nhan dinh nong san ngay 21 12 2023

Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 21/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 21/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 21/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 21/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

LÚA MÌ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago giảm hôm thứ Tư, do các nhà phân tích nâng cao ước tính sản lượng Biển Đen và do những người tham gia thị trường điều chỉnh vị thế của họ trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài cuối tuần, các thương nhân cho biết.
 • CBOT Lúa mì tháng 3 (WH24) đóng cửa ngày giảm 12-3/4 cent, ở mức 6,10 USD một giạ.
 • Trước đó trong phiên, hợp đồng này đã giảm xuống còn 6,09 USD/giạ, mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 12.
 • Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 3 của KC (KWH24) lần cuối giao dịch giảm 14-3/4 cent ở mức 6,26-3/4 USD một giạ, trong khi lúa mì mùa xuân tháng 3 MGEX (MWEH24) giao dịch lần cuối giảm 10-1/4 cent ở mức 7,18 USD một giạ.
 • SovEcon nâng dự báo thu hoạch lúa mì của Nga lên 91,3 triệu tấn từ 89,8 triệu tấn, trong khi APK-Inform tăng dự báo thu hoạch ngũ cốc ở Ukraine lên 56,3 triệu tấn từ 54,7 triệu tấn.
 • Một báo cáo cho biết tại Pháp, diện tích gieo trồng lúa mì mềm có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ ít nhất là năm 2000.
 • Phó thủ tướng Ukraine hôm thứ Ba cho biết 10 triệu tấn sản phẩm đã được xuất khẩu sang 24 quốc gia thông qua hành lang Biển Đen thay thế.

ĐẬU TƯƠNG

 • Các nhà phân tích cho biết giá đậu nành kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) giảm vào thứ Tư, do những người tham gia thị trường tiếp tục theo dõi dự báo thời tiết ở Brazil bị hạn hán và điều chỉnh vị thế của họ trước kỳ nghỉ lễ.
 • Các câu hỏi về vấn đề sản xuất ở nước xuất khẩu đậu nành hàng đầu Brazil vẫn tiếp tục, khi nông dân ở đó phải vật lộn với hạn hán liên quan đến El Niño và dự kiến ​​sẽ thu hoạch được 153 triệu tấn đậu nành trong niên vụ 2023/24 – thấp hơn 5 triệu tấn so với dự báo trước đó.
 • Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường cho biết liệu mức sản xuất có giảm đủ mạnh để khiến người mua quốc tế chuyển sang hàng xuất khẩu của Mỹ để lấp đầy khoảng trống hay không vẫn chưa được biết.
 • Nhà kinh tế hàng hóa trưởng của StoneX Arlan Suderman cho biết trong một báo cáo phân tích rằng xung đột ở Biển Đỏ đang dẫn đến thời gian vận chuyển hàng hóa kéo dài hơn và có thể tạo ra sự thắt chặt tạm thời về nguồn cung hàng hóa.
 • Hợp đồng đậu tương tích cực nhất của CBOT ZS1! giảm 4-1/4 xu xuống còn 13,08-1/4 đô la một giạ.
 • Trước đó trong phiên giao dịch, nó đã chạm mức giá thấp nhất kể từ ngày 27/11.
  CBOT Dầu đậu nành tháng 1 (BOF24) chốt phiên giảm 0,17 cent ở mức 50,56 cent/lb, trong khi bột đậu nành tháng 1 (SMF24) đóng cửa ở mức thấp hơn 3,30 USD ở mức 399,90 USD/tấn ngắn.

NGÔ

 • Các nhà phân tích cho biết, giá ngô kỳ hạn trên Hợp đồng tương lai Chicago giảm xuống mức thấp mới trong hợp đồng trước hai tháng vào thứ Tư, sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa hai tuyến đường sắt quan trọng dẫn vào Mexico, nước nhập khẩu ngô hàng đầu của Mỹ, để đối phó với làn sóng di cư gia tăng. .
 • Các nhóm kinh doanh và nhà điều hành đường sắt đang kêu gọi chính quyền mở lại các cây cầu đường sắt ở Eagle Pass và El Paso, những cầu mà chính quyền biên giới Hoa Kỳ đã đóng cửa vào ngày 18/12 nhằm “chuyển hướng nhân sự” xử lý người di cư qua biên giới.
 • Hiệp hội Ngũ cốc và Thức ăn chăn nuôi Quốc gia cho biết trong một bức thư gửi Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas hôm thứ Tư rằng tác động đến xuất khẩu ngũ cốc đã được cảm nhận rõ ràng.
 • Hợp đồng tương lai ngô tháng 3 (CH24) và tháng 5 (CK24) hoạt động mạnh nhất của Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) thiết lập mức thấp hợp đồng mới.
 • Hợp đồng tích cực nhất ZC1! giảm 2-3/4 xu ở mức 4,82-1/2 đô la một giạ.
 • Giảm giá của thị trường lúa mì ZW1! Các nhà phân tích cho biết cũng gây áp lực lên giá ngô kỳ hạn trong ngày.
 • Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu dao động gần 80 USD/thùng vào thứ Tư do các nhà đầu tư lo lắng về sự gián đoạn thương mại toàn cầu và căng thẳng ở Trung Đông sau các cuộc tấn công vào tàu của lực lượng Houthi liên kết với Iran của Yemen ở Biển Đỏ.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_1588376911 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_1588376911 {
width: 100%;
}
}

#col-2134934219 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!