Phân Tích Bạc Ngày 11/08/2021: Bản Tin Non-Farm Khiến Giá Bạc Bất Ngờ Giảm Mạnh

TIN TỨC

Tin Non-Farm khiến giá kim loại quý giảm mạnh

– Bản tin Non-farm được phát hành vào thứ 6 tuần trước đã khiến thị trường tài chính nói chung và thị trường kim loại quý nói riêng có sự biến động rất mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

– Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 đã ghi nhận thêm 943,000 việc làm được tăng thêm, cao hơn dự báo 870,000 đã khiến đồng USD tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần, tăng 0.57% lên 92.78. Điều này đã chi phối hành động giá của các đồng G-10, chúng đều giảm so với đồng bạc xanh.

– Đà tăng của đồng Dollar cũng khiến lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng mạnh lên mức 1.30%, cùng với đó, vàng giảm hơn 2% xuống $1.763/oz, bạc giảm hơn 4% xuống còn $23,25/oz. Giá dầu cũng giảm mạnh về $68.28/thùng. Trên thị trường chứng khoán, niềm tin về tăng trưởng kinh tế đã giúp Dow Jones tăng 0.41% lên mức đỉnh cao mới tại 35,209 điểm, S&P 500 tăng 0.17% lên 4,437 điểm.

Bạc vẫn là kênh trú ẩn an toàn trong nhóm kim loại quý

– Giá bạc tăng nhẹ vào đầu giờ giao dịch tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba. Giá bạc Comex tháng 9 tăng 0,166 USD ở mức 23,435 USD / ounce. Các mặt hàng kim loại quý đạt mức tăng khiêm tốn sau mức giảm mạnh trong vài phiên trước. Tuy nhiên, sự phục hồi của chỉ số Dollar đã hạn chế đà tăng của kim loại quý. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng đã gây áp lực tiêu cực lên giá kim loại.

– Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều nhưng chủ yếu ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ có sự trái chiều với mức mở cửa yếu hơn khi phiên giao dịch trong ngày ở New York bắt đầu. Thị trường yên tĩnh hơn vào sáng thứ Ba, trong bối cảnh ảm đạm vào mùa hè, khi phần lớn châu Âu và nhiều nhà đầu tư và thương nhân Bắc Mỹ đang đi nghỉ cùng gia đình.

– Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn và đạt mức cao nhất trong ba tuần qua đêm. Đồng Dollar và kim loại quý tiếp tục là kênh hỗ trợ trú ẩn an toàn do lo ngại sự lan rộng trên toàn thế giới của biến thể Delta sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Các ca nhiễm Covid-19 mới trong trung bình 7 ngày ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào hôm thứ Bảy là 108,936 ca.

– Các nhà giao dịch sẽ phân tích chặt chẽ các bài phát biểu của một vài quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm nay, Loretta Mester và Charles Evans, để tìm kiếm manh mối về thời gian và định hướng của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ — đặc biệt là sau báo cáo việc làm Mỹ tốt hơn nhiều dự kiến vào thứ Sáu tuần trước. Đặc biệt, các báo cáo trong tuần này cho biết Chính quyền Biden thường ủng hộ việc bổ nhiệm Chủ tịch Fed Jerome Powell vào nhiệm kỳ thứ hai.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi bạc đã có một cú phá vỡ giả, từ chối vùng kháng cự tiềm năng 25.720 – 25.875 thì giá bạc đã giảm về vùng 25.270 – 25.400.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bac-ngay-04-08-2021-trien-vong-am-dam-cho-nhom-kim-loai-quy/#goc-nhin-ky-thuat
  • Nhưng sau đó, áp lực bán đã tăng mạnh khiến cho giá bạc tiếp tục phá thủng vùng hỗ trợ trên, kèm theo là bản tin Non-farm được phát hành vào thứ 6 tuần trước đã tạo nên tâm lý về triển vọng rất lạc quan với nền kinh tế Mỹ và điều đó cũng đồng nghĩa là sẽ xảy ra chiều hướng không tốt cho nhóm kim loại quý, vì đây là mặt hàng trú ẩn khi có sự biến động tiêu cực với nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.
  • Bạc đã có sự hồi phục tương đối tốt sau khi có một phiên giảm rất mạnh và đà giảm đã được cản lại khi chạm đến vùng hỗ trợ quan trọng và rộng của khung thời gian lớn là vùng 21.820 – 22.570.
  • Hiện tại thì bạc đang tạo một vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260 và có thể giá bạc sẽ tiếp tục hồi phục tại vùng này để tìm đến điểm cân bằng. Lực hồi phục sẽ tốt hơn khi bạc phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 23.520 – 23.670. Nếu không phá được vùng kháng cự ngắn hạn này thì chứng tỏ cho lực mua của bạc còn khá yếu.
  • Nếu áp lực bán vẫn còn mạnh, khiến giá bạc phá thủng luôn vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260 đang được hình thành thì bạc sẽ có xu hướng giảm về vùng đáy cũ trước đó là vùng 22.280 – 22.600.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!