nhan dinh nong san ngay 05 02 2024

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 05/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 05/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago kết thúc ở mức thấp hơn vào thứ Sáu sau phiên giao dịch qua lại, bị kéo xuống bởi đồng đô la mạnh hơn, gây áp lực lên các mặt hàng khác bao gồm ngô và đậu nành cũng như dầu thô và vàng.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 3 (WH24) giảm 1-3/4 cent ở mức 5,99-3/4 USD mỗi giạ.
 • Trong tuần, hợp đồng CBOT tháng 3 ít thay đổi, giảm 1/2 cent mỗi giạ hay 0,08%.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) đóng cửa tăng 4-1/4 cent vào thứ Sáu ở mức 6,25 USD một giạ và lúa mì mùa xuân tháng 3 MGEX (MWEH24) tăng 3-3/4 cent lên 6,99-3/4 USD.
 • Lúa mì KC (0#KW:) tăng giá mặc dù độ ẩm đất được cải thiện ở phần lớn Đồng bằng và Trung Tây Hoa Kỳ. Trong bản cập nhật hạn hán hàng tuần được công bố hôm thứ Năm, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết chỉ 17% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ nằm ở khu vực hạn hán tính đến ngày 30 tháng 1, giảm từ mức 22% của tuần trước và giảm từ mức 58% của một năm trước. .
 • Lúa mì Euronext tăng cao hơn để kéo dài sự phục hồi từ mức thấp trong hợp đồng nhưng giá bị hạn chế do cạnh tranh xuất khẩu, khiến các thương nhân phản ứng thận trọng trước những tin đồn về nhu cầu của Trung Quốc đối với lúa mì Pháp.
 • Cơ quan lương thực Liên hợp quốc cho biết sản lượng ngũ cốc thế giới vào năm 2023 đang trên đà đạt mức cao kỷ lục khi báo cáo rằng chỉ số giá lương thực của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm vào tháng 1.
 • Trước báo cáo dự trữ ngũ cốc của Thống kê Canada vào ngày 8 tháng 2, các nhà phân tích được Reuters khảo sát trung bình dự kiến ​​cơ quan này sẽ báo cáo dự trữ lúa mì toàn phần của Canada vào ngày 31 tháng 12 ở mức 20,7 triệu tấn, giảm so với 23,037 triệu tấn một năm trước đó.

NGÔ, ĐẬU TƯƠNG

 • Các thương nhân cho biết, giá thầu cơ bản đối với đậu nành được vận chuyển bằng sà lan đến Bờ Vịnh Hoa Kỳ cho thị trường xuất khẩu đã giảm vào thứ Sáu do nhu cầu xuất khẩu tiếp tục chậm chạp.
 • Các thương nhân cho biết giá ngô ổn định đến không đồng đều.
 • Nhu cầu đối với đậu nành Mỹ bị áp lực bởi sự cạnh tranh từ Brazil, nơi giá đậu nành giao ngay đang giảm, cũng như những khó khăn kinh tế ở Trung Quốc, nước mua đậu nành lớn nhất thế giới.
 • Giá đậu tương và ngô tương lai tại Chicago giảm vào thứ Sáu do đồng đô la DXY tăng vọt sau khi báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ tốt hơn nhiều so với dự kiến, làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian ngắn.
 • Các đại lý cho biết giá thầu giao ngay đối với ngô và đậu nành hầu như ổn định tại các nhà chế biến và nâng ngũ cốc vào thứ Sáu. Nông dân đang chờ giá cải thiện để đạt được thỏa thuận mua ngô mà họ đang dự trữ từ vụ thu hoạch năm ngoái.
 • Các thương nhân đang theo dõi tình trạng mực nước sông dâng cao của Hoa Kỳ để tìm các vấn đề hậu cần trong việc vận chuyển cây trồng đến các thị trường xuất khẩu.
 • Các xà lan đậu nành vùng Vịnh CIF được xếp hàng vào tháng 1 được chào giá ở mức 69 xu so với hợp đồng tương lai tháng 3 của Ủy ban Thương mại Chicago (SH24), tăng 1 xu so với thứ Năm. Lượng hàng mua tháng 2 được chào giá ở mức 65 xu so với hợp đồng tương lai tháng 3.
 • Giá xuất khẩu đậu nành giao tháng 2 giảm 2 cent xuống khoảng 80 cent so với giá kỳ hạn tháng 3, trong khi giá chào tháng 3 cũng giảm 2 cent xuống còn khoảng 76 cent so với giá kỳ hạn.
 • Sà lan ngô CIF vùng Vịnh được xếp hàng vào tháng 1 được chào giá 60 xu so với hợp đồng tương lai CBOT tháng 3 (CH24), giảm 1 xu. Giá chào mua sà lan trong tháng 2 ổn định ở mức khoảng 58 xu so với hợp đồng tương lai.
 • Giá chào cơ sở FOB cho lượng ngô nhập khẩu tháng 2 giảm 2 cent xuống còn khoảng 70 cent so với giá ngô giao tháng 3. Phí bảo hiểm tháng 3 giảm 2 xu xuống còn khoảng 65 xu so với hợp đồng tương lai.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_424399031 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_424399031 {
width: 100%;
}
}

#col-725117743 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!