Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 15/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 15/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm vào thứ Năm, kết thúc đợt tăng kéo dài hai ngày sau khi có dấu hiệu nguồn cung xuất khẩu mạnh đến từ Nga và Canada.
 • Một báo cáo của chính phủ Canada hôm thứ Năm dự báo nông dân Canada sẽ thu hoạch nhiều lúa mì hơn một chút so với dự kiến ​​vào đầu mùa hè.
 • Vấn đề tiền tệ cũng đè nặng lên thị trường ngũ cốc: Chỉ số đồng đô la đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Năm, do dữ liệu kinh tế hầu như mạnh hơn dự đoán và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng họ đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) giảm 1-1/2 xu ở mức 5,67-1/2 giạ.
 • Lúa mì cứng mùa đông đỏ KC giao tháng 12 (KWZ3) được giao dịch lần cuối ở mức giảm 9-3/4 cent ở mức 7,35 USD/giạ. Và lúa mì xuân tháng 12 MGEX (MWEZ3) giảm 6 xu ở mức 7,81-1/2 USD một giạ.
 • Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago giảm hôm thứ Năm bất chấp giá lúa mì kỳ hạn Euronext tăng lên mức cao nhất trong ba tuần, được hỗ trợ bởi đồng euro giảm mạnh và đồng đô la Mỹ tăng giá.
 • Ấn Độ sẽ giảm giới hạn về lượng dự trữ lúa mì mà thương nhân và nhà xay xát có thể nắm giữ nhưng nước này không có kế hoạch ngay lập tức bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với ngũ cốc, một quan chức chính phủ hàng đầu cho biết, cho biết nguồn cung trong nước có đủ.
 • Công ty tư vấn Strategie Grains đã cắt giảm mạnh dự báo xuất khẩu lúa mì mềm của Liên minh châu Âu, với lý do mùa vụ bắt đầu chậm chạp vì lúa mì từ nguồn gốc EU đang tỏ ra không cạnh tranh được với lúa mì Nga.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu tương kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago tăng vào thứ Năm do lo ngại về nguồn cung, xóa đi khoản lỗ ban đầu và ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp trong một ngày giao dịch đầy biến động.
 • Các nhà giao dịch đang bắt đầu chuyển sự tập trung của họ ra khỏi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) gần đây, trong đó cho thấy chính phủ Mỹ cắt giảm dự báo sản lượng đậu nành của Mỹ ít hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích.
 • Thay vào đó, các nhà phân tích cho biết, những người tham gia thị trường đang chỉ ra rằng báo cáo có thể không tính đến mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ cực cao gần đây đến trọng lượng vỏ đậu nành – một điểm dữ liệu dự kiến ​​​​sẽ được báo cáo vào cuối năm nay và có thể có tác động đến thu hoạch tổng sản lượng.
 • Darin Fessler, phó chủ tịch cấp cao và chiến lược gia thị trường tại Lakefront Futures ở Chicago, cho biết: “Chúng tôi đang xem xét bảng cân đối kế toán vẫn rất chặt chẽ”.
 • Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 (SX3) chuẩn trong ngày tăng 10-3/4 cent ở mức 13,60-1/2 USD một giạ.
 • CBOT Hợp đồng tương lai bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) tăng 4,60 USD ở mức 399,40 USD/tấn.
 • Dầu đậu nành tháng 12 của CBOT (BOZ3) không thay đổi trong ngày, ở mức 61,72 cent mỗi pound.
 • Các nhà phân tích cho biết, lượng đậu nành nghiền của Mỹ trong tháng 8 có thể tăng so với cùng tháng năm ngoái, trước báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA) vào thứ Sáu.
 • USDA hôm thứ Năm báo cáo doanh số xuất khẩu đậu nành của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 9 ở mức 703.900 tấn cho lô hàng trong năm tiếp thị 2023/24, gần mức thấp nhất của kỳ vọng thương mại dao động từ 600.000 đến 1.450.000 tấn.
 • Nông dân Canada sẽ thu hoạch cải dầu ít hơn dự kiến ​​vào đầu mùa hè, theo một báo cáo của chính phủ hôm thứ Năm.
 • StatCan dự báo sản lượng cải dầu đạt 17,4 triệu tấn, giảm 7% so với năm ngoái và là vụ thu hoạch nhỏ thứ hai trong 9 năm. Cải dầu là một loại hạt có dầu và thay thế cho đậu nành, nguồn cung cải dầu thắt chặt hơn có thể thúc đẩy nhu cầu đậu tương.

NGÔ

 • Các thương nhân cho biết giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm hôm thứ Năm, sau khi giá lúa mì giảm, do giao dịch kỹ thuật, nhu cầu xuất khẩu chậm chạp và lo ngại đang diễn ra về vụ thu hoạch ngô khổng lồ của Mỹ.
 • Vấn đề tiền tệ cũng đè nặng lên thị trường ngũ cốc: Chỉ số đồng đô la đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Năm, do dữ liệu kinh tế hầu như mạnh hơn dự đoán và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng họ đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.
 • Điểm chuẩn CBOT Giá ngô kỳ hạn tháng 12 (CZ3) giảm 2-1/4 cent xuống mức 4,80-1/2 USD một giạ.
 • ngô trong tuần kết thúc vào tháng 9.
  Các nhà kinh doanh ngũ cốc cho biết, giá thầu giao ngay đối với ngô giao cho các máy nâng và nhà chế biến quanh vùng Trung Tây Hoa Kỳ ổn định ở mức thấp vào thứ Năm, do áp lực do nguồn cung tăng do vụ thu hoạch tăng nhanh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1490272321 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1490272321 {
width: 100%;
}
}

#col-1610299065 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!