Phân Tích Bạc Ngày 04/08/2021: Triển Vọng Ảm Đạm Cho Nhóm Kim Loại Quý

TIN TỨC

Bạc tiếp tục duy trì mức giá trong trong phạm vi hẹp

– Bạc hôm qua tăng 0,06% sau khi vẫn nằm trong phạm vi biến động thấp, khiến các tài sản có mức độ rủi ro cao hơn đã thu hút các nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền ra khỏi cái gọi là tài sản trú ẩn an toàn như bạc.

– Thượng viện Hoa Kỳ sẽ cố gắng hoàn thành công việc trong tuần này về dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, nó sẽ mang lại những cải tiến đã được chờ đợi từ lâu đối với hệ thống lưu thông đường xá, cầu và hệ thống giao thông công cộng, đồng thời mang lại ý nghĩa chiến thắng về lưỡng đảng hiếm có cho Tổng thống Joe Biden.

– Sau các phiên làm việc dài vào thứ 7 và Chủ nhật, các nhà đàm phán Thượng viện thông báo rằng họ đã hoàn thành dự thảo dài 2.702 trang, dự luật này nhanh chóng được đưa ra, dọn đường cho các thượng nghị sĩ tranh luận về các sửa đổi.

– Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết việc tăng lãi suất là còn “cách xa” và thị trường việc làm vẫn còn “một số cơ sở để giải quyết.”

– Lạm phát giá tiêu dùng của Anh sẽ cán mốc 3,9% vào đầu năm tới, gần gấp đôi mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Anh, nhưng sẽ giảm trở lại 2% vào năm sau nếu BoE bắt đầu tăng lãi suất, một nhà nghiên cứu hàng đầu dự báo. Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR) cũng đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng cho năm 2021 thêm 1,1% lên 6,8% – tương đương với các dự báo gần đây nhất từ BoE và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Dự báo giá bạc

– Mặc dù lợi suất thực của Hoa Kỳ thấp kỷ lục và đồng Đô la Mỹ suy yếu hơn nhưng giá bạc vẫn chưa thể thoát ra khỏi xu hướng giảm giá.

– Với những lo ngại về biến thể của Corona virus ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, các kim loại quý có độ nhạy cảm cao hơn với các điều kiện tăng trưởng kém của nền kinh tế nên những thay đổi gần đây trong quan điểm cho thấy giá bạc có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

– Bất chấp những gì đáng lẽ phải diễn ra là một tập hợp các yếu tố cơ bản thuận lợi cho giá bạc là lợi suất của Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục và đồng Đô la Mỹ đang gặp khó khăn nhưng giá bạc vẫn chưa thể tăng giá trở lại.

– Vào giữa tháng 7 ghi nhận rằng tiềm năng phát triển kinh tế mới bắt nguồn từ vùng đồng bằng, đã khiến cho xảy ra sự dịch chuyển của các nhà đầu tư, từ bản chất phòng vệ của bạc đã hấp dẫn hơn trong thời kỳ khủng hoảng sang các tài sản rủi ro cao hơn, khiến giá bạc có thể vẫn chưa quay trở lại được xu hướng tăng trong thời gian ngắn sắp tới.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc sau khi phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn và hẹp 25.500 – 25.570 thì bạc đã giảm về vùng 25.100 – 25.280, và sau khi vừa chạm vùng hỗ trợ này thì ngay lặp tức giá bạc đã bật tăng mạnh mẽ.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bac-ngay-30-07-2021-gia-bac-tang-vot-khi-dai-dich-covid-de-doa-su-phuc-hoi-kinh-te-toan-cau/
  • Giá bạc sau khi bật tăng thì đã quay trở lại vùng kháng cự tiềm năng 25.720 – 25.875 và đường trendline giảm như dự đoán. Nhà đầu tư cần quan sát thật kỹ phản ứng của giá tại vùng này.
  • Nếu phá vỡ được vùng kháng cự này thì xu hướng hồi phục tăng của bạc vẫn được tiếp tục và giá bạc sẽ có thể lên đến vùng 26.320 – 26.570 trong ngắn hạn.
  • Nhưng nếu áp lực bán vẫn còn mạnh tại vùng kháng cự tiềm năng này thì giá bạc có thể quay trở về vùng 25.270 – 25.400 và tạm thời tích lũy trong biên độ vùng 25.270 – 25.875.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!