Phân Tích Bạc Ngày 25/08/2021: Kim Loại Quý “Nín Thở” Chờ Cuộc Họp Của FED

TIN TỨC

Giá kim loại quý tăng nhẹ do đồng Dollar suy yếu

– Chỉ số đồng Dollar hôm thứ Ba giảm 0.07%. Chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục mới hôm thứ Ba đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đồng Dollar. Đồng bạc xanh cũng tiếp tục chịu áp lực từ việc Fed nghiêng về việc mở rộng các biện pháp kích thích để đưa nền kinh tế thoát khỏi đại dịch Covid.

– Bạc tháng 9 đóng cửa tăng 0.238 (1.01%). Giá kim loại quý hôm thứ Ba đóng cửa tăng nhẹ, với vàng đạt mức cao nhất trong vòng 3 tuần và bạc leo lên mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng Dollar suy yếu đã hỗ trợ giá kim loại tăng. Giá bạc đã nhận được hỗ trợ do các dấu hiệu về nhu cầu kim loại công nghiệp mạnh hơn sau khi GDP quý 2 của Đức được điều chỉnh cao hơn và doanh số bán nhà mới tháng 7 của Mỹ tăng hơn dự kiến.

StoneX giải thích lý do bạc hồi phục kém hơn vàng

– Sau đợt giảm điểm mạnh cách đây hai tuần, các nhà phân tích dự kiến ​giá vàng và bạc sẽ phục hồi. Nhưng bạc đã bị tụt lại phía sau. StoneX đã xem xét điều gì đang khiến thị trường bạc đi xuống.

– “Chúng tôi đang nhìn lại sự sụt giảm nặng nề của vàng vào thứ Hai tuần trước, vốn khiến giá giảm hơn 100 USD hay hơn 1%. Chúng tôi đã nghĩ rằng tuần tiếp theo sẽ chứng kiến việc các nhà đầu tư mua lại ​​đáng kể hai mặt hàng này để đóng các vị thế bán khống” – Rhona O’Connell, trưởng bộ phận phân tích thị trường khu vực Châu Á tại StoneX cho biết.

– Trong khi vàng đã gần như phục hồi từ mức giảm mạnh kể từ ngày 9 tháng 8, thì bạc đã phải vật lộn ở phía sau, mặc cho mức tăng ấn tượng của hôm thứ Ba là hơn 1% trong ngày. Vào thời điểm viết bài, bạc Comex tháng 9 đang được giao dịch ở mức 23.93 USD, tăng 1.16% trong ngày.

– O’Connell chỉ ra rằng thay vì gia tăng sự chú ý của nhà đầu tư sau khi giá giảm, thị trường bạc đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các vị thế bán khống, điều này ảnh hưởng đến kim loại quý này.

– O’Connell giải thích: “Vị thế bán khống của bạc (mở ra bởi các quỹ quản lý tiền tệ) tăng trong tuần tiếp theo do khía cạnh công nghiệp được ưu tiên hơn so với khía cạnh quý giá của kim loại quý. Số liệu cam kết của Thương nhân (kết thúc hoạt động kinh doanh ngày 17 tháng 8) cho thấy vị thế mua ròng giảm xuống 1,770 tấn, thấp nhất kể từ giữa tháng 6 năm 2019 và so với mức trung bình 12 tháng là 5,963 tấn.”

– Cô nói thêm, yếu tố quan trọng khiến giá bạc giảm là do tình hình phát triển công nghiệp suy giảm. Thị trường thế giới đang trở nên lo ngại hơn về tác động tiềm tàng của việc gia tăng các ca nhiễm COVID-19 do biến thể Delta lan rộng. Đây là lý do tại sao thay vì chứng kiến ​​sự tăng giá, bạc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong tuần trước.

– Một lý do khác khiến bạc có thể gặp khó khăn là thiếu người tham gia thị trường, với nhiều nhà giao dịch vắng mặt vào các ngày lễ.

– Thêm vào đó, sự không chắc chắn xung quanh cuộc họp ở Jackson Hole trong tuần này và thông báo cắt giảm vốn rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang đang khiến nhiều người do dự. “Biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 vào tuần trước cho thấy sự thắt chặt hơn so với tháng trước”, O’Connell nói. “Chủ tịch Fed, Jay Powell, sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề vào thứ Sáu, và thị trường đang rất mong chờ ngày đó.”

– O’Connell dự đoán rằng thị trường sẽ vẫn không chắc chắn cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Fed, cuộc họp sẽ bao gồm vòng dự báo kinh tế tiếp theo từ ngân hàng trung ương. Bà nói: “Cho đến lúc đó, thị trường sẽ vẫn hoạt động, theo dõi bất kỳ bài phát biểu nào từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới và theo dõi chặt chẽ tình hình của đại dịch.”

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Bạc đã không thành công trong việc phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn và đã tiếp tục giảm khá mạnh, phá thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn về đến vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260.
  • Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bac-ngay-18-08-2021-tinh-hinh-chinh-tri-bat-on-da-cung-co-da-hoi-phuc-cho-kim-loai-quy/
  • Bạc đã có một nến phá vỡ giả ở vùng hỗ trợ cứng chứng tỏ cho lực mua vẫn còn tồn tại khá tốt ở vùng này. Và điều đó đã chứng tỏ bởi việc xuất hiện một sóng hồi phục tăng mạnh lên đến vùng kháng cự 23.900 – 24.080.
  • Bạc đang có xu hướng tích lũy trong biên độ rộng vùng 23.000 – 24.080 => Nếu muốn an toàn hơn thì nhà đầu tư nên chờ cho giá phá vỡ khỏi vùng tích lủy này rồi hãy quyết định vị thế vào lệnh.
  • Nếu phá vỡ khỏi vùng kháng cự 23.900 – 23.080 thì xu hướng hồi phục tăng của bạc sẽ được tiếp tục và trước mắt sẽ lên đến vùng 24.260 – 24.400. Còn nếu chưa thể phá vỡ được vùng kháng cự cứng này thì bạc sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm về lần lượt các vùng 23.540 – 23.680 và sâu hơn là 23.000 – 23.260 bên dưới. Nhà đầu cơ ngắn hạn có thể xem xét và chờ tín hiệu cho vị thế bán tại vùng kháng cự cứng này bằng các mô hình nến đảo chiều. Tất nhiên là độ rủi ro sẽ cao hơn vì hiện tại đang trong sóng hồi phục tăng khá mạnh.
  • Và nếu bạc tiếp tục giảm, phá thủng vùng hỗ trợ cứng 23.000 – 23.260 thì giá bạc sẽ có xu hướng giảm về vùng đáy cũ trước đó là vùng 22.300 – 22.600. Nhà đầu tư hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Print Friendly, PDF & Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!