các nhà giao dịch cho biết giá dầu kỳ hạn tăng từ mức thấp mới trong ba năm hôm thứ Năm – nhưng vẫn bị áp lực do thời tiết Nam Mỹ cải thiện, doanh số xuất khẩu của Mỹ ảm đạm và lượng giao hàng theo hợp đồng nhiều hơn dự kiến.
 • Đậu nành CBOT tháng 3 (SH24) tăng 14-3/4 xu ở mức 11,43 USD/giạ.
 • Đậu nành được giao dịch nhiều nhất trong tháng 5 (SK24) đóng cửa tăng 10-1/2 cent ở mức 11,51-1/4 USD mỗi giạ, tăng 0,83% trong tuần.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 5 (SMK24) tăng 3,10 USD ở mức 332,30 USD/tấn ngắn.
 • Dầu đậu nành tháng 5 của CBOT (BOK24) kết thúc giảm 0,05 cent xuống 45,16 cent mỗi pound.
 • Các nhà phân tích thị trường cho biết tin tức về nhà kinh doanh và chế biến cây trồng toàn cầu Bunge chấp nhận 348 hợp đồng được giao so với hợp đồng tương lai đậu tương tháng 3 CBOT (SH24) đã bổ sung một số hỗ trợ cho tổ hợp đậu nành vào đầu phiên, báo hiệu nhu cầu thương mại đối với mặt hàng này.
 • Các nhà phân tích thị trường nói với Reuters rằng giá trị cơ bản ở cả Brazil và Trung Quốc đều ổn định trong tuần này, khi các máy nghiền Trung Quốc hoạt động trở lại.
 • Công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp StoneX hôm thứ Sáu đã nâng dự báo sản lượng đậu nành niên vụ 2023/2024 của Brazil lên 151,5 triệu tấn, với lý do điều kiện khí hậu được cải thiện trong một mùa được đánh dấu bởi nắng nóng và khô hạn quá mức ở các khu vực sản xuất trọng điểm như trung tâm phía tây Brazil.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires của Argentina hôm thứ Năm đã giữ nguyên dự báo về vụ thu hoạch đậu tương niên vụ 2023/24 của Argentina ở mức 52,5 triệu tấn, ngăn chặn một loạt đợt cắt giảm ước tính do những cơn mưa gần đây đã hỗ trợ cây trồng.

NGÔ

 • Các nhà giao dịch cho biết, giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) kết thúc ngày thứ Sáu ở mức thấp hơn, củng cố trên mức thấp nhất 3 năm được thiết lập vào đầu tuần này, do nguồn cung ngô trong nước và thế giới dồi dào trên thị trường, hạn chế các đợt tăng giá.
 • Các thương nhân cho biết sự suy yếu của thị trường lúa mì cũng gây thêm áp lực cho ngô trong ngày.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires hôm thứ Năm giữ nguyên dự báo thu hoạch ngô niên vụ 2023/24 của Argentina ở mức 56,5 triệu tấn, ngăn chặn một loạt đợt cắt giảm ước tính do những cơn mưa gần đây đã hỗ trợ mùa màng.
 • Các thương nhân cho biết, các thương nhân đang bắt đầu chuyển sự chú ý sang ý định trồng vụ xuân của Hoa Kỳ, cũng như điều kiện hạn hán đang ảnh hưởng đến phần lớn Vành đai ngô.
 • Giá ngô tháng 3 CBOT (CH24) giao tháng trước giảm 3,5 cent ở mức 4,12-3/4 giạ.
 • Ngô tháng 5 được giao dịch nhiều nhất (CK24) giảm 4-3/4 cent ở mức 4,24-3/4 USD mỗi giạ, tăng 2,7% trong tuần.
 • Các đại lý cho biết các quỹ hàng hóa đã xây dựng một vị thế bán ròng khổng lồ, điều này khiến thị trường ngô có xu hướng phục hồi để bù đắp cho việc bán khống.
 • CBOT đã báo cáo ba lần giao hàng so với hợp đồng CBOT tháng 3 (CH24).
 • Hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, chính quyền Biden sẽ trì hoãn thông báo vào thứ Sáu theo kế hoạch về mô hình phát thải khí hậu sửa đổi đối với ethanol do có những bất đồng.
 • Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack cho biết hôm thứ Sáu rằng ông sẽ gặp các bộ trưởng nông nghiệp của Canada và Mexico vào cuối tháng này. Mỹ và Mexico đang xảy ra tranh chấp thương mại về sắc lệnh của Mexico có thể hạn chế nhập khẩu ngô biến đổi gen của nước này.
 • Các nhà phân tích cho biết, các chính sách bảo hiểm cây trồng đảm bảo giá cho mùa trồng trọt năm 2024 là mức thấp nhất kể từ năm 2021 đối với ngô, phản ánh nguồn cung dồi dào của những cây trồng còn sót lại sau vụ thu hoạch năm ngoái và nhu cầu yếu.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1589409275 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1589409275 {
width: 100%;
}
}

#col-1847790445 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!