Nhận Định Thị Trường Nông Sản Ngày 27/09/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 27/09/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 27/09/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Nông sản và các cơ hội giao dịch ngày 27/09/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

LÚA MỲ

 • Giá lúa mì kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago ổn định vào thứ Ba trong giao dịch biến động trong bối cảnh các cuộc không kích của Nga vào các cơ sở cảng của Ukraine và báo cáo về nhu cầu toàn cầu mới.
 • CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 (WZ3) đóng cửa ở mức 5,89 USD/giạ, bằng giá thanh toán một ngày trước đó. Hợp đồng này đạt mức cao nhất trong phiên là 5,96-3/4, một mức giá chưa từng thấy kể từ ngày 18 tháng 9.
 • KC Lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 12 (KWZ3) giảm 4 cent xuống mức 7,10-1/2 USD một giạ. MGEX Lúa mì xuân tháng 12 (MWEZ3) giảm 2,5 cent xuống còn 7,66-1/2 USD một giạ.
 • Các quan chức Ukraine cho biết, Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng cảng và cơ sở lưu trữ ngũ cốc của Ukraine trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm vào khu xuất khẩu ngũ cốc Izmail.
 • Các thương nhân châu Âu cho biết cơ quan ngũ cốc nhà nước Tunisia được cho là đã mua khoảng 100.000 tấn lúa mì mềm và 50.000 tấn lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế.
 • Bloomberg News đưa tin Ai Cập đang đàm phán để mua 1 triệu tấn lúa mì của Nga thông qua thỏa thuận giữa chính phủ với chính phủ, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.
 • Trước báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào thứ Sáu, các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến ​​​​sản lượng lúa mì toàn phần của Hoa Kỳ là 1,729 tỷ giạ trong năm 2023-2024. USDA trong tháng 8 đã chốt sản lượng ở mức 1,734 tỷ giạ.

ĐẬU TƯƠNG

 • Giá đậu tương tương lai của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa cao hơn vào thứ Ba, ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế trước báo cáo hôm thứ Sáu về kho dự trữ ngũ cốc của Mỹ.
 • CBOT Đậu nành tháng 11 (SX3) tăng 5 cent ở mức 13,02-3/4 USD mỗi giạ và được giao dịch ở nhiều mức cao hơn và mức thấp cao hơn so với phiên trước.
 • CBOT Bột đậu nành tháng 12 (SMZ3) kết thúc ở mức 2,90 USD ở mức 392,70 USD/tấn ngắn. Dầu đậu nành tháng 12 (BOZ3) tăng 0,23 cent đóng cửa ở mức 57,71 cent/lb.
 • Nhu cầu quốc tế đối với đậu nành Mỹ vẫn yếu do sản lượng đậu nành Brazil khổng lồ gây áp lực lên thị trường. Trong khi đó, dự trữ đậu tương nội địa của Mỹ vẫn khan hiếm.
 • Một báo cáo hàng tuần về vụ mùa của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố vào cuối ngày thứ Hai cho thấy 50% sản lượng đậu nành của Mỹ được đánh giá là “tốt” hoặc “xuất sắc”, giảm từ mức 52% trong tuần trước, mức thấp nhất vào thời điểm này trong năm kể từ năm 2013. .
 • Xếp hạng đậu nành làm tăng thêm lo ngại về triển vọng sản xuất sau khi USDA hôm 12/9 dự báo sản lượng đậu tương của Mỹ sẽ giảm xuống mức thấp nhất 4 năm là 4,146 tỷ giạ trong năm nay.
 • Các nhà giao dịch đang theo dõi báo cáo của USDA vào thứ Sáu về kho dự trữ ngũ cốc và hạt có dầu của Mỹ. Đối với đậu nành, ước tính trung bình 242 triệu giạ sẽ là mức thấp nhất trong 7 năm, giảm 11,8% so với năm trước. Con số này thấp hơn mức 250 triệu giạ mà USDA dự kiến ​​vào ngày 12 tháng 9.

NGÔ

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Ba sau khi đạt mức giá cao nhất trong hơn một tuần, xóa bỏ mức tăng ban đầu khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế trước báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) về tồn kho ngũ cốc hàng quý sẽ công bố vào thứ Sáu.
 • CBOT Ngô tháng 12 (CZ3) giảm 1-1/2 cent ở mức 4,79-3/4 USD mỗi giạ.
 • Hợp đồng này chạm mức cao nhất trong phiên là 4,83-1/2 USD, mức giá cao nhất kể từ ngày 15 tháng 9, trước khi giảm trở lại.
 • USDA cuối ngày thứ Hai báo cáo rằng chất lượng vụ ngô của Mỹ đã được cải thiện, với 53% vụ mùa được đánh giá là tốt đến xuất sắc, tăng từ mức 51% trước đó.
 • Các nhà phân tích cho biết nguồn cung toàn cầu lớn và nhu cầu xuất khẩu tương đối yếu của Mỹ vẫn đè nặng lên ngô và đậu nành, đồng thời cho biết thêm rằng áp lực giảm giá đậu nành đã đẩy giá ngô giảm.
 • Các đại lý ngũ cốc cho biết, giá thầu giao ngay đối với ngô và đậu nành ổn định ở mức thấp tại các máy nâng và nhà chế biến trên khắp vùng Trung Tây Hoa Kỳ, bị áp lực bởi nguồn cung ngày càng tăng khi thu hoạch quanh khu vực tăng.
 • Các nhà môi giới cho biết các nhà giao dịch đang chờ USDA công bố dữ liệu tồn kho ngũ cốc hàng quý vào thứ Sáu.
 • Ước tính trung bình về trữ lượng ngô vào ngày 1 tháng 9, ở mức 1,429 tỷ giạ, sẽ là mức cao nhất trong ba năm, tăng 3,8% so với một năm trước đó, nhưng con số này giảm so với mức 1,452 tỷ giạ mà USDA dự kiến ​​trong nguồn cung hàng tháng trước/ báo cáo nhu cầu ngày 12 tháng 9.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi

#image_2040785532 {
width: 28%;
}
@media (min-width:550px) {
#image_2040785532 {
width: 100%;
}
}

#col-1024199114 > .col-inner {
margin: 0px 0px -10px 0px;
}

Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Đánh giá bài viết này

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!