nhan dinh nong san ngay 13 09 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 13/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 13/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các thương nhân cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago chứng kiến ​​một ngày giao dịch đầy biến động vào thứ Ba, kết thúc phiên giao dịch trong sắc đen sau khi gần như tất cả các hợp đồng đều chạm mức thấp mới trong bối cảnh áp lực từ xuất khẩu của Nga.
 • Trước khi công bố báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng, hợp đồng lúa mì có hiệu lực cao nhất của CBOT giảm xuống mức thấp hợp đồng mới là 5,70 USD một giạ, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 12 năm 2020.
 • Nhưng lúa mì phục hồi sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo tồn kho thế giới thấp hơn dự kiến, theo báo cáo của WASDE.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) tăng 3 xu ở mức 5,87-1/2 giạ.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ KC giao tháng 12 (KWZ3) lần cuối giao dịch tăng 5-1/4 cent ở mức 7,29 USD/giạ.
 • Trước đó trong phiên, hợp đồng HRW tháng 9 (KWU3) đã giảm xuống mức thấp mới trong hợp đồng – cũng như các hợp đồng tháng 3 (KWH24), tháng 5 (KWK24), tháng 12 (KWU24) và tháng 3 năm 2025 (KWH25).
 • Lúa mì xuân tháng 12 của MGEX (MWEZ3) cuối cùng đã tăng 12-1/4 cent ở mức 7,79 USD/giạ.
 • USDA vào cuối ngày thứ Hai cho biết vụ thu hoạch lúa mì mùa xuân của Mỹ đã hoàn thành 87%, phù hợp với mức trung bình 5 năm. USDA cho biết, việc trồng lúa mì mùa đông của Mỹ đã hoàn thành 7%, phù hợp với mức trung bình 5 năm.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các thương nhân cho biết giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago đã giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần vào thứ Ba, sau khi chính phủ Mỹ cắt giảm dự báo về vụ mùa đậu tương do điều kiện nóng và khô trong các giai đoạn tăng trưởng quan trọng.
 • Theo các quan chức của USDA và báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng, mặc dù sản lượng đậu nành của Mỹ trong mùa thu này thấp hơn xu hướng, nhưng nó vẫn được dự đoán là cao thứ năm trong kỷ lục.
 • Trước khi báo cáo được công bố, các nhà phân tích được Reuters khảo sát trung bình đã kỳ vọng USDA sẽ hạ ước tính về vụ thu hoạch đậu tương năm 2023 của Hoa Kỳ – nhưng họ đã mong đợi mức giảm lớn hơn.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) chuẩn trong ngày giảm 22 xu rưỡi ở mức 13,46-1/2 giạ. Đầu phiên, hợp đồng đậu nành giao dịch sôi động nhất chạm mức 13,40-3/4 USD một giạ, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 8.
 • CBOT Hợp đồng tương lai bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) giảm 6,80 USD xuống 398,10 USD/tấn.
 • Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) kết thúc ngày giảm 0,43 cent xuống 60,07 cent/pao.
 • Việc cắt giảm triển vọng thu hoạch đậu nành sẽ giúp đẩy nguồn cung trong nước xuống mức thấp nhất trong 8 năm ngay cả khi nhu cầu nhiên liệu sinh học tăng cao làm tăng lượng đậu nành cần thiết cho ngành công nghiệp nghiền.
 • Tập đoàn hạt có dầu Abiove của Brazil đã nâng ước tính xuất khẩu đậu nành năm 2023 của Brazil lên 99 triệu tấn, so với dự báo trước đó là 98,5 triệu tấn, do nước này trông cậy vào nhu cầu vững chắc từ Trung Quốc và vụ thu hoạch kỷ lục trong năm nay.
 • USDA vào cuối ngày thứ Hai đánh giá 52% sản lượng đậu tương ở mức tốt đến xuất sắc, giảm 1 điểm phần trăm so với một tuần trước, trong khi các nhà phân tích được Reuters khảo sát trung bình dự kiến ​​​​sẽ giảm 2 điểm.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm mạnh hôm thứ Ba sau khi báo cáo của chính phủ cho biết mùa màng không bị cản trở nhiều như các nhà giao dịch dự đoán do thời tiết khô nóng trong mùa hè này.
 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã nâng triển vọng thu hoạch ngô, vì diện tích lớn lớn hơn thiệt hại gây ra, dẫn đến những dự báo xuất phát từ thời gian khô hạn kéo dài, theo báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng.
 • Mặc dù năng suất ngô của Mỹ trong mùa thu này thấp hơn xu hướng, nhưng nó vẫn được dự đoán là cao kỷ lục thứ năm – với số lượng ngô kỷ lục trên mỗi mẫu Anh và số lượng ngô khổng lồ, các quan chức USDA cho biết trong một cuộc họp ngắn trên YouTube.
 • Trung bình, các nhà phân tích được Reuters khảo sát dự kiến ​​USDA trong báo cáo hàng tháng sẽ hạ thấp ước tính về sản lượng ngô năm 2023 của Mỹ cũng như dự báo về tồn kho ngô cuối niên vụ 2023/24 của Mỹ – nhưng họ đã kỳ vọng con số này sẽ giảm nhiều hơn, các nhà giao dịch nói.
 • Giá ngô kỳ hạn tháng 12 CBOT chuẩn (CZ3) giảm 9-1/4 xu ở mức 4,76-1/2 USD một giạ. Đầu phiên, hợp đồng ngô được giao dịch tích cực nhất giảm xuống 4,73-1/2 USD một giạ, mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 8.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_820183706 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_820183706 {
width: 100%;
}
}

#col-594464660 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!