Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 05/06/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 05/06/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 05/06/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 05/06/2024. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Hợp đồng tương lai lúa mì Chicago ZW1! giảm hôm thứ Ba do xếp hạng cao đối với lúa mì mùa đông của Mỹ khi vụ thu hoạch tiến triển, các thương nhân cho biết. Các nhà phân tích cho biết mối lo ngại về sương giá và hạn hán gây thiệt hại cho vụ lúa mì của Nga đang giảm dần.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào cuối ngày thứ Hai cho biết vụ thu hoạch lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ đã hoàn thành 6%, vượt kỳ vọng thương mại và mức trung bình 5 năm là 3%.
 • Trong lần xếp hạng điều kiện đầu tiên năm 2024 đối với lúa mì vụ xuân, USDA đã đánh giá 74% sản lượng vụ mùa là tốt đến xuất sắc, tăng so với mức xếp hạng năm trước là 64%. USDA đánh giá 49% sản lượng lúa mì mùa đông ở mức tốt đến xuất sắc, tăng 1 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích trung bình dự kiến ​​sẽ không có thay đổi.
 • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba cho biết 21 khu vực của Nga đã bị ảnh hưởng bởi sương giá đã phá hủy hơn 1% mùa màng của đất nước.
 • CBOT Lúa mì tháng 7 (WN24) giảm 14-1/2 cent xuống mức 6,58-1/4 giạ.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 7 của KC (KWN24) đóng cửa giảm 12-3/4 cent xuống 6,87-1/4 USD và lúa mì mùa xuân tháng 7 MGEX (MWEN24) giảm 10-1/4 cent ở mức 7,23-1/2 USD một giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm nhẹ vào thứ Ba do tiến độ trồng trọt mạnh mẽ của Mỹ và sự yếu kém lan tỏa từ ngô đã đè nặng lên giá ngay cả khi việc hạ dự báo thu hoạch đậu tương ở nước xuất khẩu lớn Brazil đã củng cố giá trị.
 • USDA ước tính rằng việc trồng đậu nành của Mỹ vẫn cao hơn tốc độ trung bình 5 năm, nhưng thấp hơn kỳ vọng thương mại với 78% diện tích trồng dự kiến, theo dữ liệu công bố hôm thứ Hai.
 • Các nhà phân tích cho biết giá ngô giảm đã tạo thêm áp lực giảm giá đậu nành.
 • Cơ quan trồng trọt Emater cho biết thiệt hại đậu tương liên quan đến lũ lụt gần đây ở bang cực nam Rio Grande do Sul của Brazil ước tính khoảng 2,71 triệu tấn.
 • Emater cho biết họ dự kiến ​​sản lượng đậu tương của bang sẽ đạt 19,53 triệu tấn, giảm so với mức 22,24 triệu tấn đã dự báo vào tháng 3, trước khi lũ lụt tràn vào bang.
 • CBOT Giá đậu tương kỳ hạn tháng 7 (SN24) giảm 5,5 cent ở mức 11,79 USD/giạ.
 • Bột đậu nành tháng 7 của CBOT (SMN24) kết thúc ở mức giảm 4,40 USD, đóng cửa ở mức 355,10 USD/tấn ngắn.
  Dầu đậu nành tháng 7 của CBOT (BON24) kết thúc giảm 0,52 cent xuống 43,62 cent mỗi pound.

NGÔ

 • Ngô của Ủy ban Thương mại Chicago giảm nhẹ trong phiên giao dịch biến động hôm thứ Ba do các thương nhân cân nhắc tiến độ trồng trọt của Mỹ và xếp hạng ngô cao với thời tiết bất lợi ở nhà nhập khẩu ngô Mexico.
 • CBOT Ngô tháng 7 (CN24) giảm 1 cent đóng cửa ở mức 4,42-1/2 USD mỗi giạ.
 • Báo cáo tiến độ vụ mùa hôm thứ Hai của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nhấn mạnh sự khởi đầu thuận lợi cho mùa trồng trọt của Hoa Kỳ và các điều kiện thuận lợi đối với ngô Hoa Kỳ, nhưng các thương nhân cho biết phần lớn tin tức tích cực chủ yếu đến từ thị trường.
 • USDA vào cuối ngày thứ Hai đã đánh giá 75% sản lượng ngô của Mỹ ở mức tốt đến xuất sắc trong xếp hạng tình trạng đầu tiên của mùa vụ, cao hơn hầu hết kỳ vọng của các nhà phân tích và tăng từ mức 64% một năm trước.
 • Việc trồng trọt đã hoàn thành 91%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 89% bất chấp thời tiết ẩm ướt trong những tuần gần đây.
 • Các thương nhân cho biết hạn hán và nắng nóng gay gắt ở Mexico có thể gây thiệt hại cho mùa màng của nước này và kích thích nhu cầu đối với ngô của Mỹ.
 • Các nhà phân tích cho biết Vành đai ngô Hoa Kỳ sẽ có mưa vào thứ Ba và thứ Tư, sau đó là thời tiết khô ráo hơn thuận lợi cho việc trồng trọt.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_130295459 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_130295459 {
width: 100%;
}
}

#col-506686181 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!